Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng ra đi mãi mãi

11:30 10/04/2021

Trưa ngày 9/4 (giờ địa phương) vừa qua, Cung điện Buckingham (Anh) bất ngờ công bố tin buồn khi Hoàng tế Philip, người chồng gắn bó suốt 74 năm với Nữ hoàng Anh từ giã cõi đời ở lâu đài Windsor. Đây là tin buồn không chỉ với hoàng gia Anh, Vương quốc Anh mà còn với cả hàng triệu người trên khắp thế giới.

Theo DailyMail, rất nhiều người đã có mặt ở Cung điện và Lâu đài Windsor, đặt lên những bó hoa nhằm tưởng nhớ người đã mất, bày tỏ niềm tiếc thương vô bờ cho người chồng, người cha vĩ đại của hoàng gia Anh.

 
Nữ hoàng Anh luôn bên cạnh chồng những năm tháng cuối đời. (Ảnh: Press24.net)
Nữ hoàng Anh luôn bên cạnh chồng những năm tháng cuối đời. (Ảnh: Press24.net)

Và giờ đây, điều mọi người lo lắng nhất chính là tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh. Theo truyền thông Anh, Hoàng tế Philip luôn là chỗ dựa vững chắc cho Nữ hoàng Anh suốt 74 năm qua. Trong những giây phút cuối đời mình, ông luôn được vợ kề cạnh chăm sóc.

Về phía Thái tử Charles, ông đã được trông thấy rời khỏi Lâu đài Windsor chỉ vài giờ sau khi thông tin Hoàng tế Philip qua đời xuất hiện trên truyền thông. Thái tử Charles đã tự lái xe từ Highgrove Estate, nơi ông đang sinh sống để đến thăm và chia sẻ nỗi buồn cùng mẹ của mình. Ông cũng là thành viên đầu tiên trong gia đình có mặt để an ủi Nữ hoàng Anh.

 
Hoàng tế Philip đã luôn hỗ trợ, đưa lời khuyên và động viên vợ trong suốt những năm tháng trị vì của Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Press24.net)
Hoàng tế Philip đã luôn hỗ trợ, đưa lời khuyên và động viên vợ trong suốt những năm tháng trị vì của Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Press24.net)

Được biết, Nữ hoàng Anh bắt đầu để tang chồng từ 9/4 và kéo dài 8 ngày, trong thời gian đó bà sẽ không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ hoàng gia nào. Theo DailyMail, nhiều nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, Nữ hoàng vẫn vô cùng sốc trước sự ra đi của người chồng dù trước đó bà đã chuẩn bị trước tinh thần khi Hoàng tế nằm viện hơn 1 tháng nay. Dù có tính cách mạnh mẽ đến đâu thì sự ra đi của người bạn đời cũng sẽ mang đến cho bà cảm giác vô cùng đau đớn, hụt hẫng và trống trải.

 
Cả hai có mối tình hơn 70 năm tuyệt đẹp dù từng bị phản đối. (Ảnh: Express.co.uk)
Cả hai có mối tình hơn 70 năm tuyệt đẹp dù từng bị phản đối. (Ảnh: Express.co.uk)

Những năm tháng qua, Hoàng tế Philip đã dành trọn cuộc đời để kề bên hỗ trợ, cùng Nữ hoàng Anh vượt qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống và công việc. Theo truyền thông Anh, sẽ thật khó khăn khi Nữ hoàng Anh phải tiếp tục trị vì mà không có chỗ dựa là chồng nhưng bà vẫn sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục gánh vác trọng trách này.

Một nguồn tin thân cận của hoàng gia cho hay: "Đây rõ ràng là nỗi đau tột cùng mà bà ấy cần phải vượt qua. Tuy nhiên Nữ hoàng Anh vẫn thực hiện lời thề mà bà đã nói trong lễ đăng cơ của mình: Cả cuộc đời tôi dù là dài hay ngắn, tôi vẫn sẽ cống hiến phụng sự hết mình cho mọi người. Nữ hoàng Anh là một người mạnh mẽ và bà ấy sẽ tìm cách vượt qua điều này”.

 
Hoàng tế Philip luôn ân cần chăm sóc và là chỗ dựa vững chắc cho Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Express.co.uk)
Hoàng tế Philip luôn ân cần chăm sóc và là chỗ dựa vững chắc cho Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Express.co.uk)

Theo một người bạn của Nữ hoàng: "Bà ấy đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho điều này. Hoàng tế Philip tuy không còn nữa nhưng vẫn sẽ sống mãi trong tâm trí của bà ấy. Nữ hoàng Anh tin rằng đến một thời điểm nào đó, bà cùng chồng sẽ đoàn tụ với nhau ở một thế giới khác".

Hy vọng rằng Nữ hoàng Anh sẽ sớm vượt qua nỗi đau này để tiếp tục công việc và cuộc sống của mình, vì phía sau bà vẫn còn hàng triệu người dân Anh luôn ở bên sẵn sàng hỗ trợ và ủng hộ.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

THIÊN TÌNH SỬ LÃNG MẠN CỦA VỢ CHỒNG NỮ HOÀNG ANH

Tình yêu vốn là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng của đời người. Thế nhưng có những người tìm hoài, tìm mãi vẫn không nhận ra đâu là người bạn đời phù hợp với bản thân.

Có người lại chỉ qua vài ánh mắt, cử chỉ và nụ cười đã nhận định đó chính là người sẽ gắn bó trăm năm với mình. Chuyện tình của Nữ hoàng Anh cùng Hoàng tế Philip là minh chứng rõ nét cho điều này.

Dù từng bị so sánh là “đôi đũa lệch” và bị phản đối nhưng vợ chồng Nữ hoàng Anh đã vượt qua mọi khó khăn, định kiến để được sống bên nhau trọn đời.

Suốt hơn 70 năm bên nhau, Nữ hoàng Anh cùng chồng vẫn luôn dành cho nhau những cử chỉ tình cảm khiến bao người phải ngưỡng mộ. Và chắc hẳn trên thế giới này, thật hiếm có cặp đôi nào làm được điều đó.

Đón xem TẠI ĐÂY!