Phấn khởi với tình trạng sức khỏe khả quan của con trai thiếu úy Trâm

02/08/2016, 09:20 GMT+07:00

Sau khi người mẹ vĩ đại Đậu Thị Huyền Trâm qua đời thì mọi sự chú ý của nhiều người đổ dồn về cậu con trai bé nhỏ còn đang điều trị tại bệnh viện của cô.

Mới đây, những người quan tâm tới gia đình của cô có thể thở phào nhẹ nhõm khi nghe tin sức khỏe bé Gấu - con trai thiếu úy Huyền Trâm đang trên đà tiến triển tốt.

Trước đây, Huyền Trâm sinh bé Gấu khi cô đang mang trong người căn bệnh ung thư di căn giai đoạn cuối, nên cậu con trai bé nhỏ của cô cũng chịu ảnh hưởng lớn từ mẹ. Bé Gấu ra đời thiếu tháng và chỉ nặng có 1,2kg. Khi được chuyển về Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bé Gấu bị suy hô hấp rất nặng, các bác sĩ đã phải đặt nội khí quản cho bé thở máy.


Hình ảnh bé Gấu đang được bác sĩ thăm khám trong bệnh viện. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh bé Gấu đang được bác sĩ thăm khám trong bệnh viện. (Ảnh: Internet)

Mới đây, Phó giám đốc - Bác sĩ Lê Minh Trác đã chia sẻ với truyền thông rằng, thời gian này, bé Gấu đã có thể ăn được 160ml sữa/ ngày. Đối với những em bé có bệnh tình và ngày tuổi như Gấu thì lượng sữa này thuộc vào diện khá.

Sức khỏe của bé cũng cải thiện hơn rất nhiều so với thời điểm mới sinh, bé Gấu không còn phải thở máy nhưng vẫn được các bác sĩ, y tá chăm sóc đặc biệt cho tới khi cứng cáp hơn và có thể tự hô hấp.


Em được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt. (Ảnh: Internet)
Em được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt. (Ảnh: Internet)

Vì bé Gấu phải được nuôi trong điều kiện tuyệt đối vô trùng, nên ngoài các bác sĩ, y tá của Trung tâm thì không ai được đến gần. Bệnh viện cũng hỗ trợ tối đa nhân lực và trang thiết bị để có thể chăm sóc bé Gấu một cách tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Minh Trác cho biết, qua việc lấy máu gót chân của bé Gấu để sàng lọc bệnh lí, các bác sĩ cho rằng cậu bé này có nguy cơ mắc hội chứng về nội tiết. Nhưng vấn đề này cũng không có gì đáng lo ngại với sức khỏe của em. Nếu cứ theo đà sức khỏe khả quan như hiện nay, thì bé Gấu có thể sẽ được ra viện trong 3 tháng tới.