Tình người và chuyến du lịch của hai bố con với gói mì tôm bó rau cải

19:00 05/05/2017

May còn có những tấm lòng như thế này, để ta biết đời còn dễ thương.

Đó là một câu chuyện giản đơn, không chỉ chứa đựng tình phụ tử mãnh liệt, mà còn là tình người ở nơi chốn xa lạ mà bạn tưởng chừng sẽ chẳng dễ dàng gặp được.

Vừa qua, trên một diễn đàn, một hình ảnh kèm theo câu chuyện cảm động do một ai đó đăng tải, chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã thu hút hơn 20.000 lượt thích cùng rất nhiều chia sẻ và bình luận từ cư dân mạng. Đó là một ông bố đưa cô con gái nhỏ đi nghỉ lễ, và câu chuyện được tác giả thuật lại như sau... 


Bài viết thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người. (Ảnh: chụp màn hình)
Bài viết thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người. (Ảnh: chụp màn hình)

“Sáng đang đứng ngoài nhà nghỉ chơi thấy một chú trung tuổi tay dắt đứa bé gái tầm lớp 3 tay kia xách túi đựng mấy gói mì tôm với bó rau cải lại hỏi.

- Ở đây có phòng nghỉ nào tầm 300.000 – 400.000 đồng không chú ơi. Tôi tranh thủ đưa con út cho nó đi chơi biển cho biết mà giá phòng đắt quá, toàn 800.000 - 1 triệu đồng một đêm thôi. Phòng nằm quạt thôi cũng được.

- Ngày lễ mà chú, thế hai bố con định ở mấy hôm vậy?

- Nếu có phòng 300.000 đồng thì tôi đủ ở với cháu 2 hôm, còn 400.000 đồng thì chắc sáng mai về thôi chú ạ.

- Thế chú có báo cơm ăn không?

- Tôi mua mì tôm với rau tí xin nước sôi ăn bữa trưa rồi đây, để xem tối có gì ngon cho cháu nó ăn một hai bữa cho biết, chứ tôi thì ăn gì chả được.

Cổ họng mình nghẹn đắng...

- Chú cứ vào ở hai hôm đi, giá cả cứ để cháu lo chú yên tâm. Cơm cứ báo bếp họ làm món bình dân. Nhưng nhớ đi đâu ăn gì phải hỏi giá thật kĩ chú nhé!

Mình quay sang thấy con bé cười tít mắt...".


Bức ảnh được đăng tải cùng bài viết. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh được đăng tải cùng bài viết. (Ảnh: Internet)

Trên đời này chỉ có bố mẹ mới là những người thương con cái vô điều kiện. Dù cho ngày hôm nay bố chỉ có mì tôm, rau cải để ăn nhưng nhất định sẽ để con được hạnh phúc, để con được bằng bạn bằng bè.

Đọc xong câu chuyện không ít cư dân mạng chẳng cầm được nước mắt mà nghĩ về cha mẹ mình, về công lao sinh thành dưỡng dục mà họ đã hi sinh gần như trọn cuộc đời cho ta mà không một lời đòi hỏi. 

Và may mắn thay, qua câu chuyện có thật này, ta còn thấy được rằng cuộc sống này còn nhiều lắm những tấm lòng hảo tâm, còn nhiều lắm những con người giàu lòng nhân ái, sẵn sàng chìa cánh tay giúp đỡ những người không quen, như lời bình luận thấm thía của một bạn trẻ: “Ở hiền sẽ gặp lành... Tốt bụng như bác sẽ gặp những người tốt lành và nhiều điều may mắn”...