Dù bạn gái tôi không xinh, nhưng đó là người đã thay đổi cuộc đời tôi!

17/10/2016, 13:26 GMT+07:00

Câu chuyện ngắn thôi nhưng cũng đủ làm cho dân mạng “rưng rưng” khi được dịp chứng kiến một tình yêu đẹp tới khó tin.

Câu chuyện ngắn thôi nhưng cũng đủ làm cho dân mạng “rưng rưng” khi được dịp chứng kiến một tình yêu đẹp tới khó tin.

Nếu thường xuyên theo dõi những trang confessions của các trường đại học thì bạn sẽ có dịp được đọc rất nhiều chuyện tình yêu bi hài của giới trẻ. Có những chuyện tình khiến ta cười hạnh phúc, nhưng cũng có chuyện tình làm người đọc cứ nghẹn ngào, rưng rưng.

Trên trang Confession của trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội mới đây đã chia sẻ một câu chuyện tình yêu của cặp đôi trẻ và nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ, bài đăng đã thu hút gần 50.000 lượt thích, hơn 3.400 lượt chia sẻ cũng như bình luận từ cộng đồng mạng.


Câu chuyện đang thu hút sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện đang thu hút sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nội dung bài đăng như sau: “#8858: Gửi tới mấy bạn nam chiều nay đứng ở gần cầu Kinh Tế. Người con gái có vết chàm trên mặt mà các cậu trêu là vợ tôi. À mà chưa phải vợ, vì 2 tháng nữa chúng tôi mới cưới. Cô ấy đứng đó đợi tôi đến đón. Tôi không biết các cậu nói gì với cô ấy, từ xa tôi chỉ thấy cô ấy quay mặt đi và các cậu cười, đến lúc tôi lại gần và hỏi các cậu ai vừa nói gì thì các cậu lại nhìn nhau. Sao các cậu hèn thế? 4, 5 người có gan trêu con gái đến gần khóc mà không có gan nhận à? Nếu không phải người yêu tôi vừa khóc vừa kéo tôi đi thì tôi sẽ ăn thua đủ với các cậu.

Người con gái đó có thể không xinh, nhưng đó là người đã thay đổi cuộc đời tôi. Nhà tôi làm cầm đồ, cho vay. Từ bé tôi đã tiếp xúc với mọi thành phần. Có lẽ tôi sẽ tiếp tục nối nghiệp bố mẹ nếu không gặp cô ấy. Nhờ cô ấy mà một đứa đến gần hết kì 1 lớp 12 vẫn chưa biết vẽ đồ thị hàm số, vẫn chưa nhớ hết hóa trị như tôi có thể đỗ ĐH với 13 điểm, đúng bằng điểm sàn. Còn cô ấy điểm gần gấp đôi tôi.  

Chúng tôi lên Hà Nội học. Tôi thì được bố mẹ cho tiền tiêu thoải mái còn cô ấy thì luôn phải tìm cách chi tiêu sao cho đủ nhưng cô ấy không bao giờ chịu lấy tiền của tôi dù tôi có năn nỉ. Tôi mà mua món quà nào hơi đắt là cô ấy không nhận. Cô ấy khuyên tôi đi học tiếng Anh, rủ tôi đi làm thêm. Nhờ đó tôi mới biết kiếm tiền không phải dễ, biết chi tiêu hợp lý.

Nhờ cô ấy khuyên đi học tiếng Anh ngay từ năm nhất nên dù chỉ học 1 trường dân lập, tôi bây giờ vẫn xin được việc làm tốt. Đối với tôi, cô ấy rất đẹp. Tôi yêu cô ấy. Yêu cả vết chàm trên mặt cô ấy. Tôi đau lòng khi cô ấy úp mặt vào lưng tôi khóc rồi nấc lên hỏi: "Trông em buồn cười lắm hả anh?"... Tôi đã phải dừng xe lại và dỗ dành mãi cô ấy mới ngừng khóc.

Thế nên các cậu à, người yêu tôi vẫn thường xuyên đứng đợi tôi ở chỗ đó. Người Hải Phòng là không có lòng vòng nên tôi nói thẳng luôn, là lần sau các cậu có gặp người yêu tôi mà còn trêu người yêu tôi khóc nữa thì đừng trách tôi. Chúng ta sẽ không nói chuyện bằng miệng như hôm nay đâu”.

Bên dưới bài viết nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ cư dân mạng. Đại đa số các bạn trẻ đều tỏ ra thông cảm với vẻ ngoài của cô gái cũng như lên tiếng chỉ trích những chàng trai “vô duyên” này.

Dù bạn gái tôi không xinh, nhưng đó là người đã thay đổi cuộc đời tôi!


Rất nhiều bạn trẻ đồng cảm và chia sẻ với cặp đôi trong câu chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều bạn trẻ đồng cảm và chia sẻ với cặp đôi trong câu chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một bạn trẻ bức xúc lên tiếng: “Không biết các bạn nam thì như nào chứ riêng với con gái chê mặt họ xấu, người họ béo hay họ lùn thì thật sự tổn thương đấy. Mà nhất là đàn ông mà chê thì thôi rồi. Làm người không nên làm thế. Hèn lắm”.


Một bạn nữ bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một bạn nữ bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một cô gái khác cũng có vết chàm trên mặt chia sẻ: “Mị cũng có chàm trên mặt. Nửa mặt luôn. Thi thoảng cũng bị săm soi với hỏi kiểu đồng cảm lắm, thương lắm! Mị thẩm mĩ rồi nhưng không khỏi được. Đau lắm đấy. Mị cũng tủi thân để tóc loà xoà che mặt. Nhưng dần rồi Mị cũng quen. Giờ chẳng để ý lắm. Vẫn buộc tóc lên, cũng chẳng buồn trang điểm. Và vẫn selfie bình thường. "Chúng ta chẳng được chọn hình dáng mình sinh ra, nhưng chúng ta được chọn cách sống". Mị giờ sống thoải mái và bằng lòng với bản thân.

Nhắn với bạn nữ nhé: là kệ chúng nó cười cợt. Chúng nó cười xong thể nào chả có thằng ngã sấp mặt. Cái loại chê bai người khác thì bản thân chúng nó chỉ là những con người khuyết tật. Vì những cố gắng và những gì đã trải qua. Bạn xứng đáng được yêu thương...

Ước chi cũng có người yêu như bạn nam nhỉ? Bạn với tớ là một thiên thần!”.


Cũng có không ít cô gái tỏ ra hâm mộ tình yêu mà anh chàng dành tặng bạn gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cũng có không ít cô gái tỏ ra hâm mộ tình yêu mà anh chàng dành tặng bạn gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vậy mới thấy rằng tình yêu còn vô vàn những sắc màu khác nhau. Bạn đừng tự ti vì vẻ ngoài của mình có kém duyên. Hãy cứ là tự tin là chính mình. Bạn có một tình yêu đẹp đến thế cơ mà!