Tin vui: Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

04/04/2020, 13:30 GMT+07:00

Ngày 4/4 đã có thêm một tin vui nữa đến với Việt Nam khi 5 bệnh nhân Covid-19 đã được công bố hoàn toàn khỏi bệnh.

Trong những ngày vừa qua, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với sự nỗ lực chữa trị hết mình từ các bác sĩ, bệnh viện tuyến đầu chống dịch, Việt Nam vẫn liên tiếp nhận về những tin vui.

Sáng ngày 4/4, đã có thêm 5 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, hiện nay Việt Nam đã chữa trị thành công cho tổng cộng 90 ca.

10 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh vào ngày 2/4 vừa qua. (Ảnh: Thanh Niên)10 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh vào ngày 2/4 vừa qua. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: 27 ca nhiễm Covid-19 xuất viện, 3 ca nặng có tiến triển tốt

Bệnh viện dã chiến Củ Chi TP Hồ Chí Minh: 4 bệnh nhân xuất viện

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, cả nước hiện nay đã có thêm 5 ca khỏi bệnh. Trong số 5 bệnh nhân này, có 4 ca được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Đến sáng 4/4, 4 ca này đã được xuất viện, bao gồm BN 80, 81, 82 đều mang quốc tịch Việt Nam và BN 83 mang quốc tịch Mỹ. Cả 4 ca đều đã xét nghiệm âm tính với virus 3 lần và đủ điều kiện xuất viện.

 
Các bệnh nhân đã xuất viện sẽ được tiếp tục cách ly 14 ngày. (Ảnh: TTXVN)
Các bệnh nhân đã xuất viện sẽ được tiếp tục cách ly 14 ngày. (Ảnh: TTXVN)

>> Xem nhanh: Thêm 10 bệnh nhân Covid-19 được chữa trị thành công

Bệnh viện Đà Nẵng: 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tại Bệnh viện Đà Nẵng cũng có 1 bệnh nhân quốc tịch Mỹ được công bố khỏi bệnh vào sáng 4/4. Đây là BN 68, nam, 41 tuổi. Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã 3 lần xét nghiệm âm tính với virus liên tiếp trong các ngày 30/3, 1/4 và 3/4. Như vậy đến hiện tại, tổng số người mắc Covid-19 được chữa trị thành công tại Việt Nam lên con số 90.

 
Bệnh nhân người Mỹ chụp với các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng vào ngày xuất viện. (Ảnh: Thời sự VTV)
Bệnh nhân người Mỹ chụp với các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng vào ngày xuất viện. (Ảnh: Thời sự VTV)

>> Đừng bỏ lỡ: Du khách Pháp xúc động chia sẻ trong ngày khỏi Covid-19

Hạn chế ra ngoài để phòng ngừa Covid-19

Chính phủ đã ban hành chỉ thị số 16 về việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ ngày 1/4. Đây là một biện pháp cần thiết để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Thủ tướng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của biện pháp cách ly xã hội cũng như nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Nguyên tắc này cần được thực hiện nghiêm túc để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, giúp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

 
Lệnh cách ly đã có hiệu lực từ ngày 1/4. (Ảnh: Thanh Niên)
Lệnh cách ly đã có hiệu lực từ ngày 1/4. (Ảnh: Thanh Niên)

Những ngày qua, chúng ta đã liên tục nhận được những tin vui từ ngành y tế. Điều này khiến chúng ta càng thêm tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch được Chính phủ đưa ra cũng như tay nghề và sự tận tâm của các y bác sĩ. Hi vọng Việt Nam sẽ mau chóng đánh bại được "giặc" Covid-19 trong thời gian ngắn nhất.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất được cập nhật tại YAN!   

TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

Vào ngày 4/4, tính tới 6h sáng đã có thêm 2 ca mắc Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên con số 239.

Bệnh nhân 238: Nữ, 17 tuổi là lao động tự do tại Thái Lan, từng ở cùng bệnh nhân 210.

Bệnh nhân 239: Nam, 71 tuổi, địa chỉ Vĩnh Phúc. Đây là 1 ca bệnh với bệnh nền nặng là bệnh máu và có hành trình di chuyển rất phức tạp. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!