Tô An Ký chính là bộ phim đam mỹ xuyên không thuần Việt bạn đang tìm

02/04/2020, 18:10 GMT+07:00

Bạn muốn xem một bộ phim cổ trang của Việt Nam? Bạn yêu thích thể loại xuyên không? Và bạn cũng là một fan của thể loại đam mỹ?

Tưởng chừng để tìm được một bộ phim có đầy đủ cả 3 yếu tố trên sẽ là việc không tưởng, thế nhưng chuyện không thể nay đã trở thành có thể với series phim Anh Tài Bất Diệt - Chí Nam Nhi gồm 6 tập của Tô An Ký. 6 tập phim với chủ đề đam mỹ, xuyên không trong series này chính là món quà mà Adam Lâm, chàng vũ công, biên đạo tài năng thuộc cộng đồng LGBT dành tặng cho những khán giả đã yêu thích và ủng hộ cho anh trong suốt thời gian qua.

 
Tô An Ký là bộ phim đam mỹ cổ trang, xuyên không và thuần Việt  Nam được Adam Lâm đầu tư rất công phu.
Tô An Ký là bộ phim đam mỹ cổ trang, xuyên không và thuần Việt  Nam được Adam Lâm đầu tư rất công phu.

>> Xem nhanh: Tự Tâm - MV đam mỹ cổ trang đầu tiên tại Việt Nam ra mắt

Bộ phim đam mỹ xuyên không thuần Việt đáng mong đợi

Có thể khẳng định rằng bộ phim là "một bầu trời twist" xoay quanh câu chuyện tình yêu của nam chính Tô An và nữ chính Ngọc Nga. Người ta thường nói "sẽ chấp nhận tất cả vì tình yêu" nhưng Ngọc Nga do Mai Ngô thủ vai thì khác. Trong thế giới cổ đại, quận chúa Ngọc Nga là thê tử của Tô An (Adam Lâm thủ vai) nhưng hóa ra cô chính là nhân vật xuyên không và mang trong mình nhiều mâu thuẫn nội tâm, khán giả có thể dễ dàng nhận ra điều đó qua tạo hình hiện đại của Mai Ngô trong phân cảnh Ngọc Nga bày tỏ tình cảm với Tô An.

 
Tạo hình cổ trang của Mai Ngô.
Tạo hình cổ trang của Mai Ngô.

Twist của bộ phim không chỉ dừng lại ở đây, người xem sẽ phải đặt ra một loạt câu hỏi về thân phận thực sự của từng nhân vật trong phim. Vai mama do BB Trần hóa thân thực sự chỉ đơn giản là một người quản lý tửu lầu thôi sao? Chẳng lẽ nhiệm vụ của mama chỉ là bảo vệ cho ả đào Ngọc Chi? Hay vai vương phi của Lâm Khánh Chi có quan hệ thế nào với Tô An? Là mẹ hay là kẻ thù? Quan hệ giữa những nhân vật trong phim thực ra là thế nào?

 
Thân phận thực sự của mama BB Trần là gì?
Thân phận thực sự của mama BB Trần là gì?

Yếu tố đam mỹ của bộ phim tập trung chủ yếu vào tình yêu của Tô An với nhân vật biểu huynh của diễn viên Minh Thảo. Trong kiếp này, dù cả hai có duyên nhưng không phận nên chỉ đành thề nguyện kiếp sau xin làm tri kỉ, và cũng từ đó, chuyện tình buồn và lấy đi nước mắt của người xem này cũng khép lại.  
  
Bộ phim hứa hẹn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.Yếu tố đam mỹ của bộ phim tập trung chủ yếu vào tình yêu của Tô An với nhân vật biểu huynh của diễn viên Minh Thảo. Trong kiếp này, dù cả hai có duyên nhưng không phận nên chỉ đành thề nguyện kiếp sau xin làm tri kỉ, và cũng từ đó, chuyện tình buồn và lấy đi nước mắt của người xem này cũng khép lại. 
 
