Nụ hôn "tình già" của ông bà cụ giúp người trẻ tin rằng tình yêu thực sự không quá khó tìm

21:30 26/02/2019

Người ta hay nói, tình yêu không bao giờ là mãi mãi. Cho tới khi ta già đi, tất cả những gì còn lại của 1 mối quan hệ chỉ là tình nghĩa.

Thế nhưng khi nhìn vào bức ảnh này, dường như mọi lập luận phía trên đều không còn giá trị. Nụ hôn của ông bà cụ mà họ trao nhau, đôi mắt nhắm lại cảm nhận từng hơi thở đối phương cũng đủ khiến người xem rung động vì tâm tình chứa chan.


Tình yêu vĩnh cửu là có thật.
Tình yêu vĩnh cửu là có thật.

Lúc còn trẻ ta yêu nhau say đắm, 2 trái tim như được hoà chung 1 nhịp đập. Mỗi lần gặp được nhau là những niềm vui không thể tả siết. Trong từng khoảnh khắc đó, chỉ mong thời gian dừng lại để được tận hưởng cảm giác yêu lâu thêm chút nữa. Nhưng đó là lúc chúng ta còn trẻ, mới yêu cảm xúc thường dạt dào lắm.

Rồi đến 1 ngày mình già đi, da nhăn nheo không còn như trước, mái tóc cũng bạc phơ theo thời gian. Anh không còn điển trai như hồi đó và em cũng không giữ được nét quyến rũ ngày ấy. Tình yêu liệu có đổi thay không? 


Mai sau già rồi, chúng ta còn yêu nhau không? Ảnh minh hoạ.
Mai sau già rồi, chúng ta còn yêu nhau không? Ảnh minh hoạ.

Tình yêu là món quà của thượng đế, sau khi cùng trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, chúng ta cùng nhau già đi, bên cạnh nhau. Đến lúc đó, đối phương không chỉ là tình yêu mà còn là tình thân sâu đậm, 2 dòng máu như được hoà chung vào 1 không thể tách rời.

Nụ hôn tình già cũng giống như những hình ảnh về tình yêu già khác. Đó đơn giản chỉ là bên nhau ngay cả khi nằm trên giường bệnh, 2 bàn tay cùng nắm với nhau đến cả phút cuối cùng. Rồi khi đi trên phố, hình ảnh cụ ông dắt tay cụ bà khiến ai nấy cũng phải siêu lòng về 1 tình yêu bền vững. Một khi đã xem nhau là máu thịt, nếu nửa kia có mệnh hệ gì như mất đi 1 phần thân thể.


Tình yêu vĩnh cửu là cùng nhau nắm tay vượt qua mọi thử thách. Ảnh minh hoạ.
Tình yêu vĩnh cửu là cùng nhau nắm tay vượt qua mọi thử thách. Ảnh minh hoạ.

Chân lý của tình yêu vốn dĩ đơn giản lắm. Không chỉ duy nhất là cảm xúc “đập thình thịch” khi ta bên cạnh nhau, mà còn là cùng nắm tay nhau vượt qua mọi thử thách, gian nan của cuộc sống. Tình yêu vĩnh cửu là tình yêu vượt qua mọi khó khăn mà vẫn ở bên cạnh nhau đến cuối đời, trao nhau những nụ hôn ấm áp dù thế nào đi chăng nữa.

Tình yêu ấy bền vững là khi 2 người đều nghĩ cho nhau, cùng nhau trưởng thành hơn qua từng giai đoạn. Điều đặc biệt nhất vẫn là niềm tin đến cuối cùng chúng ta sinh ra là dành cho nhau dù trải qua bao nhiêu sóng gió. Sau này về với đất mẹ, nhưng tình yêu ấy sẽ mãi mãi không nhoà theo thời gian.

Khi về già, người ta có cách thể hiện tình yêu khác. Ca khúc: Ông bà ta - Lê Thiện Hiếu.

Cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo, yêu một người trọn đời trọn kiếp tưởng dễ nhưng không hề dễ. Nhưng đến phút ấy, thử thách cuối cùng của cuộc đời người mà họ vẫn ở nhau vượt qua thật là tình yêu đẹp và đáng trân quý làm sao.

Xem thêm bài viết mới tại YAN nhé!