Tình hình hiện tại của hai bé song sinh dính liền sau ca tách dính

28/07/2020, 10:16 GMT+07:00

Vừa qua, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã có chuyến đi thăm hai bé song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi sau ca tách dính (ngày 15/7) tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

Được biết, tình hình của hai bé hiện tại khá khả quan. Ngày thứ 12 sau ca mổ, BS Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết hai bé đã có nhiều biểu hiện tích cực.

 
Sau ca tách dính, hai bé đang có nhiều biểu hiện phục hồi tích cực. (Ảnh: Vnexpress)
Sau ca tách dính, hai bé đang có nhiều biểu hiện phục hồi tích cực. (Ảnh: Vnexpress)

>>>Xem thêm: Gặp lại con sau ca mổ, ba mẹ cặp song sinh bật khóc, vỡ òa cảm xúc

Vết thương đã khô và hồi phục tốt

Hiện tại trong hai bé, bé Diệu Nhi đã có thể rút ống nội khí quản và thở máy không xâm lấn. Một thời gian nữa các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng sẽ cho bé thở oxy qua ống thở cannula thông thường rồi sau đó là thực hiện vật lý trị liệu.

 
Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm tới thăm 2 bé. (Ảnh: BVNĐTP)
Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm tới thăm 2 bé. (Ảnh: BVNĐTP)

Bé Diệu Nhi về cơ bản các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo. Các kết quả vi sinh đều báo âm tính, hiện tại Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa, bé đã có thể uống được sữa thông thường.

 
Trước đó, phó chủ tịch nước cũng có tới thăm hai bé. (Ảnh: Vnexpress)
Trước đó, phó chủ tịch nước cũng có tới thăm hai bé. (Ảnh: Vnexpress)

Đối với bé Trúc Nhi, các bác sĩ hiện tại đang giảm dần liều an thần với bé. Nếu tình trạng bé tốt đúng như dự định thì tới 28/7 có thể sẽ rút nội khí quản. Vùng bụng của Trúc Nhi hiện tại cũng đã ổn định, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn. Vết thương ở khung chậu khá khô so với trước.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cặp song sinh kỳ dị: Một người muốn sống, thì người kia phải chết

Hai bé đã có thể uống được sữa

Cả hai bé đã uống được từ 20-40 ml sữa mỗi ngày. Hai bé đều rất lanh lợi, dù Trúc Nhi sử dụng thuốc an thần cao hơn, thế nhưng khi giảm thì tỉnh táo hơn Diệu Nhi.

Tại đó, ông Lê Thanh Liêm đã chia sẻ niềm vui với ê kíp cùng gia đình hai bé. Ông cũng bày tỏ rằng mong cho các bác sĩ sẽ tiếp tục tận tâm trong quá trình chăm sóc cũng như điều trị cho hai bé Diệu Nhi và Trúc Nhi.

 
Ông Lê Thanh Liêm trao bằng khen cho những cá nhân và tập thể đã tham gia ca tách dính. (Ảnh: KD)
Ông Lê Thanh Liêm trao bằng khen cho những cá nhân và tập thể đã tham gia ca tách dính. (Ảnh: KD)

Ông Lê Thanh Liêm cũng thay mặt UBND TP. HCM đã trao tặng 100 triệu đồng cho ê kíp phẫu thuật. Đồng thời tặng bằng khen cho 10 tập thể và 35 cá nhân tham gia tích cực từ khi hai bé Diệu Nhi, Trúc Nhi đã đồng hành cùng hai bé trong suốt quá trình từ khi sinh ra cho tới khi tách rời.

Ngoài ra Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cũng trao tặng sổ tiết kiệm cho gia đình hai bé với tổng trị giá lên tới 40 triệu đồng.

>>> Đọc thêm: Cặp song sinh dính liền bụng chậu: Chờ từng giờ đến ngày tách dính

Trước những thay đổi tích cực trong hiện tại, mong rằng dưới sự giúp đỡ từ nhiều tấm lòng vàng, các cơ quan chức năng, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi sẽ ngày càng khoẻ mạnh và hồi phục tốt.

Nguồn: Người Lao Động

Con cái là điều quý giá với bậc cha mẹ. Cũng chính vì thế khi nghe tin bản thân mình sắp có con, mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau.

Trong Cộng đồng Ohman.vn đã có mem thắc mắc rằng:

"Lúc nghe tin bạn mang thai, chồng/bạn trai của bạn có phản ứng như thế nào?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI