Tình yêu kiểu Chí Phèo - Thị Nở: Cả hai đều xấu lại luôn sợ "mọc sừng"

04/10/2019, 22:30 GMT+07:00

Người ta nói khi yêu thì “người tình trong mắt hoá tây thi" cấm có sai, lúc nào cũng thấy người mình yêu là đẹp nhất thế gian. Và cũng vì thế mà cả hai đứa quay ra nghi ngờ nhau ngoại tình dù thực sự là… chẳng ai để ý đến cả chàng lẫn nàng.

Vì khi đã yêu là “mê" cả những khuyết điểm của nhau

Trong một mối quan hệ, việc yêu khuyết điểm của đối phương là hành động phát ra niềm vui từ bộ não lẫn trái tim của bản thân. Những hành động của đối phương mà người ngoài cho rằng thật khủng khiếp thì bản thân mình lại cười khúc khích, trông người đó thật đáng yêu. Hay nói trắng ra, chính là lúc yêu thì hành động gì của đối phương trong mắt mình cũng thấy dễ chịu và thoải mái hết. Còn nếu không thấy thích, thì mình cũng có “ép” bản thân phải mê.

 
Khi yêu, ta thường chấp nhận cả những khuyết điểm của đối phương. (Ảnh: Hiệu Ảnh Số 8)
Khi yêu, ta thường chấp nhận cả những khuyết điểm của đối phương. (Ảnh: Hiệu Ảnh Số 8)

>> Xem thêm: 12 bí quyết khiến chàng luôn "gục ngã" vì mình, cô gái nào cũng nên ghi nhớ

Chẳng hạn như yêu phải anh chàng thật thà, hỏi gì cũng trả lời thật chứ chẳng biết xu nịnh. Nàng lại là người ưa lời “đường mật", từ lúc yêu chàng lại nghĩ rằng ở bên người này chẳng sợ bị lừa dối, thôi thì nhiều lúc nghe anh nói cùng “sốc óc" lắm, nhưng mà em vẫn mê. Rồi có anh kia tính tình kiệm lời, chỉ thích sự im lặng. “Ma xui quỷ khiến" thế nào lại mê phải cô nàng lắm mồm, lại còn hay cằn nhằn. Thôi thì anh nghĩ, hai đứa yêu nhau phải có người nói người nghe, nên anh gật gù mà khen người yêu mình là hoạt bát.

 
Chàng và nàng vì yêu mà "tặc lưỡi" bỏ qua điểm xấu của nhau. (Ảnh: Hiệu Ảnh Số 8)
Chàng và nàng vì yêu mà "tặc lưỡi" bỏ qua điểm xấu của nhau. (Ảnh: Hiệu Ảnh Số 8)

>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 kiểu con gái bị các anh ghét nhất mọi thời đại do dân mạng bình chọn

Yêu đến mức đánh mất nhận thức, hai đứa đều xấu mà cứ sợ bị “cắm sừng"

Cảnh giới cao nhất của một mối quan hệ chính là “hoàn hảo hoá" đối phương. Cho rằng người mình yêu là miếng mồi béo bở mà ai cũng muốn có. Người ngoài nhìn vào cặp đôi chỉ thấy ngán ngẩm, lạ lẫm là trông anh chàng nhạt nhẽo, còn cô nàng thì không có gì để khen. Thế mà sao hai người lại quay ra ghen tuông lẫn nhau vớ vẩn.

 
Ai khi yêu mà chẳng sợ bị đối phương cắm sừng. (Ảnh: Hiệu Ảnh Số 8)
Ai khi yêu mà chẳng sợ bị đối phương cắm sừng. (Ảnh: Hiệu Ảnh Số 8)

Kiểu như là Chí Phèo và Thị Nở thời hiện đại vậy. Chí Phèo cứ sợ Thị Nở đi 1m2 là có 10 anh làm quen không chừng. Thị Nở lại lo Chí Phèo vừa đặt chân vào hàng ăn là 1001 cô nàng quay ra “tia trai". Cả hai đều yêu nhau mù quáng mà mất hết nhận thức về đối phương của mình,

 
Trong mắt Chí Phèo, Thị Nở nào có khác gì "nàng thơ". (Ảnh minh hoạ)
Trong mắt Chí Phèo, Thị Nở nào có khác gì "nàng thơ". (Ảnh minh hoạ)

>> Đừng bỏ lỡ: Yêu nhau mà thiếu những điều này thì đừng bảo sao tình yêu mau chán

Ảnh: Hiệu Ảnh Số 8/Facebook.

Nói gì thì nói, việc cảm thấy người mình yêu tuyệt vời nhất hiển nhiên là đúng. Vì khi đó trong mắt bạn chỉ có một nửa của mình và ngược lạ. Tất nhiên, đừng mù quáng mà đánh mất nhận thức về bản thân và về “một nửa" của mình. Ghen tuông đôi khi là gia vị cho mối quan hệ thêm khăng khít, nhưng cũng là “con dao hai lưỡi” khiến bạn và người yêu xa cách nhau đấy.

Cùng đón đọc nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

LÀM SAO ĐỂ CHẮC RẰNG TÌNH YÊU CỦA MÌNH LÀ "ĐÚNG NGƯỜI, ĐÚNG THỜI ĐIỂM"

Câu hỏi chúng ta vẫn luôn tự hỏi bản thân mình, người ở bên mình bây giờ có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Tuổi trẻ yêu đúng người thì là cổ tích, yêu sai người thì là thanh xuân. Nhưng chúng ta ai mà chẳng mong được nắm tay người mình yêu thương đi đến hết cuộc đời. Và nhất là ai cũng sợ tổn thương, sợ đổ vỡ, sợ chia ly nên lúc nào khi yêu chúng ta vẫn luôn tự hỏi "Mình có đang yêu đúng người không?". Với 8 câu hỏi, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về mối quan hệ hiện tại hơn đấy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!