Tính năng slideshow lôi cuốn người dùng FB đăng tải hình ảnh, video

29/06/2016, 16:22 GMT+07:00

Từ nay, người dùng Facebook có thể tha hồ chia sẻ hình ảnh, video sinh động hơn với 10 chủ đề hấp dẫn có sẵn từ tính năng Slideshow.

Đánh vào tâm lí chung thích xem hình thật việc thật hơn là đọc những dòng trạng thái dài ngoằng của người dùng, Facebook đã tung thêm tính năng Slideshow mới mẻ và hấp dẫn hơn cho những người có sở thích chia sẻ, cập nhật hình ảnh, video của mình.

Với Slideshow, thư viện ảnh và video cá nhân sẽ được đồng bộ với tài khoản Facebook của người dùng với từ 5 hình ảnh hoặc video đã được thực hiện trong vòng 24 giờ. Sau đó, tính năng Slideshow sẽ nhóm các ảnh, video đó trong một bản trình chiếu và tạo bản xem trước hiển thị trên News Feed của người dùng. Người dùng có thể bỏ qua, chia sẻ ngay lập tức hoặc đặt tiêu đề và gắn thẻ bạn bè theo ý muốn của mình.

Tính năng slideshow lôi cuốn người dùng FB đăng tải hình ảnh, video

Facebook đã tung thêm tính năng slideshow mới mẻ và hấp dẫn hơn cho những người có sở thích chia sẻ, cập nhật hình ảnh, video của mình. (Ảnh: Internet)

Trước mắt, Facebook sẽ cho ra 10 chủ đề có sẵn để người dùng tha hồ lựa chọn khi sử dụng tính năng Slideshow. Những chủ đề này sẽ giúp người dùng thể hiện đúng cảm xúc, tâm trạng mà mình muốn chia sẻ như vui tươi, hoài niệm, buồn bã,… cùng với những bản nhạc nền tương thích khác nhau.

Được biết, sắp tới Facebook sẽ nghiên cứu và cho thêm nhiều chủ đề sinh động hơn.

Bên cạnh đó, người dùng sẽ không bị gò bó bởi những ảnh mà Facebook đưa ra sẵn mà vẫn có thể tự lựa chọn những hình ảnh mà mình yêu thích để tạo ra một Slideshow yêu thích.

Có thể thấy, Slideshow không phải là tính năng quá mới vì nó đã từng được thử nghiệm tại một số thị trường, lúc ấy đi kèm với ứng dụng Moment. Tuy nhiên, Moment đã khai tử không lâu sau đó.