Tinh thần #VERYSPECIAL: Đam mê không dành cho người dễ thoả hiệp

10:45 24/11/2017

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn! Đó là câu danh ngôn nổi tiếng được nhiều bạn trẻ tâm đắc và thuộc nằm lòng. Nhưng để tới được điểm nút thành công, con đường bạn đi cũng đầy gian nan và thách thức. Bạn trẻ ơi, bạn đã chuẩn bị gì cho hành trang ấy chưa?

Mỗi người trong chúng ta đều có một “comfort zone” – “vùng an toàn” của bản thân. Đó là nơi toàn bộ cuộc sống, tương lai của bạn gói gọn trong một từ “đủ” mà không cần quan tâm có bao nhiêu cơ hội đang lướt qua tuổi thanh xuân của mình. Bạn, đã có một vùng an toàn hoàn hảo.

Nhưng đó cũng là “cái bẫy” khiến con người sáng tạo trong bạn ngủ say và bỏ lỡ biết bao nhiêu cơ hội trong cuộc sống. Và khi bạn giật mình nhận ra điều đó, cũng là lúc bạn đã bở lỡ tuổi thanh xuân của chính mình rồi. Đúng như nhà văn lừng danh bậc nhất của Mỹ là Mark Twain đã nói: “Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn là vì những điều mình đã làm”. 

Tinh thần #VERYSPECIAL: Đam mê không dành cho người dễ thoả hiệp

Tinh thần #VERYSPECIAL cùng với châm ngôn sống hãy theo đuổi đam mê để đừng nuối tiếc mai sau

Hãy lấy một ví dụ về cuộc đời và câu chuyện thành công của nghệ sỹ JonOne – “bậc thầy” trong lĩnh vực nghệ thuật thành thị trên toàn thế giới. Nếu như cậu bé JonOne 17 tuổi chấp nhận một cuộc sống bình lặng, không có đam mê, không dám thử theo đuổi sở thích và mơ ước của mình, thậm chí xuôi theo những tệ nạn xã hội ở khu phố tồi tàn Harlem tại NewYork, thì có lẽ thế giới ngày nay sẽ không ghi tên ông lên những ngôi vị cao nhất trong giới nghệ thuật thành thị. 

Tinh thần #VERYSPECIAL: Đam mê không dành cho người dễ thoả hiệp

Sinh ra và lớn lên tại khu phố Harlem tại NewYork với những tệ nạn xã hội, nhưng JonOne đã trở thành một nghệ sỹ được cả thế giới ghi nhận nhờ vào quyết tâm theo đuổi đến cùng niềm đam mê graffiti.

Nhưng ở tuổi 17, JonOne đã nhận ra mình bị những gam màu graffiti rực rỡ mê hoặc để dốc hết nhiệt huyết theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật thành thị. Và trong suốt 30 năm sau đó, kể cả khi đã lên đến đỉnh vinh quang trong sự nghiệp, ông vẫn không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng, vượt qua những khó khăn, thách thức để thúc đẩy bản thân lên đến những tầm cao mới trong sự nghiệp. 

Tinh thần #VERYSPECIAL: Đam mê không dành cho người dễ thoả hiệp

Ở tuổi 17, JonOne đã nhận ra mình bị những gam màu graffiti rực rỡ mê hoặc để dốc hết nhiệt huyết theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật thành thị.

Với JonOne, có thể nói, sáng tạo không chỉ đơn thuần là công việc, mà đã trở thành một phần của cuộc sống, là tinh thần #VERYSPECIAL đam mê bùng nổ luôn sôi sục trong ông.

Tinh thần #VERYSPECIAL: Đam mê không dành cho người dễ thoả hiệp

Sáng tạo không chỉ đơn thuần là công việc, mà đã trở thành một phần của cuộc sống, là tinh thần #VERYSPECIAL đam mê bùng nổ luôn sôi sục.

Câu chuyện đầy cảm hứng về JonOne và tinh thần #VERYSPECIAL không phải là những thứ xa vời, chỉ có trong sách vở. Ngay tại Việt Nam cũng có những người trẻ Việt với những câu chuyện theo đuổi đam mê sáng tạo đầy cảm hứng như thế. Đó là những người trẻ sẵn sàng dấn thân bước vào con đường khởi nghiệp đầy chông gai, là những người nghệ sĩ sẵn sàng dấn thân theo đuổi những đam mê của mình dù không nhận được sự ủng hộ từ phần đông công chúng. 

Tinh thần #VERYSPECIAL: Đam mê không dành cho người dễ thoả hiệp

Tại Việt Nam hiện nay cũng có không ít những nghệ sĩ sẵn sàng dấn thân theo đuổi những đam mê của mình dù không nhận được sự ủng hộ từ phần đông công chúng.

Con đường của họ có gian nan, thử thách và mạo hiểm không? Có chứ! Nhưng ở họ có tinh thần #VERYSPECIAL rực lửa, họ không chịu gục ngã hay bị khuất phục quá dễ dàng trước những thách thức ấy. Bởi họ biết rằng, thất bại rồi có thể làm lại, nhưng nếu đã không dám dấn thân, thành công chỉ đến trong truyện cổ tích.

Tinh thần #VERYSPECIAL: Đam mê không dành cho người dễ thoả hiệp

Chuỗi sự kiện #VERYSPECIAL URBAN NIGHT sắp tới diễn ra tạo cơ hội cho các bạn trẻ thỏa sức sống với đam mê

Nếu bạn tìm thấy bản thân mình trong những câu chuyện đầy cảm hứng về tinh thần #VERYSPECIAL của người trẻ, thì đừng bỏ lỡ chuỗi sự kiện #VERYSPECIAL URBAN NIGHT tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng #VERYSPECIAL CHRISTMAS PLAYGROUND – dành riêng cho mùa lễ hội 2017 tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Đó là sân chơi để các bạn trẻ được sống hết mình với tinh thần #VERYSPECIAL của mình, để tiếp thêm động lực theo đuổi đến cùng niềm đam mê của bản thân.