Tình bạn giữa hai người đàn ông khuyết tật: Dựa vào nhau mà kiếm sống

27/02/2021, 21:10 GMT+07:00

Một chú bị mù hơn 30 năm, người còn lại bị thiểu năng bẩm sinh, họ “lập team” cùng đi bán vé số, dựa dẫm vào nhau mà kiếm ăn.

Không chỉ vậy, giữa họ có mối quan hệ vô cùng khăng khít, luôn sẻ chia ngọt bùi với nhau. Nếu không nói, có lẽ nhiều dân mạng lầm tưởng hai người đàn ông ấy là anh em ruột thịt.

 
Bài viết sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Cô gái số hưởng nhất là đây: Có bạn thân 9 năm và tình yêu đẹp 10 năm

Tình bạn đẹp giữa hai người đàn ông có hoàn cảnh kém may mắn

Trong cuộc sống, có lẽ may mắn nhất của mỗi chúng ta đó chính là tìm được tri kỷ tâm đầu ý hợp, có thể hiểu và san sẻ mọi niềm vui. Và mới đây, hình ảnh hai người đàn ông ở Quảng Trị càng khiến ai nấy ấm lòng, hiểu hơn về ý nghĩa tình bạn.

 
Mặc dù có hoàn cảnh kém may mắn nhưng giữa hai người có một tình bạn rất đẹp. (Ảnh: PF Đi Mô Rứa)
Mặc dù có hoàn cảnh kém may mắn nhưng giữa hai người có một tình bạn rất đẹp. (Ảnh: PF Đi Mô Rứa)

Cụ thể, một fanpage đã đăng tải hình ảnh hai người đàn ông cùng nhau đi bán vé số. Trong đó, chú có thể đi lại mặc chiếc áo mưa tiện lợi, đầu đội nón, cầm theo chiếc ghế đỏ. Người còn lại ngồi trên xe lăn có mái che, đôi chân không thể đi lại được. Cứ thế một người chỉ đường, một người đẩy, họ rong ruổi trên mọi con đường để buôn bán, kiếm tiền hỗ trợ thêm cho gia đình.

Ngoài hình ảnh trên, fanpage ấy còn chia sẻ dòng trạng thái: “Hai chú là bạn bè, ở cạnh nhà nhau. Chú bị mù ba mươi mấy năm rồi còn nó bại liệt thiểu năng bẩm sinh, hai đứa dựa dẫm nhau mà kiếm ăn. Ai nhìn vô cứ tưởng anh em. Vì vậy mà cái gì cũng chia đôi, ai cho 10.000 đồng cũng chia mỗi đứa 5.000 đồng, cho 5.000 đồng thì chia mỗi đứa 2.500 đồng, cho cái bánh cũng bóc chia ra, may hôm nay có hai cái.”

 
Họ cùng nhau rong ruổi trên các con đường để mưu sinh. (Ảnh: PF Đi Mô Rứa)
Họ cùng nhau rong ruổi trên các con đường để mưu sinh. (Ảnh: PF Đi Mô Rứa)

Không chỉ vậy, ngay ở dưới bình luận, một số dân mạng cho biết, hai người đàn ông ấy hiện tại đang sinh sống tại thị xã Quảng Trị và có hoàn cảnh khá khó khăn. Thế nhưng, điều toát lên ở họ đó chính là tình bạn rất đẹp.

>>> Không thể bỏ lỡ: Hội bạn thân nhà người ta: Cùng nhau xây nhà, sống hạnh phúc đến già

Cộng đồng mạng: “Thân hơn một chữ thân”

Những hình ảnh ấy ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dân mạng. Trong đó, nhiều bạn trẻ khâm phục tinh thần vượt khó của hai người đàn ông kể trên bởi dù mắc bệnh hay khuyết tật cũng không thể nào “hạ gục” tinh thần hăng say lao động từ họ. Số khác lại bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình bạn rất đẹp ở hai chú ấy.

 
Một số bình luận của cư dân mạng khi biết được tình bạn của hai chú. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng khi biết được tình bạn của hai chú. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng họ luôn nở nụ cười trên môi.”
- “Không chỉ là bạn, họ còn dựa vào nhau mà sống. Thương thật sự.”
- “Một trong hai chú tên là Quốc, hoàn cảnh đáng thương lắm mọi người ơi. Nhưng khó khăn đâu làm thui chột ý chí đâu, ngược lại nó càng làm cho chúng ta thấy bản lĩnh của các chú.”
- “Nếu không nói tưởng hai chú là anh em. Một tình bạn thật sự ý nghĩa. Con chúc mọi người thật nhiều sức khỏe.”

>>> Có thể bạn muốn biếtBạn thân không đi du lịch cùng, cô gái in ảnh mang theo khắp châu Âu

Hiện tại, mặc dù chưa rõ tên tuổi của hai người đàn ông kể trên nhưng nhìn cách họ quan tâm, gắn bó với nhau như vậy khiến ai cũng ấm lòng. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về tình bạn ấy, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CẶP BẠN THÂN BỀN BỈ 20 NĂM MINH CHỨNG TÌNH BẠN CHÂN THÀNH LÀ CÓ THẬT

Vừa qua, trên một diễn đàn, hình ảnh đôi bạn thân từ thời thơ ấu đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Cả hai cô gái này đều sinh năm 1997, quê ở Yên Bái. Sau khi tốt nghiệp ra trường, mỗi người đều theo đuổi những con đường riêng của mình, thế nhưng tình bạn giữa họ không hề phai nhạt.

Được biết, họ đã chơi chung với nhau trong suốt 20 năm và trải qua không ít điều thú vị. Và đáng quý hơn khi bố của hai cô gái cũng là những người bạn thân.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!