Tình nguyện viên vuốt vòng vàng xin vía giàu có từ người phụ nữ

14:10 14/10/2021

Từ xa xưa, người ta thường có quan niệm rằng, mong muốn thứ gì đó cứ xin chủ nhân “sờ mó” đôi chút để lấy vía. Chính vì vậy, không ít trường hợp các chị em đi bình luận dạo xin “vía bỏ bụng”, “vía xinh đẹp”, “vía giàu có”... Cũng là câu chuyện xin vía nhưng trường hợp dưới đây khiến nhiều người cười nghiêng ngả vì quá hài hước.

 
Tình nguyện viên xin vuốt ve vàng để lấy may. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tình nguyện viên xin vuốt ve vàng để lấy may. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video tuy được quay đã lâu nhưng bây giờ được dân tình chia sẻ trở lại và gây sốt mạng xã hội. Nội dung đính kèm: “Chị đẹp nói, chị đeo nhiêu đó xin vía đủ không em, không đủ chị thảy ra cho một chùm. Tôi mới nói không, bả thảy ra cho một chùm nhìn hết hồn.”

Cụ thể, qua video ta có thể thấy, người phụ nữ đi tiêm vắc xin và gây ấn tượng bởi cổ đeo đầy vàng với trọng lượng không hề nhỏ. Quá mê, một tình nguyện viên liền xin sờ lấy vía, biết đâu bản thân lại hưởng chút may mắn rồi phất lên lúc nào không hay. Được người phụ nữ cho phép, cô nàng liền “sờ lấy sờ để” sợi dây chuyền vàng.

 
Người phụ nữ sau đó còn thảy ra cả chùm vàng to tướng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ sau đó còn thảy ra cả chùm vàng to tướng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều bất ngờ ở chỗ, dường như sợ từng đó vàng chưa đủ cho vía, người phụ nữ còn chơi lớn thảy ra một chùm nặng trịch. Thấy chùm vàng được vứt ngay dưới bài, tình nguyện viên liền hốt lấy, ôm ấp như sợ vía chạy mất. Không chỉ vậy, hai người còn tạo dáng cực kỳ dễ thương với những sợi dây chuyền, vòng vàng khiến dân tình xem không nhịn được cười.

Nhiều người nhận định, việc xin vía chỉ là quan niệm từ xa xưa và áp dụng để tinh thần thoải mái, thêm niềm tin. Đối với riêng trường hợp này, cư dân mạng cho rằng, có thể tình nguyện viên và người phụ nữ cố tình làm như vậy để tìm niềm vui trong cuộc sống. Trong không khí căng thẳng của mùa dịch đôi khi những tình huống “dở khóc dở cười” như vậy lại khiến mọi người bớt mệt nhọc, thêm sức mạnh vượt qua khó khăn.

 
Tình nguyện viên sờ vàng lấy may. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tình nguyện viên sờ vàng lấy may. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện sờ vàng lấy vía khi tiêm vắc xin cho bà con chẳng còn quá lạ. Trước đây, dân tình cũng được phen “cười ngất” khi tình nguyện viên xin sờ vàng người đến tiêm vắc xin để xin vía. Cụ thể, khi thấy một cô đến mang đầy vàng trên người từ cổ đến tay chân đều kín mít. Nữ tình nguyện viên không khỏi háo hức xin sờ đôi chút để mong có ngày hưởng chút may mắn mà đổi đời.

Người phụ nữ cực kỳ thoải mái, cho bạn tình nguyện viên sờ hết vàng trên cổ, tay rồi quạt tay về phía mình như lấy vía may mắn. Hành động dễ thương của hai cô cháu khiến ai nấy nhìn qua cũng bật cười. Dân tình còn không quên chúc cô nàng ngày nào đó vía sẽ ứng nghiệm, giàu lúc nào chẳng hay.

 
Người này sau đó còn vuốt tay lên mình để phần xin vía thêm hiệu nghiệm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người này sau đó còn vuốt tay lên mình để phần xin vía thêm hiệu nghiệm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc lấy vía chẳng còn quá xa lạ trong dân gian, đôi khi nó chỉ là câu cửa miệng để trấn an tinh thần, khích lệ niềm tin hay đơn giản là đùa nhau thêm tiếng cười. Tuy nhiên, mong rằng, ước nguyện giàu có, mang đầy vàng của cô gái trong câu chuyện phía trên sẽ sớm thành hiện thực. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THANH NIÊN BỊ HÀNG CHỤC CHỊ EM VÂY XUNG QUANH ĐÒI ÔM ĐỂ XIN VÍA BÁN HÀNG

Cùng chung câu chuyện xin vía nhưng thanh niên dưới đây lại rơi vào hoàn cảnh oái oăm hơn khi hàng chục chị em vây xung quanh muốn ôm để mong sao bán đắt hàng. Tuy nhiên, điều đáng nói, anh chàng trở nên khốn khổ hơn bao giờ hết khi lượng người đến ngày càng đông và bị giành giật tới đỏ mặt tía tai.

Chủ nhân bài đăng tiết lộ thêm, thanh niên này vốn bán hàng khá đắt khách, chính vì vậy chị em trong chợ đã cùng nhau kéo đến xin được ôm hôn, biết đâu mình hưởng chút may mắn. Sự việc, diễn ra tại một khu chợ ở Bắc Ninh và gây chú ý lớn sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Mọi người cho rằng, xin vía chẳng sai nhưng để chàng trai trên rơi vào trường hợp khó xử như vậy thì cần phải suy nghĩ lại.

Xem chi tiết tại đây.