Tin vui: Chuyên gia Hàn Quốc đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

31/10/2020, 18:10 GMT+07:00

Những ngày qua, dân mạng đặc biệt quan tâm tới trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc bị nghi nhiễm Covid-19 sau khi rời Tân Sơn Nhất đến sân bay Narita (Nhật Bản)

Trong chiều ngày 31/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HDHC) đã nhận được kết quả xét nghiệm của ca nghi nhiễm người Hàn Quốc.


Công tác xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Công tác xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Bài viết liên quan: Quận 2 cách ly tập trung 5 người do tiếp xúc ca nghi mắc Covid-19

Chuyên gia người Hàn Quốc sẽ được kiểm tra thêm

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ đưa tin bác sĩ Đinh Thị Hải Yến (Phó khoa Truyền thông - giáo dục sức khỏe Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM) cho biết Nhật Bản đã sử dụng phương pháp RT-PCR. Phương pháp xét nghiệm này mang kết quả được cho là chính xác hơn so với test nhanh kháng nguyên.


Công tác kiểm tra y tế tại sân bay. (Ảnh: Thanh Niên)
Công tác kiểm tra y tế tại sân bay. (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng theo bác sĩ, bệnh nhân người Hàn Quốc sẽ được kiểm tra sức khỏe 1 lần nữa để cho kết quả chính xác nhất. Hiện tại toàn bộ hơn 300 trường hợp liên quan tới ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đều được lực lượng chức năng tiến hành xét nghiệm, 1 số người buộc phải cách ly cho tới khi có kết quả chắc chắn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Báo nước ngoài ca ngợi Việt Nam kiên cường chống bão số 9

TP.HCM trải qua 3 tháng không ca nhiễm cộng đồng


1 điểm khách sạn cách ly có trả phí. (Ảnh: Tiền Phong)
1 điểm khách sạn cách ly có trả phí. (Ảnh: Tiền Phong)

HDHC cũng khuyến cáo người dân nên chú ý phòng bệnh, tăng cường biện pháp ứng bó với dịch Covid-19 ngay cả khi không có ca nhiễm mới. Các chuyên gia cho biết, "Thông điệp 5K" từ Bộ Y tế trong thời điểm hiện tại vô cùng quan trọng, cụ thể là: "Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khoảng cách - Khai báo y tế".

>>> Xem thêm: Sáng 11/8, Nga tuyên bố đã có vắc-xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới 

Trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm âm tính là tin vui lớn cho lực lượng chống dịch tại Việt Nam. Mặc dù vậy, mỗi vẫn nên có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

VIỆT NAM TIẾN HÀNH THỬ NGHIỆM VẮC XIN COVID-19 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều nước trên thế giới đã tiến hành sản xuất vắc xin. Tại Việt Nam, phương pháp nghiên cứu, tìm ra hướng giải quyết cũng được gấp rút tiến hành.

Theo đó, Việt Nam đã bắt đầu thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên giống khỉ vàng tại vùng Đảo Rều (Quảng Ninh). Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt cho biết, toàn bộ số khỉ đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Trong đợt thử nghiệm vắc xin này, 2 nhóm khỉ gồm 12 con sẽ được chia thành các nhóm tiêm vắc xin và không tiêm vắc xin.

Xem thêm tại đây!