Thêm 2 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca bình phục lên 323 người

17:40 12/06/2020

Trong bối cảnh cả thế giới đang gồng mình chống dịch Covid-19, Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực về cả số ca mắc lẫn số ca công bố khỏi bệnh. Hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 332 người mắc Covid-19 và đã điều trị khỏi cho 97% ca mắc.

Đến nay, Việt Nam đã trải qua 57 ngày không phát hiện thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng.

 
Các bác sĩ lấy máu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: TTXVN) 
Các bác sĩ lấy máu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: TTXVN) 

Thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 12/6

Chiều ngày 12/6, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tiếp theo được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh. Hiện tại, số bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chỉ còn 2 người.

 
Bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh chiều ngày 12/6. (Ảnh: Vietnamplus)
Bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh chiều ngày 12/6. (Ảnh: Vietnamplus)

Tính đến hôm nay, chỉ còn 9 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 6 người dương tính với Covid-19 và 3 bệnh nhân cho kết quả âm tính lần 1. Với tổng số ca nhiễm đã được chữa khỏi ở Việt Nam là 323 trường hợp, tương đương với tỷ lệ 97% trên tổng số ca nhiễm từ cuối tháng 1 cho đến nay, Việt Nam đang dần đẩy lùi được dịch Covid-19 và có thể sớm tuyên bố hết dịch.

>>Đọc thêm: Nước súc miệng do ĐH Y Hà Nội sáng chế hỗ trợ phòng lây nhiễm Covid-19

Thông tin về 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

2 bệnh nhân cho kết quả âm tính lần 2 trở lên và được công bố lần lượt là bệnh nhân 297 và bệnh nhân 298. Cụ thể, bệnh nhân 297 nhập viện ngày 18/5/2020, tình trạng hiện tại ổn định, không có triệu chứng của Covid-19 và cho kết quả âm tính sau 2 lần xét nghiệm.

 
Bệnh nhân được đưa vào khu cách ly riêng biệt. (Ảnh: Truyền hình Đà Nẵng)
Bệnh nhân được đưa vào khu cách ly riêng biệt. (Ảnh: Truyền hình Đà Nẵng)

Bệnh nhân 298 nhập viện ngày 17/5/2020, tình trạng ổn định và cũng cho kết quả âm tính sau 2 lần xét nghiệm. 2 bệnh nhân sẽ tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế để theo dõi sức khỏe.

>> Đừng bỏ lỡ: Thủ tướng ký quyết định công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Hiện tại, đã 57 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong trong cộng đồng, những ca nhiễm mới xuất hiện đều là công dân trong đợt bảo hộ trở về nước tránh dịch. Ngay khi về đến sân bay, những công dân Việt Nam đều được đưa đi cách ly tập trung và kịp thời lấy mẫu xét nghiệm.

 
Công dân về nước được kiểm tra và xét nghiệm ngay tại sân bay. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Công dân về nước được kiểm tra và xét nghiệm ngay tại sân bay. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đặc biệt, dù bối cảnh dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang rất căng thẳng khi số ca nhiễm đã lên tới 7,6 triệu trường hợp thì Việt Nam vẫn không có ca tử vong nào. Những bệnh nhân tiên lượng xấu như phi công người Anh, bệnh nhân 19 đều đã bình phục và cho kết quả khả quan ban đầu.

>> Xem ngay: Du học sinh nhiễm Covid-19: "Ở Mỹ nhà tôi có thể phá sản vì viện phí"

Những thông tin về dịch Covid-19 ở Việt Nam vẫn được cập nhật liên tục trên các trang báo, mạng xã hội. Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Người nước ngoài mắc Covid-19 tại Việt Nam được bảo hiểm chi trả viện phí

Tính đến ngày 12/6, số ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện ở Việt Nam đều là công dân được bảo hộ về nước và phát hiện kịp thời ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ nhanh chóng, các bác sĩ đã kịp thời cách ly và điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19.

Đối với những trường hợp người nước ngoài mắc Covid-19 tại Việt Nam, bệnh nhân đều được Bảo hiểm Du lịch chi trả một phần viện phí.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19, những bệnh nhân mua bảo hiểm trước khi đến Việt Nam sẽ được đại diện hãng bảo hiểm chi trả viện phí, có người lên đến 2,3 tỷ đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!