Tin vui: Không có ca Covid-19 mới, 12 người đủ tiêu chuẩn khỏi bệnh

12/04/2020, 10:30 GMT+07:00

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều thành công khi các ca nhiễm mới giảm, ca bình phục tăng và không có trường hợp tử vong. Những ca nhiễm mới dù vẫn có thêm nhưng ít hơn so với thời điểm trước rất nhiều.

Riêng trong sáng 12/4 này tiếp tục thêm nhiều tin vui khi không ghi nhận thêm ca nhiễm mới và có những bệnh nhân đang điều trị cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).

 
Nhân viên y tế luôn hoạt động hết công suất trong những ngày chống dịch. (Ảnh: Dân Trí).
Nhân viên y tế luôn hoạt động hết công suất trong những ngày chống dịch. (Ảnh: Dân Trí).

Thêm một buổi sáng không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Sáng ngày 12/4, Bộ Y tế công bố không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. Như vậy trong vòng 12 giờ qua, cả nước không có thêm bất kỳ trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam có 258 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 159 người từ nước ngoài và 99 người lây nhiễm thứ phát tại cộng đồng, theo Tuổi Trẻ. Ngoài ra, theo số liệu của Bộ Y tế thì tính đến sáng ngày 12/4, trong số 258 ca nhiễm đã có 144 trường hợp khỏi bệnh và 114 ca đang tiếp tục cách ly, điều trị.

 
Sáng 12/4 tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. (Ảnh: Dân Việt).
Sáng 12/4 tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. (Ảnh: Dân Việt).

>> Có thể bạn quan tâm: Thêm 2 ca Covid-19 ra viện, cả nước còn 123 ca đang điều trị

12 ca đủ điều kiện khỏi bệnh, 72.508 trường hợp đang thực hiện cách ly

Trích từ báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số các ca bệnh đang điều trị đã có 13 người có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần và 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus Corona chủng mới.

Về số người thực hiện cách ly, theo thông tin từ Tuổi Trẻ thì số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện được theo dõi sức khỏe là 72.508 trường hợp, bao gồm 1.200 người cách ly tại bệnh viện, hơn 17.500 người tại cơ sở cách ly tập trung và gần 53.800 người thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 
Việc cách ly được thực hiện nghiêm túc để phòng lây lan virus. (Ảnh: Sức khỏe Đời sống).
Việc cách ly được thực hiện nghiêm túc để phòng lây lan virus. (Ảnh: Sức khỏe Đời sống).

>> Có thể bạn chưa xem: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng có kết quả âm tính lần 3

Tình trạng của các ca bệnh nặng

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, trong các ca bệnh nặng tại Việt Nam thì bệnh nhân 91 có diễn biến tệ hơn cả do xuất hiện tình trạng đông máu, khó khăn trong quá trình lọc máu điều trị. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị tổn thương đa tạng, nhiễm trùng, viêm phổi nặng và có dấu hiệu suy tim phải. Bệnh nhân vẫn đang sử dụng ECMO và điều khả quan nhất ở ca bệnh này là tải lượng virus SARs-CoV-2 đã giảm.

 
Bệnh nhân 91 diễn biến nặng phải lọc máu thường xuyên. (Ảnh: Epoch Times).
Bệnh nhân 91 diễn biến nặng phải lọc máu thường xuyên. (Ảnh: Epoch Times).

Với bệnh nhân 19, người từng 3 lần ngừng tim sau cai ECMO đã được các bác sĩ theo dõi sát sao, tích cực chăm sóc điều trị và hiện đã có nhiều cải thiện. Bệnh nhân không có dấu hiệu tổn thương não sau ngừng tim và có thể đáp ứng các yêu cầu của bác sĩ.

Bên cạnh đó, 2 ca nặng khác với nhiều bệnh lý nền là bệnh nhân 251 có tiền sử gout, xơ gan và bệnh nhân 161 có tiền sử tai biến, xuất huyết não, liệt 1/2 người bên trái cũng đang được các y bác sĩ theo dõi sát sao, tích cực chăm sóc và điều trị.

 
Các y bác sĩ theo dõi sát sao hơn các ca Covid-19 nặng. (Ảnh: Vietnamplus).
Các y bác sĩ theo dõi sát sao hơn các ca Covid-19 nặng. (Ảnh: Vietnamplus).

>> Xem thêm: Sở Y tế TP.HCM: BN 91 đã có tiến triển tốt trong điều trị

Tập trung hết tinh thần điều trị cho các ca nhiễm Covid-19, lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng dịch vẫn đang nỗ lực và chịu vất vả từng ngày. Vậy nên, mỗi người hãy nâng cao ý thức phòng dịch của mình, thực hiện tốt việc giãn cách xã hội để dịch bệnh sớm được đẩy lùi nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

VIRUS CORONA TẠI VIỆT NAM ĐÃ TIẾN HÓA, CÓ SỰ KHÁC BIỆT RÕ RỆT

Lây lan nhanh và khó kiểm soát, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến nhiều quốc gia trên giới.

Tại Việt Nam, dù việc phòng dịch diễn ra khá tốt, song các ca nhiễm mới vẫn xuất hiện, thậm chí virus Corona chủng mới còn có nhiều biến hóa khó lường khiến mọi người phải lo lắng.

Cụ thể, theo báo Thanh Niên, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết virus Corona qua 2 đợt dịch đã phân tách thành 2 nhóm khác nhau.

Theo đó, ở đợt dịch 1, các bệnh nhân nhiễm có nguồn lây từ châu Á, giai đoạn 2 có nguồn gốc từ châu Âu đa số và virus mà các nhà nghiên cứu phân lập được từ các ca bệnh châu Âu khác hẳn châu Á.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!