Tỉnh Đồng Nai cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3

11/03/2020, 12:00 GMT+07:00

Theo dữ liệu thống kê của Bộ Y tế, tính tới sáng 11/3, Việt Nam có tổng số 34 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 18 ca nhiễm mới từ đầu tháng 3. 

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhiều tỉnh thành đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Đáng chú ý, tỉnh Đồng Nai cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3. 

 
Nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ học tránh lây lan Covid-19 (Ảnh minh họa: Lao động)
Nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ học tránh lây lan Covid-19 (Ảnh minh họa: Lao động)

>>Xem thêm: Hiệu trưởng ĐH Y dược: Sinh viên y nên sớm đi học để hỗ trợ chống dịch

Học sinh Đồng Nai sẽ đi học trở lại vào tháng 4

Chiều 10/3, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai xác nhận Chủ tịch tỉnh đã chấp thuận đề xuất cho học sinh được nghỉ học đến hết tháng 3. Như vậy, tính tới ngày 10/3, Đồng Nai là địa phương đầu tiên trên cả nước cho học sinh trở lại vào tháng 4. 

Theo đó, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh từ cấp mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở sẽ tiếp tục nghỉ học. Riêng học viên, học sinh các trường Trung học phổ thông và trung tâm dạy nghề vẫn đi học bình thường theo lịch đã có từ hôm 2/3. 

 
Học sinh một trường ở Đồng Nai được đo thân nhiệt khi đến trường (Ảnh: TTO)
Học sinh một trường ở Đồng Nai được đo thân nhiệt khi đến trường (Ảnh: TTO)

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình dạy và học, tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ cung cấp cho mỗi trường học 1-2 máy đo thân nhiệt. 

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cũng nhấn mạnh các cơ sở đào tạo đảm bảo vệ sinh trường học và tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh, giáo viên những thông tin về dịch bệnh. Đồng thời, khuyến cáo học sinh tụ tập nơi đông người, cần tăng sức đề kháng bằng việc ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng cần thiết. 

 
Hoạt động phun thuốc khử trùng tại một lớp học (Ảnh: Thanh niên)
Hoạt động phun thuốc khử trùng tại một lớp học (Ảnh: Thanh niên)

>>Xem thêm: Phòng Covid-19, 12 trường tiếp tục cho nghỉ học đến đầu tháng 4

Học sinh, sinh viên hào hứng học trực tuyến

Bên cạnh việc cho học sinh nghỉ học, tỉnh Đồng Nai và nhiều địa phương trên cả nước đã thực hiện phương pháp giảng dạy trực tuyến nhằm ôn tập, củng cố kiến thức cho các em. 

Đồng Nai đã kết hợp với Đài truyền hình tỉnh thực hiện ghi hình và phát sóng chương trình ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ hôm 17/2. Nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa,... cũng thực hiện giảng dạy trên truyền hình từ 9/3. 

 
Đài truyền hình Hà Nội phát sóng bài giảng của giáo viên từ ngày 9/3 (Ảnh: TTXVN)
Đài truyền hình Hà Nội phát sóng bài giảng của giáo viên từ ngày 9/3 (Ảnh: TTXVN)

Được biết, chương trình dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đã được phát sóng trên Đài truyền hình Hà Nội là các bài tập tiếp nối trong chương trình của lớp 9 và lớp 12 năm học 2019-2020.

Trong ngày đầu tiên phát sóng trên kênh HN1 hôm 9/3, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về nội dung và phương pháp truyền đạt của giáo viên. Tuy nhiên, hạn chế chung của việc dạy học trên truyền hình là thời lượng phát sóng không nhiều, chỉ khoảng 30 phút. Do đó, nhiều học sinh đang hứng thú thì đã kết thúc bài học. 

 
Chương trình giảng dạy còn được phát trên các fanpage và website của các đài địa phương (Ảnh chụp màn hình)
Chương trình giảng dạy còn được phát trên các fanpage và website của các đài địa phương (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Từ 1/3, mẫu bằng đại học mới không phân biệt tại chức hay chính quy

Trước tình hình lây lan của dịch Covid-19, nhiều học sinh trên địa bàn cả nước đã được nghỉ học trong thời gian dài. Do đó, để không bị gián đoạn quá trình học tập, các em học sinh cần dành thời gian củng cố, ôn tập kiến thức đã học. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng tránh, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Hãy theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Trong khi tỉnh Đồng Nai là địa phương đầu tiên trên cả nước cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3 thì các tỉnh thành khác hầu hết cho học sinh nghỉ tới 15/3 như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng,...

Riêng đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có 11 ca nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi, lệnh tháo dỡ cách ly đã được thực hiện, và học sinh các cấp từ mầm non tới THPT nơi đây đã trở lại học bình thường. 

Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND và Sở GD&ĐT các tỉnh, thành sẽ còn có những thay đổi về lịch đến trường của học sinh trong thời gian tới, nhằm đảm bảo sức khỏe, và tránh lây lan dịch bệnh.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY