Tin vui: Sáng 5/4 không có ca Covid-19 mới, ca nặng tiến triển tốt

05/04/2020, 14:20 GMT+07:00

Đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, số ca mắc đến nay là 240 người trong đó có 90 ca đã được chữa khỏi và chưa có trường hợp nào tử vong.

Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, Việt Nam đang đón nhận nhiều tin vui khi các ca nhiễm mới ngày càng ít, bằng chứng là riêng trong ngày 4/4, cả nước chỉ ghi nhận 3 ca mắc Covid-19. Các ca bệnh nặng hiện cũng đang có tiến triển tốt và nhiều người cũng đã hoàn thành xong việc cách ly tập trung.

 
Nỗ lực của các nhân viên y tế nay đã được đền đáp khi không có thêm ca nhiễm mới trong ngày hôm nay. (Ảnh: Thanh Niên).
Nỗ lực của các nhân viên y tế nay đã được đền đáp khi không có thêm ca nhiễm mới trong ngày hôm nay. (Ảnh: Thanh Niên).

Sáng 5/4, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới

Tin vui đến ngay từ sáng sớm Chủ nhật khi cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. Cụ thể, tính đến sáng ngày 5/4, cả nước vẫn chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 240 ca mắc, trong đó có 90 bệnh nhân đã bình phục. Những bệnh nhân hiện vẫn đang điều trị đều có sức khỏe ổn định, riêng các ca nặng có nhiều tiến triển tốt, đặc biệt là bệnh nhân được chạy máy ECMO.

 
Sáng 5/4 đã không có thêm ca nhiễm mới. (Ảnh: Tạp chí Giao thông).
Sáng 5/4 đã không có thêm ca nhiễm mới. (Ảnh: Tạp chí Giao thông).

>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội thêm 1 tâm dịch vì liên quan đến bệnh nhân 237

Bệnh nhân nặng phục hồi tốt

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, Bộ Y tế đã thông báo tin vui vào tối 4/4, cho biết bệnh nhân thứ 19 đến nay đã ngừng dùng ECMO sau hơn 2 tuần, sức khỏe của người này cũng có nhiều tiến triển tốt.  

 
Ca bệnh nặng có nhiều tiến triển tốt. (Ảnh: Khoa học Đời sống).
Ca bệnh nặng có nhiều tiến triển tốt. (Ảnh: Khoa học Đời sống).

Được biết, bệnh nhân 19 đã 64 tuổi, có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình, diễn biến bệnh bắt đầu trở nặng từ ngày 15/3, sau đó được chuyển qua khoa hồi sức tích cực của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương (Hà Nội). Bệnh nhân này sau đó được chỉ định thở máy, đến ngày 19/3 do tình hình sức khỏe tiếp tục xấu đi nên được bác sĩ chỉ định sử dụng ECMO (tim phổi nhân tạo). Với sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, bệnh nhân 19 đã dần hồi phục và giờ đã có thể ngừng dùng ECMO. Ngoài ra, bệnh nhân 19 cũng đã có kết quả âm tính sau 3 lần xét nghiệm.

Ngoài bệnh nhân 19 thì cả nước có 4 bệnh nhân nặng khác. Trong vài ngày trước, 3 trong 4 bệnh nhân nặng còn lại gồm 1 người Việt Nam 50 tuổi và 2 bệnh nhân người Anh đều đã qua giai đoạn nguy hiểm, cai thở máy, chuyển sang thở oxy, và 2/3 bệnh nhân đã có 3 kết quả xét nghiệm âm tính.

 
Những nỗ lực của y bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã có kết quả. (Ảnh: Lao Động).
Những nỗ lực của y bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã có kết quả. (Ảnh: Lao Động).

>> Có thể bạn chưa biết: Du khách Pháp xúc động chia sẻ trong ngày khỏi bệnh

Cả nước có 78.412 người hoàn thành cách ly phòng dịch Covid-19

Theo báo Thanh Niên trích thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết, theo thống kê của Cục Quân y thì tính đến 19h ngày 4/4, cả nước đã có 78.412 người thực hiện xong việc cách ly phòng dịch Covid-19.

Hiện tại, các đơn vị toàn quân đang có 1.416 người đang thực hiện cách ly, theo dõi và trong số đó có 634 người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Tính trên cả nước, hiện đang có 62.266 người thực hiện cách ly y tế, trong đó có 1.288 người thực hiện cách ly tại bệnh viện, số còn lại được cách ly tại các cơ sở khác, cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Ngoài ra, cũng theo Cục Quân y, riêng trong ngày 4/4 đã ghi nhận thêm 17 quân nhân phải thực hiện cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó có 49 quân nhân đã hoàn thành thời hạn cách ly.

 
Nhiều người đã hoàn thành xong việc cách ly phòng Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhiều người đã hoàn thành xong việc cách ly phòng Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem thêm: TP.HCM phát hiện 2 người nhiễm nCoV khi chuẩn bị rời khỏi khu cách ly

Giảm ca nhiễm mới, tăng ca bình phục, các ca nặng tiến triển tốt và nhiều người hoàn thành cách ly, đây đều là những tin vui đến với Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19. Hi vọng với những nỗ lực này, dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi và cuộc sống của mọi người sẽ trở về bình thường như trước.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

THÊM 10 NGƯỜI CHỮA KHỎI COVID-19 TẠI VIỆT NAM

Những ngày vừa qua, rất nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chữa khỏi và chính thức xuất viện.

Vào ngày 2/4 vừa rồi, 10 bệnh nhân tiếp theo đã được chữa khỏi và được ra viện, trong đó có trường hợp của bệnh nhân 34.

Không chỉ bệnh nhân “siêu lây nhiễm” 34  mà các thành viên trong gia đình của bệnh nhân này cũng được xuất viện.

Mặc dù cả 10 bệnh nhân này đã khỏi bệnh, được xuất viện, song những bệnh nhân này vẫn được đưa đến khu vực khác để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tới.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!