[Tip hay] Len Sigma và Nikon, ai "ngon" hơn ai?

16:00 24/10/2013

Muốn có một máy ảnh thật sự chuyên nghiệp và phục cụ tốt cho công việc, các bạn thường phải đầu tư khá nhiều cho ống len, như cách nói vui của dân nhiếp ảnh là đầu tư "súng ống".

Như các bạn đã biết máy Canon Nikon đều dùng len riêng của hãng nhưng cũng có trường hợp chúng ta có hãng thứ 3 như Sigma, cũng sản xuất len cho các dòng máy của NikonCanon. Trong tập 7 của seri Làm quen với máy ảnh, Đức Tiến sẽ làm một so sánh chức năng và hiệu quả của len 24 millimet của Sigma với len tương ứng của Nikon.

Len  Sigma 24 millimet F 1.8 là 1 len không thể thiếu khi mình đi du lịch, tiêu cự rất dễ lấy bố cục hài hòa giữa cảnh và người. Độ mở lớn, không cần chế độ xóa phông cũng đủ tạo hiệu ứng 3D, hơn nữa ống rộng dùng đi du lịch rất ổn.

 
 
 
Chất lượng ảnh giữa Sigma Nikon
 
 
 
 

Để xem thông tin review đầy đủ hơn về 2 dòng len này thì các bạn  xem clip dưới đây của Tiến nhé.

 
 

Đức Tiến đang thực hiện một serie video dành cho các bạn mới làm quen với nhiếp ảnh. Các video này được tổng kết từ kinh nghiệm chụp ảnh suốt 4 năm qua, hướng dẫn các bạn từ những bước đầu như chọn máy ảnh đến những kiến thức cơ bản nhất để có được một tấm ảnh đẹp.

Các bạn đón xem chuyên mục này vào thứ 5 hằng tuần trên www.yan.vn nhé!