Châu Đăng Khoa bức xúc sau khi bị tố "đạo nhái" và bị người này dọa sẽ dùng luật "giang hồ"

11:00 31/12/2018

Tối 30/12 vừa qua nhạc sĩ Châu Đăng Khoa vừa chia sẻ trên fanpage một một đoạn tin nhắn về cuộc nói chuyện giữa anh và một tác giả Hàn Quốc có tên là Lee Jung Ho. Sau cuộc trò chuyện này, Châu Đăng Khoa đã đăng tải dòng trạng thái khá bức xúc khi bị tố đạo nhạc.

Châu Đăng Khoa bức xúc sau khi bị tố

Cụ thể một tác giả Hàn Quốc tên Lee Jung Ho - thành viên của nhóm nhạc kì cựu V4Men đã nhất quyết khẳng định Châu Đăng Khoa đã "đạo nhái" ca khúc 12 năm trước của người này cho đoạn điệp khúc mới nhất trong Tình nhân ơi, người này viết: "Bạn có thể giải thích cho tôi chuyện này xảy ra thế nào? Tôi đã cố gắng để lịch sự nhưng sự thật rằng bạn đã ăn cắp bài hát của chúng tôi. Bạn không cảm thấy ngượng vì điều này? Tôi cần một lời giải thích, nếu không thì tôi cảm thấy sẽ phải mời luật sư để kiện bài hát này. Mong được nghe phản hồi từ bạn sớm".

Châu Đăng Khoa bức xúc sau khi bị tố

Châu Đăng Khoa cũng thẳng thừng đáp: "Ý của bạn là thế nào? Tôi là người viết và sáng tác bài hát này, tôi không thấy có điểm nào giống so với ca khúc của bạn. Vậy bạn băn khoăn về điều gì và mong muốn nói chuyện với ai?".

Châu Đăng Khoa bức xúc sau khi bị tố

Câu chuyện được đẩy lên đến đỉnh điểm khi người này đe dọa: "Tôi thấy thất vọng và e ngại về nhạc sĩ Việt Nam. Nếu bạn không thừa nhận đã đạo nhái, chúng tôi sẽ gửi vài người tới Việt Nam và tìm bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý theo cách riêng, không cần phải nhờ tới pháp luật".

Châu Đăng Khoa bức xúc sau khi bị tố

Sau những lời căng thẳng của người này, chủ nhân hit Người lạ ơi thẳng thắn: "Bạn hãy cho tôi biết lý do vì sao tôi phải đạo nhạc của bạn. Hãy cứ nghe bài hát của tôi nếu bạn thích, còn không xin đừng làm phiền".

Châu Đăng Khoa bức xúc sau khi bị tố

Sau khi chia sẻ những dòng tin nhắn Châu Đăng Khoa bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân: "Từ nhỏ đến giờ mình chưa biết đến hai từ đạo nhạc là gì. Những bài hát của tôi đều là kết quả cố gắng ngày đêm của không chỉ bản thân mà còn là những người ủng hộ tôi. Vậy nên thực sự tôi không thể chấp nhận được những lời lẽ của người này". Sau khi đăng tải dòng trạng thái này không bao lâu Châu Đăng Khoa đã chỉnh sửa lại: "Thật sự là không biết nói gì, nên thôi khỏi nói gì".


Bài viết được chỉnh sửa nhiều lần của Châu Đăng Khoa.
Bài viết được chỉnh sửa nhiều lần của Châu Đăng Khoa.

Phần đông khán giả cho rằng ca khúc Nước mắt của nhóm V4men có phần điệp khúc tương tự như Tình nhân ơi của Châu Đăng Khoa vào trước đó. Tuy nhiên khi ca khúc ra mắt vào ngày 22/12, Châu Đăng Khoa đã phủ nhận tin đồn này và cho rằng đây chỉ là một sự trùng hợp.

Châu Đăng Khoa bức xúc sau khi bị tố

Nền âm nhạc hiện tại rất đa dạng về thể loại, giai điệu, vạy nên có nhiều giai điệu dễ dàng bị trùng lặp ý tưởng dẫn đến hiện tượng bị lên án "đạo nhạc", hiện tại Châu Đăng Khoa vẫn chưa có động thái gì mới sau bài đăng này. Với Châu Đăng Khoa đây chỉ là một sự trùng hợp vô tình bởi những ý tưởng lớn gặp nhau. Theo bạn đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên không?.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!