Tình bạn vượt thời gian của cô gái trẻ và chú khỉ đột

18/11/2014, 11:00 GMT+07:00

Tansy Aspinall đã bất ngờ gặp lại chú khỉ ngày xưa chụp chung với mình, dù sự việc đã xảy ra 24 năm - khi cô còn là một đứa bé 18 tháng tuổi.

Tansy là con gái cả của nhà bảo tồn động vật Maverick Damian Aspinall, còn chú khỉ đột mà cô ôm chặt là Djalta, một trong những loài vật mà cô chơi cùng khi còn nhỏ tại Công viên Động vật hoang dã Howlett Aspinall tại Kent, Anh


	
	Hình ảnh đặc biệt vào 23 năm trước, khi Tansy còn là một em bé 18 tháng tuổi
Hình ảnh đặc biệt vào 23 năm trước, khi Tansy còn là một em bé 18 tháng tuổi

Cuộc đoàn tụ kì diệu trên vừa xảy ra vào bốn tháng trước trong khu rừng Gabon. Trong lúc Tansy và cha cô cố gắng tìm kiếm dưới cái nóng oi ả của rừng nhiệt đới, cuối cùng họ đã phát hiện hai gương mặt quen thuộc xuất hiện từ khu rừng rậm. Đó chính là DjaltaBims - một chú khỉ đột cũng từng sống tại công viên động vật.


	
	Chú khỉ đã ôm chầm lấy cô gái
Chú khỉ đã ôm chầm lấy cô gái

Giây phút gặp lại nhau đầy xúc động đó, họ đã cọ mũi, hôn và ngửi nhau theo đúng cách thức nguyên thủy nhất của loài vật. Những tình cảm có được thực sự sâu sắc và mạnh mẽ. Được biết, hai cha con Tansy đã cảm thấy thấp thỏm lo âu trước lúc tìm lại những chú khỉ trên vì sợ rằng các chú khỉ sẽ không còn nhận ra họ, sợ rằng cuộc sống sinh tồn nơi thiên nhiên khắc nghiệt sẽ khiến chúng trở nên hung hãn.

May mắn thay, chú khỉ vẫn nhận ra rồi ôm chầm lấy những người bạn cũ của mình dù đã xa cách nhiều năm trời. Tansy giờ đây đã lớn, và một lần nữa đặt niềm tin của mình vào vòng tay của loài linh trưởng khổng lồ. Phút giây này, cái ôm ấm áp chính là kết quả của cuộc hội ngộ cực kì cảm động sau suốt 24 năm xa cách.


	
	Khoảnh khắc xúc động của cả hai
Khoảnh khắc xúc động của cả hai

Có thể nói, tình yêu với động vật hoang dã của hai cha con chính là bắt nguồn từ ông nội. Ngay từ thuở bé, ông Damian đã có dịp được làm bạn với những động vật hoang dã như hổ, chó sói, khỉ…Thế rồi, tình yêu với công việc chăm sóc động vật hoang dã của ông cũng dần hình thành từ đó. Họ thường cho chúng ăn trái cây tươi, thịt nướng ngon lành vào cuối tuần và thậm chí cả socola vào những dịp kỉ niệm đặc biệt nữa


	
	Chú khỉ xuất hiện từ bụi rậm
Chú khỉ xuất hiện từ bụi rậm


	
	Hai cha con Damian
Hai cha con Damian

Ông Damian cho biết, điều khiến tổ chức của ông trở nên tuyệt vời nhất chính là các động vật được yêu thương và đối xử bình đẳng với nhau: "Chúng tôi yêu chúng và nhận ra rằng chúng nên có những đặc quyền như loài người vậy. Mỗi tuần chúng tôi dành hơn 10.000 USD để mua những món trái cây và rau củ tốt nhất từ Covent Garden. Chúng tôi luôn nghĩ ,tại sao chúng lại phải ăn thức ăn hạng 2?". Được biết bên cạnh việc chăm sóc động vật hoang dã, Damian còn rất chăm chỉ hoạt động nhiều trong lĩnh vực từ thiện.