Cộng đồng mạng tranh cãi vì tính năng mới của Facebook: Chuyển trang cá nhân thành Fanpage

29/03/2018, 20:10 GMT+07:00

CĐM đang "rần rần" với tính năng mới của Facebook, chỉ với vài thao tác, bạn có thể chuyển trang cá nhân thành một fanpage mới mà không lo mất dữ liệu.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng Facebook có thể dễ dàng chuyển trang cá nhân thành fanpage, tuy nhiên bên cạnh sự tiện lợi nó lại gây ra không ít khó chịu cho các cư dân mạng.

Sau một thời gian dài bị cấm ở Việt Nam, từ đêm hôm qua 28/3 Facebook chính thức "tung ra" tính năng mới, cho phép người dùng có thể chuyển trang cá nhân thành các fanpage. Tính năng mới này được gọi là "Load Page". Khi chuyển từ trang cá nhân sang fanpage, người dùng sẽ không mất hết dữ liệu cũng như không sợ mất nick đang sử dụng hiện tại. Đồng thời, những ai có trong danh sách bạn bè của người dùng Facebook đó sẽ tự động like trang. Tên ban đầu có thể là lấy tên của chủ sở hữu, thế nhưng sau này bạn có thể dễ dàng đổi tên.


Từ đêm hôm qua Facebook mở tính năng "Load Page" (Ảnh: Huyền Jenna)
Từ đêm hôm qua Facebook mở tính năng "Load Page" (Ảnh: Huyền Jenna)

Chỉ mất chưa đầy một phút với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một fanpage với số lượng người thích là tất cả danh sách bạn bè, nên có rất nhiều người đã tranh thủ chuyển sang fanpage trước khi Facebook khóa lại.


Hàng loạt thông báo chuyển từ trang cá nhân sang fanpage của nhiều người sử dụng facebook (Ảnh: Mai Trần)
Hàng loạt thông báo chuyển từ trang cá nhân sang fanpage của nhiều người sử dụng facebook (Ảnh: Mai Trần)

Tuy nhiên, tính năng mới này của Facebook khiến cho nhiều cư dân mạng cảm thấy bất tiện và khó chịu. Thứ nhất, họ phải nhận những thông báo về sự chuyển đổi sang fanpage của bạn bè. Thứ hai, họ bị "ép" like trang vừa được tạo ra mà bản thân họ không muốn làm điều đó. Thứ 3, đối với một số người có số lượng bạn bè lớn, kéo theo lượng người "like" fanpage càng lớn, nhiều người sử dụng tính năng này cho mục đích kinh doanh.


Có một số người tỏ ra không đồng tình với tính năng này của Facebook (Ảnh: K.P.L)
Có một số người tỏ ra không đồng tình với tính năng này của Facebook (Ảnh: K.P.L)

Tính năng mới này khiến cộng đồng mạng có nhiều ý kiến tranh luận, trong đó đa số mọi người đều cho rằng nếu trong danh sách bạn bè của họ có những ai chuyển sang fanpage thì họ sẽ sẵn sàng bỏ thích page, thậm chí là hủy kết bạn.


Một số người thông báo sẽ "unlike" hết tất cả các trang được tạo ra (Ảnh: N.)
Một số người thông báo sẽ "unlike" hết tất cả các trang được tạo ra (Ảnh: N.)


Thậm chí là công khai hủy kế bạn như thế này! (Ảnh: N.T.T.T)
Thậm chí là công khai hủy kế bạn như thế này! (Ảnh: N.T.T.T)

Hiện tại, tính năng này vẫn đang gây tranh cãi mạng xã hội.