Đi qua những năm tháng nồng nhiệt của tuổi trẻ, tình yêu ở tuổi trưởng thành chỉ cần bình yên thôi

29/05/2019, 11:00 GMT+07:00

Sau những tháng ngày tuổi trẻ mãnh liệt sống hết mình vì một tình yêu đầu đời đầy niềm vui và nỗi buồn ấy thì hôm nay, chợt dừng lại ở độ tuổi lưng chừng của trưởng thành bạn chỉ muốn có một tình yêu bình thường, cùng người ấy đi qua bao thăng trầm của cuộc sống một cách bình yên nhất có thể. Hầu hết, đó là mong muốn của những người trưởng thành về một tình yêu tử tế và chân thành.

Còn bạn thì sao, bạn đã đến độ tuổi muốn yên bình, muốn lặng lẽ yêu nhau ngày qua tháng nọ, không bốc đồng suy nghĩ, không sốc nổi chưa?! Đến một độ tuổi nhất định nào đó, từng người trong chúng ta cũng sẽ có một đoạn thời gian ngắn ngừng lại việc yêu thương để dành khoảng trống suy nghĩ và chiêm nghiệm về những câu chuyện yêu thương mà trước đó mình cùng một người nào đó từng mặn nồng.

Đi qua những năm tháng nồng nhiệt của tuổi trẻ, tình yêu ở tuổi trưởng thành chỉ cần bình yên thôi

Nếu tuổi 17 của chúng mình là dành hết trọn tâm tư, tình cảm cho một người nào đó bằng cảm nhận ngây thơ, ngô nghê nhất, thì khi đến tầm 27, hay 30 thứ tình cảm còn lại trong lòng chúng ta dành cho đối phương chính là sự chín chắn, sự tử tế và chân thành. Tình yêu ở độ tuổi trưởng thành này, không cần hoa hay quà vào mỗi ngày như những cô cậu học sinh hay sinh viên đại học năm 1, năm 2, ở độ tuổi này mỗi người chỉ muốn dành tình cảm của mình cho đối phương thật giản dị, nhưng chân thành, không hề có một chút dối trá, chỉ muốn bên nhau ngày ngày tháng tháng yên bình đi qua bao cám dỗ của cuộc đời.

Tôi có một cô bạn, vừa mới bước qua độ tuổi 31, đây là độ tuổi mà hầu hết các cô gái khác đều đã có tổ ấm nhỏ cho riêng mình, riêng cô bạn này vẫn một mình. Có khá nhiều câu hỏi đặt ra cho cô ấy rằng tại sao vẫn chưa kết hôn, tại sao lại kén chọn đến vậy, tuổi tác cũng đã khá lớn rồi,...và hàng trăm câu hỏi khác. Nhưng cô ấy, vẫn thản nhiên tâm sự cùng tôi rằng nhân duyên của mình vẫn chưa xuất hiện nên vẫn chưa cưới. Cô bạn này của tôi sinh ra trong một gia đình bình thường, nhưng nhờ cố gắng và nỗ lực cô ấy hiện đang là bác sĩ đa khoa tài ba, có trong tay phòng khám tư, nhà cửa, xe cộ đều có đủ. Nhưng duy chỉ một điều cô ấy vẫn chưa có đó chính là người bạn đời của mình.

Đi qua những năm tháng nồng nhiệt của tuổi trẻ, tình yêu ở tuổi trưởng thành chỉ cần bình yên thôi

Nghe qua cách nói chuyện, tâm sự của cô bạn này tôi đoán rằng cô gái này không hề vội vã và đi đến hôn nhân với một người nào chỉ vì lời đàm tếu của mọi người xung quanh. Cô ấy vẫn thản nhiên tụ tập bạn bè vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, vẫn thản nhiên tìm người phù hợp của đời mình. Chẳng qua, sau bao nhiêu ngày yêu nồng nhiệt ở tuổi trẻ, cô gái này đã chẳng muốn yêu như vậy nữa, chỉ muốn chờ đợi người phù hợp với mình xuất hiện, người mà chỉ dành riêng cho bản thân của cô ấy mà thôi.

Ở độ tuổi trưởng thành này, chúng ta sẽ không cần suy nghĩ đến việc suốt ngày chỉ cầm điện thoại để nhắn tin cho người ấy, không gọi điện thường xuyên, không hoa quà. Mỗi người đều biết cách khiến cho tình yêu trở nên an toàn và tin cậy. Rằng mỗi sớm thức dậy sẽ mỉm cười khi mỗi ngày lại được yêu nhau, dành riêng thời gian, không gian để người ấy làm việc, kiếm tiền, sống một cuộc đời tươi đẹp nhất, không kiểm soát cuộc đời nhau như thời trẻ.

Đi qua những năm tháng nồng nhiệt của tuổi trẻ, tình yêu ở tuổi trưởng thành chỉ cần bình yên thôi

Mỗi người sẽ nhường nhịn nhau một tí, chịu hạ thấp cái tôi của bản thân xuống một chút để những cuộc tranh cãi chấm dứt trong hòa bình. Sau đó chỉ cần một cái ôm, một nụ cười thật ấm áp thì đâu lại vào đấy. Ngày mai ấy vẫn đến như định lý muôn thuở và chúng ta sẽ vẫn yêu và thương nhau một cách bình dị nhất, không cần phô trương nhiều.

Tình yêu của người trưởng thành là vậy đó các bạn ạ. Mỗi người luôn biết cách để đối phương được thoải mái và dễ chịu nhất có thể trong mối quan hệ yêu thương này. Để sau những ngày làm việc căng thẳng, những bất lực, những lo toan thì khi chúng ta ra về sẽ không còn sự đơn độc nữa mà sẽ là hình bóng của một người ngồi kiên nhẫn lắng nghe những câu chuyện của mình. Cũng có thể sẽ chẳng giải quyết được gì nhưng chúng ta may mắn khi có một bờ vai để dựa vào thật bình yên.

Cùng cập nhật những bài viết mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet