Thế nào là tình yêu thật sự? Là có thể cùng nhau trải qua bão giông, "gian nan mới biết chân tình"

21/02/2019, 21:15 GMT+07:00

Tình yêu không phải màu hồng bởi vì cuộc sống vốn dĩ rất gian nan. Dù trải qua bao nhiêu sóng gió, đến cuối cùng vẫn ở bên cạnh nhau, đó mới là tình yêu thật sự

Lúc mới yêu, cả thế giới đều biến thành một màu hồng. Đối phương làm gì, nói gì cũng khiến ta "đổ đứ đừ". Từ cái chào gật đầu nhẹ, nụ cười vô tình lướt qua hay một cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng "ăn cơm chưa?" đủ biến một ngày của ta trở nên hạnh phúc hơn hẳn. Nhưng thực tế chẳng ai có thể đoán trước được tương lai sẽ ra sao, đặc biệt trong cuộc sống vốn dĩ nhiều gian nan.


Yêu là cùng nắm tay nhau vượt qua những giông bão. Ảnh minh hoạ.
Yêu là cùng nắm tay nhau vượt qua những giông bão. Ảnh minh hoạ.

Yêu nhau và được ở bên nhau vốn dĩ là một điều hạnh phúc. Song cuộc đời chưa bao giờ bình dị và đơn giản đến thế. Nếu không phải vì thời gian phai nhoà cảm xúc thì ít nhiều sóng gió cuộc đời cũng thay ta thử thách tình yêu. Bởi mới có câu hỏi: Lúc bạn có tất cả mọi thứ thì mọi người đến với bạn nhưng lúc bạn gặp khó khăn, còn bao nhiêu người ở bên cạnh bạn?


Lúc bạn khó khăn nhất, ai là người luôn ở bên cạnh với bạn? Ảnh minh hoạ.
Lúc bạn khó khăn nhất, ai là người luôn ở bên cạnh với bạn? Ảnh minh hoạ.

Thiết nghĩ chỉ có người nào yêu bạn thật lòng, muốn gắn bó với con người bạn thật sự mới không quan tâm những vật chất phù phiếm xung quanh. Vì tới khi bạn không còn gì, điều đó cũng chẳng là gì đối với họ. Ngay từ đầu, điều họ thật sự cần đó chính là con người bạn chứ không phải vì bạn có những gì. 

"Lúc thấy nhau xấu nhất, mệt nhất, vất vả khó khăn nhất, mà vẫn muốn gắn bó, vẫn muốn ở cạnh... đó mới là tình yêu thực sự". Là đàn ông, khi bạn có tiền, bạn có thể mua được tất cả. Mua được bạn bè, mua được những mối quan hệ, mua được một người đàn bà đẹp đẽ đi bên cạnh mình, mua được cả những đêm giường chiếu thăng hoa. Nhưng bạn chẳng thể mua nổi một người phụ nữ vì yêu thương mà hy sinh cả cuộc đời bên bạn, an ủi bạn lúc khó khăn, mỗi chiều chờ bạn về bên mâm cơm nóng hổi.


Tình yêu thật sự là khi bạn không có gì, người đó vẫn không từ chối bạn. Ảnh minh hoạ.
Tình yêu thật sự là khi bạn không có gì, người đó vẫn không từ chối bạn. Ảnh minh hoạ.

Đàn bà, dù bao người đón đưa, bao người cung phụng nhưng nửa đêm gà gáy nếu bệnh tật nhắc điện thoại lên và gọi, ai chạy đến đầu tiên, thì nên gửi gắm cả đời cho người đó. Đàn ông bên bạn có thể giàu có, có thể phong lưu, có thể mua cho bạn những thứ hàng hiệu xa xỉ, nhưng người chân tình ở bên bạn lúc bạn khó khăn nhất, xấu xí nhất thì mới đó là người bạn nên chọn để gửi gắm đời mình.

Nếu có người yêu bạn thật sự, bạn nên trân trọng. Đừng vội buông bỏ, vì biết đâu trên đường sau này, bạn sẽ chẳng tìm được ai đó tốt hơn. Hạnh phúc, ở ngay bên cạnh bạn mà thôi!".

Nếu có người yêu bạn thật sự, bạn nên trân trọng.

Tình yêu thật sự là cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, đến cuối cùng để được ở bên cạnh nhau. Không có điều gì quý giá hơn khi bạn tìm được người yêu chính con người bạn, chấp nhận lúc bạn khó khăn nhất mà vẫn ở bên.

Vậy nếu người đó đang bên cạnh, tại sao không trân trọng họ nhiều hơn ở giây phút này?

Xem thêm bài viết mới tại YAN news nhé!