Tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ hoạt động ra sao trên iPhone 8?

12:01 19/07/2017

Với công nghệ vô cùng tiên tiến của Realface, iPhone 8 sẽ có thể nhận diện gần như tuyệt đối khuôn mặt người dùng. 

Để đem tới cho iPhone 8 công nghệ nhận diện khuôn mặt, đầu năm nay Apple đã thâu tóm một công ty chuyên về lĩnh vực này mang tên Realface của Israel. Công nghệ của Realface sẽ áp dụng tính năng nhận diện gương mặt bằng cách quét hình khối 3 chiều, một bước tiến vượt trội so với việc chỉ quét 2D mặt người dùng thông qua camera như trên các dòng máy tính, điện thoại hiện nay. Mặc dù cố gắng giữ bí mật công nghệ của mình nhưng không vì thế mà nguồn gốc của công nghệ này không bị “phanh phui”.  


Realface – Công ty sở hữu công nghệ nhận diện khuôn mặt vừa được Apple thâu tóm.
Realface – Công ty sở hữu công nghệ nhận diện khuôn mặt vừa được Apple thâu tóm.

Cho đến nay, nhận diện gương mặt không còn được cho là quá mới mẻ nhưng những gì Realface đang sở hữu trong tay sẽ tiên tiến hơn bất cứ hãng sản xuất nào trên thị trường. Trên website riêng của công ty, Realface cho hay rằng kĩ thuật của họ sẽ mang lại độ chính xác rất cao khi kết hợp các thuật toán độc quyền cùng kĩ năng tự học hỏi của trí tuệ nhân tạo. Mức độ chính xác theo thống kê lên tới 99.67%, điều này sẽ giúp thiết bị nhận diện được khuôn mặt còn xuất sắc hơn chính khả năng nhìn người của bạn (97,5%).

“Công nghệ của chúng tôi cung cấp cho khách hàng mức độ nhận diện và bảo mật cao nhất trên tất cả nền tảng”, đại diện công ty này chia sẻ cách đây không lâu.“Chúng tôi có IP thích hợp trong việc nhận dạng gương mặt và cơ chế học hỏi hiệu quả từ các đặc điểm trên gương mặt con người”.

Cơ chế này ưu việt đến mức nó có thể phân biệt được hình ảnh, video hoặc những bức tượng được thiết kế với mục đích đánh lừa phần mềm. Nó thậm chí có thể phân biệt một cặp song sinh và nhận ra khuôn mặt của người dùng theo thời gian nhờ kĩ thuật theo dõi quá trình biến đổi người dùng “machine learning”. 


Công nghệ của Realface sẽ giúp nhận diện khuôn mặt chính xác 99.67%
Công nghệ của Realface sẽ giúp nhận diện khuôn mặt chính xác 99.67%

Người dùng cũng sẽ không cần phải bận tâm đến việc bị hack khi sử dụng iPhone 8. Theo tiết lộ của trang công nghệ BGR, công nghệ nhận diện khuôn mặt của Realface đủ tân tiến và an toàn đến mức bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó làm phương pháp đảm bảo cho các cuộc giao dịch, chi trả và thanh toán tài chính. Sự xuất sắc của tính năng này đủ để hấp dẫn các ngân hàng cho phép đưa nó vào làm công cụ xác thực thanh toán.

Theo nhiều nguồn tin, dù có được trang bị Touch ID như các dòng sản phẩm trước hay không nhưng gần như chắc chắn công nghệ nhận diện gương mặt sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone sắp ra đời này. Tuy nhiên, việc tích hợp thêm tính năng mới có thể sẽ gặp nhiều vấn đề. Đó có thể là khó khăn cho Apple trong việc tạo ra một cụm camera trước đủ sắc nét để giúp máy nhận diện tốt hoặc cần thêm những phần cứng đặc biệt nào khác.


iPhone 8 sẽ sở hữu tính năng nhận diện gương mặt hiện đại nhất trên thị trường.
iPhone 8 sẽ sở hữu tính năng nhận diện gương mặt hiện đại nhất trên thị trường.

Ngoài ra, đứng trước một công nghệ vô cùng tiên tiến nhưng khá mới mẻ, không phải người dùng nào cũng sẵn sàng đón nhận và thích nghi. Nếu đã quen với Touch ID, họ có thể thấy cách mở khóa đó thân thiện hơn nhiều.

Apple đang gấp rút chuẩn bị cho sự ra đời của chiếc iPhone mới đang rất được chờ đón này. Dự kiến, iPhone 8 sẽ sớm đến với tay người dùng vào khoảng cuối tháng 9. 

(Hình: Internet)