Tin vui: Việt Nam chỉ còn 3 người nhiễm Covid-19

19/02/2020, 16:58 GMT+07:00

Dịch bệnh Covid-19 đang là mối quan tâm hàng đầu của dư luận hiện nay bởi sự nguy hiểm của virus Corona chủng mới. 

Tính đến sáng ngày 19/2, trên toàn thế giới đã có 75.141 người nhiễm bệnh, trong đó 2.008 người đã tử vong, 13.974 đã được điều trị khỏi. Ở Việt Nam tính đến nay đã có 16 trường hợp nhiễm và 13 người trong số đó đã được chữa khỏi.

 
Tình hình dịch bệnh tính đến sáng 19/2. Nguồn: Bộ Y tế.
Tình hình dịch bệnh tính đến sáng 19/2. Nguồn: Bộ Y tế.

Liên tiếp những tín hiệu vui

Tính đến nay, ở Việt Nam đã có 16 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Trong đó, ở Vĩnh Phúc có 11 người, Thanh Hóa 1 người, Khánh Hòa 1 người và Thành phố Hồ Chí Minh 3 người.

Trong Thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu mùa dịch đến nay đã tiếp nhận 3 bệnh nhân. 2 cha con người Trung Quốc đã điều trị khỏi và được trả về nước.

>>> Xem thêm: Phát hiện 1 ca nghi nhiễm virus Corona ở quận Nam Từ Liêm.

 
13/16 trường hợp dương tính đã được điều trị cho kết quả âm tính.
13/16 trường hợp dương tính đã được điều trị cho kết quả âm tính.

Hiện nay chỉ còn một người đàn ông có quốc tịch Mỹ, quá cảnh tại Vũ Hán và bay sang Việt Nam, sau thời gian điều trị đã cho kết quả ấm tính, chỉ chờ theo dõi thêm để xuất viện.

Thanh Hóa và Khánh Hòa mỗi tỉnh có 1 trường hợp nhiễm và đã điều trị khỏi. Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch, Thanh Hóa nếu 5 ngày nữa không có ca nhiễm mới thì cũng sẽ đủ điều kiện công bố.

 
Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch, Thanh Hóa còn 5 ngày.
Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch, Thanh Hóa còn 5 ngày.

Trong số 5 bệnh nhân người Vĩnh Phúc điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 3 bệnh nhân đã xuất viện vào tuần trước, 2 người cuối cùng vừa xuất viện vào 10h sáng qua - ngày 18/2.

Đáng chú ý là 2 bệnh nhân nữ nhiễm virus được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cũng đã được xuất viện vào chiều qua 18/2.

>>> Xem thêm: Loại thuốc chống virus Corona đầu tiên được cấp phép sử dụng.

 
2 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bình Xuyên cũng đã xuất viện.
2 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bình Xuyên cũng đã xuất viện.

Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện nhi Trung ương đã cho kết quả âm tính, chỉ cần theo dõi thêm và chờ được xuất viện. Như vậy, tính đến thời điểm này, ở Việt Nam chỉ còn 3 trường hợp dương tính với virus Corona và đang được tích cực điều trị.

Video: Những căn bệnh nguy hiểm đe dọa trái đất bắt nguồn từ các loài động vật.

Vĩnh Phúc bao giờ hết dịch?

Tính đến ngày 18/2, trên địa bàn các tỉnh có người nhiễm virus thì chỉ còn Vĩnh Phúc là có người mắc dịch bệnh. Việc cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi và lập chốt kiểm tra 3 xã lân cận cũng như việc điều trị tại chỗ nơi phát dịch bệnh đã phát huy được hiệu quả.

Kể từ ngày 13/2 đến nay tỉnh không phát hiện thêm ca nhiễm mới nào. Trong khi đó, từ đầu tháng 2 đến ngày 12/2, hầu như ngày nào Vĩnh Phúc cũng thông báo có ca nhiễm mới.

>>> Xem thêm: Đại diện Bộ Y tế cho rằng không phải cứ người Vĩnh Phúc là bị cách ly.

 
Các ly toàn bộ xã Sơn Lôi - tâm dịch tại Việt Nam.
Các ly toàn bộ xã Sơn Lôi - tâm dịch tại Việt Nam.

Kết

Chính vì thế, có thể nói Việt Nam đã và đang làm tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và có thể khống chế tối đã trong thời gian tới. Ngay cả WHO cũng nhận định nước ta đã ứng phó với dịch Covid-19 vô cùng hợp lý và kịp thời.

Cập nhật thêm những thông tin mới và hữu ích tại YAN

Nguồn ảnh:Internet

Sáng nay - 19/2, tại tỉnh Hồ Bắc vừa thông báo có thêm 132 người qua đời do dịch bệnh Corona gây ra nâng số ca tử vong lên đến 2.009 người trên toàn thế giới.

Số người tử vong không chỉ ở mình Trung Quốc mà ở nhiều nơi như Nhật, Hong Kong, Pháp, Đài Loan và Philippin.

Ở Việt Nam hiện nay còn 34 trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm, nghi bị nhiễm vẫn đang được cách ly để theo dõi.

Corona vẫn đang là mối quan tâm hàng đầu của dư luận, để cập nhật thêm những thông tin về dịch bệnh cũng như các cách phòng tránh tốt nhất, xem thêm TẠI ĐÂY.