Tình hình hiện tại của bé gái 7 tuổi cõng em 20 tháng đến lớp

13/10/2020, 08:00 GMT+07:00

Vào hôm qua (ngày 12/10) trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của cô bé 7 tuổi phải ngày ngày cõng em tới lớp khiến dân mạng vô cùng xót xa.

Ngay lập tức rất nhiều mạnh thường quân đã lên tiếng mong muốn được ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh của hai em nhỏ đặc biệt này. Và ngày trong tối ngày hôm qua đã có những thông tin mới nhất của hai bé.

 
Bài đăng thu hút trên mạng xã hội hiện nay. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng thu hút trên mạng xã hội hiện nay. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Tin liên quan: Gia cảnh khó khăn, chị 7 tuổi bồng theo em 20 tháng tuổi đi học​

Tình hình đáng mừng của chị em cô bé 7 tuổi ở Yên Bái

Theo như thông tin từ bạn thành viên của một diễn đàn nổi tiếng trên MXH với hơn 2 triệu lượt theo dõi chia sẻ vào tối ngày hôm qua thì tình hình hiện tại của bé gái 7 tuổi T.T.N cõng em 20 tháng đến lớp đã có nhiều diễn biến mới khả qua. Cô bạn tên B.T.H này đã tới tận nơi ở cùng trường của hai em để tìm hiểu rõ sự việc thì được biết hai bé đang sống cùng ông bà, nhưng không có khả năng chăm sóc hai cháu nhỏ, bố thì đi thi hành án từ cuối năm 2019, mẹ của hai bé cũng đi lang thang ở quanh khu vực gần nhà chứ không bỏ đi nhưng cũng không chăm nuôi hai con.

Bé trai 20 tháng tuổi (hiện chưa có giấy khai sinh do thiếu sự quan tâm từ gia đình) theo chị tới lớp là do không chịu ở lại lớp bán trú chứ không phải do trường không nhận. Sau khi sự việc về hai chị em bé được nhiều người quan tâm thì phía chính quyền xã cùng trường cũng quyết định đưa bé trai 20 tháng tuổi tới trường mầm non ngay cạnh trường của chị học. Mọi chi phí ăn uống tại nhà trường sẽ xã chu cấp.

 
Bạn B.T.H tới tận lớp học để tìm hiểu tình hình của hai chị em. (Ảnh: B.T.H - B.VN)
Bạn B.T.H tới tận lớp học để tìm hiểu tình hình của hai chị em. (Ảnh: B.T.H - B.VN)

Còn về phần giúp đỡ của các mạnh thường quân phía đại diện xã cũng thẳng thắn chia sẻ rằng xin cảm ơn lòng tốt của mọi người nhưng chỉ nhận quần áo, nhu yếu phẩm thiết thực chứ không nhận tiền ủng hộ. Và điều đặc biệt nhất mà bạn B.T.H muốn chia sẻ với mọi người rằng hiện tại phía xã cùng các thầy cô đang xin làm thủ tục để cho hai bé được vào làng trẻ SOS để nhận sự giúp đỡ và chăm sóc tốt hơn từ mọi người.

 
Hai chị em bé được mọi người giúp đỡ nhu yếu phẩm hàng ngày. (Ảnh: B.T.H - B.VN)
Hai chị em bé được mọi người giúp đỡ nhu yếu phẩm hàng ngày. (Ảnh: B.T.H - B.VN)

>> Xem thêm: Cảm động trước câu chuyện cõng em đến trường

Dân mạng hết lời khen ngợi quyết định của xã cùng tấm lòng các mạnh thường quân

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ, bài đăng này đã thu hút tới hơn 18 ngàn lượt tương tác từ dân mạng. Mọi người đều hết lời khen ngợi tấm lòng cao đẹp của bạn B.T.H cùng các mạnh thường quân khi sẵn sàng ra tay tương trợ, giúp đỡ hoàn cảnh của hai em nhỏ.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cũng nhiệt thành đồng ý với quyết định cũng như phương án mà phía xã cùng thầy cô của hai chị em bé đưa ra. Việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như chị em bé T.T.N thì những vật dụng thiết yếu như quần áo, thức ăn, đồ dùng cá nhân là quan trọng nhất lúc này.

 
Một số bình luận từ ân mạng cũng như thông báo từ bạn B.T.H. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ ân mạng cũng như thông báo từ bạn B.T.H. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Bé gái vừa viết bài vừa bế em ngủ say trên tay khiến CĐM xót xa

Hiện nay nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân cũng như cơ quan chứng năng, chính quyền địa phương thì cuộc sống của hai chị em bé T.T.N trong thời gian tương lai mong rằng sẽ thật sự khả quan và trở nên tốt đẹp hơn nữa. 

Nhà quá nghèo, bé gái 11 tuổi vừa cõng em vừa tới lớp học

Trước câu chuyện của chị em bé T.T.N thì trước đó dân mạng cũng từng vô cùng xúc động với hoàn cảnh của cô bé người dân tộc Dao - Trình Thị Lan (huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh) 11 tuổi cõng theo em trai 2 tuổi ngày ngày vượt 3km đường rừng để đến trường tìm con chữ.

Dù đoạn đường đi chỉ 3km nhưng lại gập ghềnh sỏi đá vô cùng khó đi, ấy thế nhưng ngày nào bé Lan cũng cõng theo em trai tới lớp. Dù ngày nắng cũng như ngày mưa, mùa nước lũ hay mưa thì cô bé vẫn miệt mài mong được tới lớp, có những ngày đến trường Lan ướt sũng quần áo sách vở nhưng em chưa bao giờ thôi ao ước được đi học.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!