Tin vui: Thêm 6 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ngãi âm tính với SARS-CoV-2

15:55 11/08/2020

Làn sóng Covid-19 trở lại Việt Nam khiến nước ta ghi nhận nhiều ca nhiễm mới trong những ngày qua. Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 847 ca nhiễm virus nCoV, trong đó có 399 ca đã được điều trị khỏi và 15 ca không qua khỏi do có nhiều bệnh nền phức tạp.

Sau nhiều ngày gồng mình chống dịch thì mới đây, Việt Nam lại đón nhận 1 tin vui nữa. Đó là việc 6 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ngãi đã âm tính với SARS-CoV-2.

   
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: Báo Quốc tế)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: Báo Quốc tế)

>>> Đọc thêm: Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, cả nước có 847 bệnh nhân

6 ca Covid-19 ở Quảng Ngãi đã âm tính với SARS-CoV-2

Theo Zing.vn đưa tin, vào chiều ngày 11/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết Viện Pasteur Nha Trang đã thông báo về tình hình của 6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (cơ sở 2). Theo đó, 6 bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trong số 6 bệnh nhân (BN) có kết quả âm tính, có 2 bệnh nhân là BN 370 và BN 419 có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp. 4 bệnh nhân còn lại là BN 590, BN 621, BN 786 và BN 787 đều có kết quả âm tính lần 1.

   
Khu vực cách ly chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: VTV)
Khu vực cách ly chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: VTV)

Như vậy, theo kết quả xét nghiệm được Viện Pasteur Nha Trang công bố thì 2 bệnh nhân là BN 370 và BN 419 đã đủ điều kiện để xuất viện. Ông Phạm Minh Đức - phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cũng xác nhận, ngày mai (12/8) 2 bệnh nhân 370, 419 sẽ xuất viện. Tuy nhiên, các bệnh nhân này vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định để phòng trường hợp tái nhiễm.

4 bệnh nhân còn lại âm tính lần 1 sẽ tiếp tục điều trị và được tiến hành các xét nghiệm. Khi các kết quả xét nghiệm ghi nhận bệnh nhân âm tính 3 lần liên tiếp với SARS-CoV-2 thì họ sẽ hoàn thành điều trị và được công bố xuất viện. Hiện, sức khỏe của 6 bệnh nhân đều rất ổn định.

>>> Đọc ngay: Quảng Ngãi: 4 thành viên trong một gia đình cùng mắc Covid-19

Quảng Ngãi chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong 2 ngày gần đây

Trong 2 ngày là ngày 10/8 và 11/8, Quảng Ngãi chưa ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV mới nào. Số trường hợp F1 là những người đã từng đi, đến vùng dịch và có lịch sử tiếp xúc với các F0 đang được cách ly tập trung là 1.225 trường hợp.

Ông Đặng Ngọc Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đưa ra yêu cầu tất cả công dân trở về từ Đà Nẵng trong thời gian từ 15/7 đến nay bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế và phải thực hiện cách ly tập trung. Bên cạnh đó, để kiểm soát các đối tượng vượt trạm, trốn cách ly, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu gắn camera giám sát để thực hiện phạt nguội.

Ngoài ra, cơ quan chức năng của địa phương này cũng tiếp tục tiến hành truy vết các F1, F2 của các bệnh nhân, đặc biệt là BN 786 và BN 787 mới được công bố. Ngành y tế của tỉnh cũng tập trung thiết bị, nhân lực để đảm bảo hoạt động của các bệnh viện dã chiến. Tập trung điều trị cho F0 và quản lý chặt F1. 

Tin vui: 2/6 ca Covid-19 ở Quảng Ngãi 2 lần liên tiếp âm tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.
Thực hiện xét nghiệm SARS - CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Đừng bỏ lỡ: Một bệnh nhân trốn viện ở Đà Nẵng về Quảng Ngãi bị buộc phải cách ly

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 11/8, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. Đây cũng là buổi sáng thứ 2 liên tiếp nước ta nhận tin vui này. Bên cạnh đó, có 45 bệnh nhân âm tính từ 1-2 lần virus SARS-CoV-2.

Với những tin vui về các bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2, hy vọng Việt Nam sẽ mau chóng quyết thắng đại dịch.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và theo chiều hướng không ai có thể lường trước được. Chính vì thế, để hạn chế khả năng lây nhiễm trong cộng đồng, người dân cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về dịch bệnh để có thể hiểu và bảo vệ sức khỏe của mình trước virus.

Trong Cộng đồng Oh!man, có một mem đã hỏi rằng:

"Một người bị nhiễm virus Covid-19, nếu tôi đi qua họ thì có khả năng bị lây nhiễm không?"....>>> XEM CÂU TRẢ LỜI