Tình yêu dành cho cha mẹ thực sự là thế nào?

22:01 27/11/2014

Bộ phim là những âm điệu da diết xoáy vào tâm hồn con người. Bạn vẫn luôn cho rằng mình rất yêu thương cha mẹ. Nhưng khi họ trở về già và không còn khỏe mạnh như xưa, liệu bạn vẫn có thể dang rộng vòng tay ôm lấy họ, như cách cha mẹ vẫn luôn yêu thương bạn từ trước đến giờ?

Đó là câu hỏi xuyên suốt nội dung bộ phim Đứa Con Hiếu Thảo. Người mẹ Lưu Anh vốn được xem như trụ cột trong gia đình, tất cả những việc lớn nhỏ đều do một tay bà quán xuyến. Rồi bất ngờ bà đổ bệnh nặng, chịu cảnh bán thân bất toại, từ một người tỉnh táo khỏe mạnh nay mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải có người chăm sóc. Vấn đề là trong bốn người con, ai sẽ đảm nhận trách nhiệm này?


	
	Đôi mắt của người mẹ chất chứa biết bao nỗi buồn đau bất lực
Đôi mắt của người mẹ chất chứa biết bao nỗi buồn đau bất lực

Ngay khi bà vừa đổ bệnh, vợ chồng người con gái út Hải Linh đã lập tức đưa bà vào viện. Hai người ngày đêm bên cạnh bà, túc trực hẳn trong bệnh viện. Nhưng vốn gia cảnh khó khăn, tài chính không có, cả hai phải cầu viện đến anh chị trong nhà.

Con trai kế Hải Dương thì việc làm ăn không được thuận lợi. Vợ lại sinh non, dù anh đã đón tàu về quê để chăm sóc mẹ nhưng vẫn không thể bỏ bê người vợ cùng đứa con thơ của mình.


	
	Người con trai lớn trong nhà luôn mang trên mình rất nhiều áp lực
Người con trai lớn trong nhà luôn mang trên mình rất nhiều áp lực

Chị cả Thủy Lan có chồng làm lớn, đã thu xếp để mẹ được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất tại bệnh viện. Tuy vậy, người con rể cả quá xem trọng công việc mà bỏ bê gia đình, khiến Thủy Lan có những khó khăn khi phải thu vén để vẹn cả đôi đường.

Còn người con trai út luôn là nỗi bận tâm lớn nhất của cha mẹ và các anh chị em lại đang du học ở Mỹ, thậm chí còn không biết rõ bệnh tình của mẹ nặng nhẹ ra sao.


	
	Khi nước mắt con tuôn rơi vì mẹ...
Khi nước mắt con tuôn rơi vì mẹ...

Bốn người con, bốn hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Họ sẽ chăm sóc cho mẹ như thế nào? Bên cạnh quá trình chăm sóc mẹ, bộ phim còn nói đến những vất vả trong quá trình mưu cầu cuộc sống của con người.

Bộ phim sử dụng những góc quay cận, lột tả rõ nét cảm xúc của các nhân vật, như khi người chồng đau lòng nhìn vợ mình trên giường bệnh, những người con bất lực không biết phải làm gì để giúp mẹ, và hơn hết là nỗi đau của người mẹ khi cảm thấy mình từ nay trở thành gánh nặng trong gia đình…


	
	Người mẹ đau lòng khi nhìn con dần xa
Người mẹ đau lòng khi nhìn con dần xa

Thông qua toàn quá trình chăm sóc cha mẹ của bốn anh chị em, bộ phim Đứa Con Hiếu Thảo gửi gắm thông điệp về tình thân đến mỗi người.

Đứa Con Hiếu Thảo phát sóng vào khung giờ phim chiều từ 18:00 – 19:00 mỗi ngày trên kênh channelB.