Tình bạn không ranh giới giữa báo và cún cưng gây sốt MXH

23/10/2021, 21:25 GMT+07:00

Ngày 23/10, một câu chuyện về tình bạn cảm động về tổ hợp chó-báo đã “gây bão” tại diễn đàn thú cưng của Sohu. Được biết, trước đây tình bạn diệu kỳ này đã “phủ sóng” trên các tờ báo trong và ngoài nước từ năm 2017. Nhưng đến nay, nó đột nhiên hot lại ở Đại Lục và được dân tình chia sẻ rầm rộ.

Chủ đề được dư luận các nước quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)Chủ đề được dư luận các nước quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại một vườn bách thú ở Mỹ, có một đôi bạn thân là báo Gêpa tên là Emmett và chú chó Labrador. Theo đó, từ khi sinh ra Emmett được chẩn đoán bị viêm phổi mãn tính. Chính vì vậy, cơ thể của nó không được khỏe mạnh như đồng loại, hơn nữa còn phải nhờ đến sự chăm sóc đặc biệt của các chuyên gia động vật học.

Emmett được cho chơi cùng "chiến binh chữa lành". (Ảnh: Sohu)Emmett được cho chơi cùng "chiến binh chữa lành". (Ảnh: Sohu)

Nhân viên trong vườn thú đã cử đến một “chiến binh chữa lành” là chú chó Labrador để giúp báo con làm vật lý trị liệu. Ban đầu, mọi người đều lo lắng không biết tổ hợp kỳ lạ này có thể chung sống hòa thuận hay không. Bất ngờ, lũ nhỏ trông rất “hợp cạ”. Dường như chẳng có một ranh giới nào ngăn cách giữa chúng cả.

Đôi bạn vô cùng thân thiết. (Ảnh: Kingdomstv)Đôi bạn vô cùng thân thiết. (Ảnh: Kingdomstv)

Quả thật, Labrador là một giống chó không những thông minh, khỏe mạnh mà còn mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Đúng như cái tên “chiến binh chữa lành” của anh bạn, nó đã thích nghi và giúp đỡ Emmett cự kỳ nhiệt tình và chân thành.

Tình bạn vượt ranh giới giống loài. (Ảnh: Sohu)Tình bạn vượt ranh giới giống loài. (Ảnh: Sohu)

Hình ảnh hai anh bạn nhỏ bên nhau từ thuở “cởi trần tắm mưa” quả là những thước phim đẹp trong mắt mọi người. Chúng lan tỏa năng lượng ấm áp và tích cực đến cho toàn bộ vườn thú. Nhân viên chăm sóc cho biết: “Đôi khi tôi cứ ngỡ thế giới này chỉ tồn tại mỗi hai đứa nó, bọn chúng vui chơi chẳng cần đến hiện diện của người thứ ba.

Dù có lớn rồi thì chúng ta vẫn mãi là anh em nhé! (Ảnh: Kingdomstv)Dù có lớn rồi thì chúng ta vẫn mãi là anh em nhé! (Ảnh: Kingdomstv)

Một loài có thể giúp loài khác tồn tại, đó hẳn là điều kỳ diệu trên thế giới này,” giám đốc vườn thú từng đưa ra cảm nghĩ của mình khi chứng kiến sự khăng khít giữa Emmett và Labrador. Về sau, khi bọn trẻ lớn lên, tình bạn này chưa bao giờ phai nhạt, chú báo Gêpa cũng hoạt bát, lanh lợi hơn rất nhiều. Mọi người không biết tương lai hai anh bạn có còn gắn bó không, nhưng chúng đã có một tuổi thơ vô cùng tuyệt vời.

Trước đây, một tình bạn đa chủng tộc của “boss” Golden Retriever tên Jiger và chú nai Bartons cũng khiến dư luận "dậy sóng". Cụ thể, chủ nhân Max của chú chó săn tình cờ cứu nai con bị thương trên đường. Sau đó, anh đã mang nó về nhà chăm sóc. Trong quá trình điều trị, Jiger vô cùng nhiệt tình giúp đỡ Bartons. Dần dà, lũ nhỏ thân thiết như anh em. Tuy nhiên, việc nuôi động vật hoang dã là hành vi bị nghiêm cấm, vì vậy khi chú nai phục hồi thì được Max trả về rừng xanh.

 
Jiger và Bartons cũng là đôi bạn nổi tiếng trên MXH. (Ảnh: 163)
Jiger và Bartons cũng là đôi bạn nổi tiếng trên MXH. (Ảnh: 163)

Điều bất ngờ, Bartons vẫn ghi nhớ ơn của ân nhân. Mỗi năm nó đều quay lại thăm gia đình và Jiger. Điều này lặp lại suốt 11 năm, hình ảnh một nai một chó quấn quýt bên nhau dần trở nên quen thuộc trong mắt mọi người.

 
Dù không sống chung nhà nhưng các "boss" vẫn thường xuyên gặp gỡ. (Ảnh: 163)
Dù không sống chung nhà nhưng các "boss" vẫn thường xuyên gặp gỡ. (Ảnh: 163)

Quả thật, thế giới động vật thật sự rất kỳ diệu, có những điều tưởng như không thể lại tồn tại một cách vô cùng tự nhiên. Có lẽ, đối với chúng, tình bạn không phân biệt ranh giới, chỉ cần gặp đúng người sẽ nguyện đồng hành cùng nhau trên những chặng đường phía trước. Chẳng hạn như hai cặp đôi Emmett - Labrador và Jiger - Bartons, ngỡ như chẳng mối quan hệ giống loài nào nhưng chúng lại bên nhau thân thiết.

Hãy cùng YAN đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn hơn nhé!

ĐẠI “BOSS” DẠT NHÀ THEO TRAI, DANH TÍNH NGƯỜI YÊU LÀM CĐM NGỠ NGÀNG

Trong thế giới động vật, luôn có những tình huống bất ngờ khiến chúng ta phải ngỡ ngàng. Nếu Emmett - Labrador và Jiger - Bartons là một tình bạn thuần túy thì trước đây có một cô bạn Husky đã trúng phải tiếng sét ái tình với anh nai rừng. 

Tình yêu là một loại tình cảm có sức mạnh dữ dội, nó có thể thúc đẩy con người ta làm những điều phi thường. Theo đó, cô Husky Koda đã trở thành “Thúy Kiều” vì câu chuyện yêu đương “gây chấn động” của mình, thậm chí cô nàng còn "bỏ nhà theo trai".

Cụ thể, thời gian gần đây, Koda hay "dạt nhà đi" làm chủ nhân lo lắng tìm khắp nơi. Bất ngờ họ tìm thấy "chiếc" chó trong rừng, ngạc nhiên hơn nữa là Koda đang "hẹn hò" cùng một "gã nai rừng".

>> Đọc thêm tại đây!