Tình bạn đích thực là… sẵn sàng nhường cho bạn mình một chiếc dép!

15/08/2016, 17:46 GMT+07:00

Mỗi người mang một chiếc, thế là “vui cả làng”. 

Bạn có biết tình bạn đích thực được định nghĩa thế nào không? Nếu chưa tìm ra câu trả lời thì hãy xem hai hình ảnh mộc mạc, hài hước mà cũng cực đáng yêu dưới đây nhé. 

Sáng thứ hai đầu tuần không hề ảm đạm, ít nhất là đối với những ai trông thấy hai hình ảnh được đăng tải trên một trang mạng xã hội nổi tiếng trong giới trẻ dưới đây. Theo đó, một trong hai bạn nữ này, không rõ vì lí do gì, không mang dép. Thế là cô bạn còn lại đưa ra một quyết định “táo bạo”: nhường cho bạn mình… một chiếc dép, và rồi cả hai cùng tung tăng trên đường chỉ với một chân mang dép. 

Tình bạn đích thực là… sẵn sàng nhường cho bạn mình một chiếc dép!


Hai cô bạn với mỗi người một chiếc dép tung tăng đi trên đường. (Ảnh: Beat.vn)
Hai cô bạn với mỗi người một chiếc dép tung tăng đi trên đường. (Ảnh: Beat.vn)

Bức ảnh vừa khiến cư dân mạng cười ngả nghiêng vì độ chân chất, mộc mạc đến buồn cười của hai cô bạn này, lại vừa ấm lòng vì tình bạn đẹp qua hành động nhỏ ấy. Cô bạn nọ đã không ngại xấu, không ngại bẩn và không ngại người đi đường chỉ trỏ, dòm ngó để chia sẻ một chiếc dép với bạn mình. 

Tất nhiên, việc mang một chiếc dép không mang lại ích lợi nhiều: không đẹp hơn cũng chẳng an toàn hơn, nhưng điểm sáng ở đây nằm ở sự sẻ chia, hết lòng vì bạn bè và không đặt bản thân mình lên trên trong tình bạn của cô bạn nọ. Một người luôn cho mình “trên cơ” trong một mối quan hệ liệu có sẵn sàng chịu xấu, chịu “dị”, chịu bẩn để đưa một bên dép cho bạn mình? Một người có cái tôi lớn hơn trong tình bạn liệu có dễ dàng trao một phần lợi ích của mình cho người khác để cả hai có thể đứng ngang bằng nhau? 

Không chỉ tình bạn mà trong bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy, điều mỗi chúng ta cần nhất là sự chia sẻ và cả tôn trọng nhau. Nếu ai cũng muốn mình là người dẫn dắt, lèo lái, liệu mối quan hệ ấy có sớm mất cân bằng và lật đổ như một chiếc thuyền chỉ có một bên mái chèo?