Tin vui cho Đỗ Hùng Dũng: Khoảng 2 ngày sau có thể bắt đầu tập đi nhẹ

14:10 24/03/2021

Vào 9h sáng 24/3, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật chân cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Theo Dân Trí, Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh, thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vào tối 23/3, Đỗ Hùng Dũng được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng sinh hiệu ổn định, các chỉ số mạch, huyết áp bình thường. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt nhưng có biểu hiện đau nhiều. 

 
Đỗ Hùng Dũng trong bệnh viện tối 23/3. (Ảnh: Dân Trí)
Đỗ Hùng Dũng trong bệnh viện tối 23/3. (Ảnh: Dân Trí)

Sau khi tiến hành các ca hội chẩn vào đêm 23/3, đến sáng 24/3, các bác sĩ đã tiến hành ca mổ cho cầu thủ Đỗ Hùng Dũng. Nam cầu thủ sẽ được các bác sĩ dùng đinh và nẹp cố định vị trí bị gãy. Trên thực tế, đây không phải là ca mổ quá phức tạp về mặt chuyên môn. Hơn nữa, Hùng Dũng được một bác sĩ giỏi về chuyên khoa y học Thể thao trực tiếp phẫu thuật. Ca mổ đã diễn ra vô cùng thuận lợi, các nguy cơ đều được kiểm soát rất tốt. 

Theo các bác sĩ cho biết, nếu diễn tiến khả quan, khoảng 2 ngày sau Hùng Dũng có thể vận động nhẹ trở lại. Tuy nhiên, để có những đánh giá chi tiết nhất về khả năng bình phục và các di chứng có thể gặp phải thì phải chờ quá trình hậu phẫu, ekip bác sĩ mới có thể đưa ra những đánh giá sơ bộ.

Cũng theo nguồn tin, tình trạng gãy xương chày và xương mác cần thời gian dài để bình phục. Theo nhận định của các chuyên gia, Hùng Dũng có thể sẽ mất cả năm để trở lại với sân cỏ. 

 
Ca mổ của Đỗ Hùng Dũng diễn ra tốt đẹp. (Ảnh: Dân Trí)
Ca mổ của Đỗ Hùng Dũng diễn ra tốt đẹp. (Ảnh: Dân Trí)

Ngoài ra, phía bệnh viện cho biết, để hỗ trợ tối đa cho Hùng Dũng, ngoài các khoản được bảo hiểm chi trả, toàn bộ chi phí phát sinh khác sẽ được bệnh viện tài trợ. Bệnh viện cũng phối hợp với gia đình và câu lạc bộ Hà Nội hỗ trợ tối đa cho Hùng Dũng. 

Đánh giá về khả năng bình phục của Hùng Dũng, các chuyên gia y tế nhận định, ngoài việc tiến hành ca mổ thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có vận động sớm và tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

 
Bà xã bên cạnh Hùng Dũng sau ca mổ. (Ảnh: Hà Nội FC)
Bà xã bên cạnh Hùng Dũng sau ca mổ. (Ảnh: Hà Nội FC)

Được biết, ngay sau khi ca mổ kết thúc, CLB Hà Nội đã nhanh chóng đăng tải hình ảnh của Đỗ Hùng Dũng trong viện. Khoảnh khắc nam cầu thủ được đưa về phòng hồi sức, chưa tỉnh lại và có vợ kề bên khiến nhiều người phải xúc động. 

Không ít bình luận được cư dân mạng để lại động viên, an ủi Hùng Dũng. Nhiều người không khỏi xót xa vì từ một người khỏe mạnh bình thường, chỉ sau pha vào bóng của đối phương mà anh phải chịu nhiều đau đớn và tốn rất nhiều thời gian để bình phục. 

 
Hùng Dũng video call cho con trai đang ở nhà. (Ảnh: Thanh Niên)
Hùng Dũng video call cho con trai đang ở nhà. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, chấn thương của Hùng Dũng đang là sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ bóng đá. Ai nấy đều mong rằng chàng tuyển thủ sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn, đồng thời sớm bình phục trở lại. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TẬP ĐI, ĐÁ BÓNG SAU PHẪU THUẬT XƯƠNG MÁC

Thông thường sau khoảng 5 đến 6 tuần là xương mác sẽ được phục hồi. Khả năng phục hồi sau gãy xương mác cũng diễn ra khá dễ dàng, kể cả đối với những trường hợp bị lệch, rạn xương mác thì cũng sẽ dần hồi phục. Tuy nhiên sẽ không còn được thẳng như ban đầu nữa mà có hình cong.

Tất nhiên, để quá trình liền xương diễn ra an toàn, cả phẫu thuật lẫn bó bột cần phải đảm bảo nguyên tắc: bất động vững chắc, liên tục, đủ thời gian. Khi gãy xương mác sau 3 tháng trở đi thì các mô xương bắt đầu hình thành tại những vị trí gãy xương. Do đó, trong thời gian này cần áp dụng các biện pháp phục hồi tránh các vận động mạnh như đá bóng.

Khi bị chấn thương, để chóng lành, người bệnh cần kiên trì tập luyện, cần kết hợp các biện pháp tập luyện khác nhau để trở lại hình dáng ban đầu.

Xem thêm TẠI ĐÂY!