Khung chat Messenger Facebook trắng xóa, vừa bị lỗi tại Việt Nam

12:46 04/11/2017

Tính năng Messenger Facebook dường như đang gặp vấn đề ở máy chủ Việt Nam.

Cách đây vài phút, đồng loạt các tài khoản Facebook máy chủ Việt Nam đều gặp sự cố với tính năng Messenger của Facebook trên trình duyệt web. Theo đó, toàn bộ các khung chat đều trắng xóa, không hiển thị được bất kì thông tin nào. Người dùng không thể trò chuyện, gửi tin nhắn đi hay nhận tin nhắn từ người khác.

Sự cố tương tự cũng xảy ra với app Messenger trên di động. Mặc dù người dùng vẫn có thể đọc được tin nhắn và các đoạn hội thoại gần đây nhưng cũng không thể gửi tin nhắn đi. 


Khung Messenger trắng xóa trên trình duyệt web.
Khung Messenger trắng xóa trên trình duyệt web.

Theo tìm hiểu, sự cố sập Messenger Facebook này không chỉ diễn ra ở mỗi máy chủ Việt Nam mà cũng có rất nhiều báo cáo về việc Messenger có vấn đề trên toàn thế giới. 


Báo cáo cho thấy không chỉ mỗi máy chủ Việt Nam gặp sự cố này.
Báo cáo cho thấy không chỉ mỗi máy chủ Việt Nam gặp sự cố này.

Hôm qua, ứng dụng nhắn tin có tới hơn 1 tỷ người dùng WhatsApp cũng được cho là bị sự cố gián đoạn nghiêm trọng, khiến hàng loạt người dùng trên toàn thế giới không thể sử dụng. Rõ ràng, máy chủ tin nhắn do Facebook sở hữu đang có vấn đề nghiêm trọng.

Ngoài ra, cũng có nhiều nghi vấn đặt ra liệu đây có phải là động thái cho thấy dấu hiệu sắp rút khỏi Việt Nam của Facebook hay không khi nhiều ngày gần đây rộ lên thông tin Google và Facebook sắp "tạm biệt" Việt Nam do những khúc mắc về Luật an ninh mạng