Bộ phim hứa hẹn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

>> Xem thêm: Mai Ngô "té sấp mặt" khi mải mê tạo dáng chụp hình bên Adam Lâm

Dàn diễn viên "nhiệt tình nhất hệ mặt trời"

Mỗi một đoàn phim đều sẽ gặp những khó khăn, trắc trở của riêng mình trong quá trình quay, và đoàn phim Tô An Ký cũng như vậy. Một tuần trước khi bấm máy, ê kíp Tô An Ký đã phải vất vả tìm kiếm người đóng vai Ngọc Nga do có diễn viên bỏ ngang lịch làm việc, và Mai Ngô chính là "cứu tinh" mà đoàn làm phim nhắm tới. Cô nàng đã gật đầu đồng ý dù biết Ngọc Nga là một nhân vật khó và có chiều sâu. Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, Mai Ngô đã vận dụng tới 120% khả năng của mình để học kịch bản, tìm cách hóa thân vào một nhân vật với hai nét tính cách đối lập và cùng tham gia vào lịch quay cả ngày lẫn đêm với ê kíp. Quả thực những tình cảm và nỗ lực này của Mai Ngô là điều đã "cứu" cả đoàn phim Tô An Ký.

 
Nữ chính Mai Ngô là "cứu tinh" của cả đoàn làm phim.
Nữ chính Mai Ngô là "cứu tinh" của cả đoàn làm phim.

BB Trần đã nhận một vai như "đo ni đóng giày" cho mình, dù ít đất diễn nhưng anh được đánh giá là hợp với từng nét tính cách của nhân vật mama. Không những thế, bên cạnh khả năng giả gái đỉnh cao, BB Trần đã lần đầu tiên lăn xả, hóa thân vào một vai diễn cần đến những cảnh quay võ thuật. 

 
Cảnh võ thuật của Adam và BB.
Cảnh võ thuật của Adam và BB.

Cũng không thể quên nhắc tới nhân vật vương phi của Lâm Khánh Chi, đây là nhân vật mở nút thắt cho cả phim và mang tới sự thú vị cũng như đa sắc cho Tô An Ký. Được biết, Lâm Khánh Chi là một người chị luôn bên cạnh và sẵn sàng giúp đỡ Adam trong cả công việc lẫn như cuộc sống, vì thế nên khi nghe lời mời từ đàn em, một tín đồ cổ trang như Lâm Khánh Chi đã hào hứng nhận lời ngay. Nét diễn sắc sảo của Lâm Khánh Chi đã góp phần rất lớn trong việc đẩy câu chuyện lên cao trào và góp phần vào thành công của bộ phim.

 
Hình ảnh đầy quyền uy của "vương phi" Lâm Khánh Chi.
Hình ảnh đầy quyền uy của "vương phi" Lâm Khánh Chi.

>> Có thể bạn quan tâm: Lâm Khánh Chi đẹp ngỡ ngàng sau khi lấy lại nhan sắc

Đoàn phim Tô An Ký gửi lời cảm ơn tới truyền thông cũng như khán giả về những tình cảm và sự ủng hộ trong thời gian qua, hi vọng ê kíp sẽ nhận được thêm nhiều lời đóng góp quý báu từ mọi người. Nếu có đầy đủ điều kiện, ê kíp sẽ tiếp tục sản xuất những phần tiếp theo để phục vụ công chúng.

Bạn nghĩ sao về bộ phim đam mỹ xuyên không thuần Việt Nam Tô An Ký này. Cùng đón đọc những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

ADAM LÂM TRẢI LÒNG VỀ DỰ ÁN TÔ AN KÝ

Nói về Tô An Ký, Adam Lâm cũng tâm sự: "Mỗi người sẽ có nhiều cách chọn lựa cái kết cho mình, có người kết để hoàn thành kịch bản, người khác kết để chiều lòng khán giả, lại có người muốn dừng ở giữa để tiếp tục sáng tạo, và kết thúc mở chính là điều mà Tô An Ký lựa chọn."

Trong quá trình quay Tô An Ký, với vai trò một nhà sản xuất mới vào nghề, Adam Lâm không thể tránh khỏi những sai sót và bỡ ngỡ.

Anh cũng gửi lời cảm ơn chân thành về những góp ý của đồng nghiệp, truyền thông và khán giả để các sản phẩm sau được chỉn chu hơn, hi vọng ê kíp sẽ nhận được thêm nhiều lời đóng góp quý báu khác.

Với Adam Lâm, bất kì một lời đóng góp nào cũng có một vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp của anh, đó sẽ là những kiến thức để anh tiếp tục bước đi trên con đường nghệ thuật.