Tin vui: Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng thu dọn trang thiết bị

16:55 08/09/2020

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh ở nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số ca nhiễm nCoV được chữa khỏi và xuất viện dần tăng, trong khi đó, số ca nhiễm dần có dấu hiệu chững lại.

Vì vậy nên mới đây, bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng đã bắt đầu tiến hành thu dọn trang thiết bị. Thời gian tới, bệnh viện có thể sẽ không được dùng đến.


Hình ảnh phía trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng. (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh phía trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng. (Ảnh: VnExpress)

>>> Xem thêm: Chê bệnh viện dã chiến Đà Nẵng xây dựng ẩu, cô gái bị CĐM chỉ trích

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn bắt đầu thu dọn trang thiết bị​

Theo Vietnamplus đưa tin, ngày 8/9, công an quận Hải Châu cùng các đơn vị liên quan đã hoàn thành và kết thúc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự xung quanh bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng). Đồng thời, các lực lượng khác cũng được lệnh thu hồi các trang thiết bị, rào chắn... tại đây. 

Ở hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng cũng đã có những dấu hiệu được kiểm soát. Trong vòng 12 ngày liên tiếp, thành phố đã không ghi nhận thêm ca mắc nCoV mới trong cộng đồng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng. Dù vậy, các biện pháp để phòng dịch bệnh vẫn đang được tiếp tục thực hiện.


Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được tiến hành thu dọn từ ngày 8/9. (Ảnh: Bộ Y tế)
Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được tiến hành thu dọn từ ngày 8/9. (Ảnh: Bộ Y tế)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh viện "dã chiến" 1.00 giường ở Vũ Hán sau 3 ngày thi công

Tính đến ngày 7/9, Việt Nam không có ca mắc nCoV mới, thêm 38 ca được khỏi bệnh

Cũng theo Vietnamplus đưa tin, tính đến 18 giờ ngày 7/9, Việt Nam đã có tổng cộng 691 ca mắc nCoV do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca. Đồng thời, trong sáng ngày 8/9, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca mắc nCoV mới. Như vậy, theo số liệu của Bộ Y tế, tại Việt Nam hiện nay đã có 854 ca khỏi bệnh, 157 ca đang được điều trị. 

Về tình hình điều trị, Bộ Y tế cho biết có 6 ca đang được tiên lượng nặng. Trong số đó, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh) cũng đã điều trị thành công ca bệnh Covid-19 thứ 2 nguy kịch từng phải dùng kỹ thuật ECMO và thở máy xâm nhập.


Các bác sĩ đang thăm khám, điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Các bác sĩ đang thăm khám, điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>> Đọc thêm: Cận cảnh công tác chuẩn bị bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

Tuy tình hình dịch đã có những diễn biến tích cực hơn, thế nhưng, người dân tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là phòng dịch. Mỗi người vẫn phải nâng cao sức khỏe bản thân, đề phòng dịch bệnh bằng cách đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn...

Ca nhiễm Covid-19 tổn thương phổi 80% đã cai ECMO, sức khỏe dần ổn

Trong số các bệnh nhân nhiễm nCoV, ca bệnh 793 từng được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đánh giá rất nặng, khó nói trước được điều gì. Bệnh nhân 793 là ông nội của bệnh nhân 794 và 744, bố bệnh nhân 673 và chồng bệnh nhân 674. 

Bệnh nhân nhập viện điều trị vào ngày 7/8, sau đó 15 ngày, bệnh nhân có biểu hiện sốt, nhiễm trùng nặng do 1 loại vi khuẩn kháng thuốc. Ngày 26/8, trước tình trạng phổi viêm nặng kèm diễn biến xấu, tổn thương đến 80%, bệnh nhân đã được các bác sĩ đặt ECMO để làm giảm áp lực đau viêm, kéo dài thời gian điều trị.

Đến nay, sáng ngày 8/9, theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, sức khỏe hiện tại của bệnh nhân 793 đã tạm thời ổn định. Được biết, trước đó, ngày 4/9, bệnh nhân đã kết thúc chương trình chạy ECMO. Tối ngày 7/9, bệnh nhân có thể oxy bằng kính mũi, ngoài ra có thể tự ăn đường miệng.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY!