Tin vui: Bệnh nhân 91 đã chính thức được ngưng thở máy

14/06/2020, 13:40 GMT+07:00

Theo thông tin từ VTV, hiện tại bệnh nhân 91 đã và đang có những chuyển biến tích cực. Sau 9 ngày ngừng ECMO, nam phi công người Anh đã có thể tự thở với lượng oxy là 3l/phút qua ống mở khí quản.

Sự hồi phục kỳ diệu của bệnh nhân 91 là một trong những thành quả đáng khen ngợi của các y bác sĩ vì đã không ngừng nỗ lực trong suốt thời gian qua.

 
Khoảnh khắc BN91 ngồi dậy (Ảnh chụp màn hình)
Khoảnh khắc BN91 ngồi dậy (Ảnh chụp màn hình)

Nam phi công người Anh đã ngừng thở máy

Tối 13/6, theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra, bệnh 91 tiếp tục cho thấy sự thay đổi tích cực về sức khỏe. Cụ thể, sau 9 ngày ngừng tim phổi nhân tạo (ECMO), nam phi công người Anh đã ngưng thở máy và tự thở qua ống mở khí quản. Sức cơ hô hấp của bệnh nhân được cải tiện, ho mạnh hơn và tự thở được trong 24 tiếng.

 
Nam phi công người Anh khi còn dùng ECMO (Ảnh: TTXVN)
Nam phi công người Anh khi còn dùng ECMO (Ảnh: TTXVN)

Bệnh nhân hiện cũng đã ngừng sử dụng một loại kháng sinh, chỉ còn phải dùng một loại thay vì như trước đó các bác sĩ phải sử dụng kháng sinh kết hợp. Đánh giá sơ bộ tình trạng sức khỏe, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt nhưng sức cơ 2 chân còn chưa chắc.

>> Xem thêm: Hàng trăm bà bầu cách ly tại Quảng Nam vui vẻ ngày trở về

Kỳ tích trong công tác chữa trị BN91

Trước đó BN91 từng nhiều lần rơi vào tình trạng nguy kịch. Sau khi được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BN91 tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc và theo dõi.

 
Bệnh nhân được đưa ra ngoài đón nắng (Ảnh: VTV)
Bệnh nhân được đưa ra ngoài đón nắng (Ảnh: VTV)

Khả năng hồi phục của bệnh nhân thực sự là kỳ tích bởi trước đó, các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy dự đoán sẽ phải mất nhiều tuần nam phi công người Anh mới có thể dừng được máy thở chứ không phải 9 ngày như thực tế. Bệnh nhân 91 là trường hợp nhiễm Covid-19 có thời gian điều trị dài nhất ở Việt Nam với con số gần 90 ngày. Nam phi công đã được ngừng ECMO từ sáng ngày 3/6, ngưng lọc máu từ 27/5.

>> Có thể bạn quan tâm: Bắc Kinh đóng chợ, phong tỏa khu dân cư vì phát hiện ổ dịch Covid-19

Việt Nam vẫn đang làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Tính đến 12h ngày 14/6, Việt Nam có tổng số ca nhiễm Covid-19 là 334 trong đó số trường hợp được điều trị thành công là 323. Điều này đồng nghĩa với việc nước ta chỉ còn 11 trường hợp bệnh nhân Covid-19. Đặc biệt, tại Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong vì Covid-19, đây là một trong những thành tựu được nhiều bạn bè quốc tế ngợi ca. Việt Nam cũng đã 59 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng, những trường hợp mới đều là người nhập cảnh tại sân bay, cửa khẩu và đã được đưa đi cách ly ngay lập tức.

 
Công tác kiểm dịch nghiêm ngặt tại sân bay (Ảnh: Sức khỏe)
Công tác kiểm dịch nghiêm ngặt tại sân bay (Ảnh: Sức khỏe)

>> Đừng bỏ lỡ: Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 334 người mắc bệnh

Hi vọng rằng với những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ cùng sự hỗ trợ của Chính phủ, sự chấp hành nghiêm chỉnh của mọi người thì dịch Covid-19 sẽ sớm được "xóa sổ" tại Việt Nam.

Thông tin từ: VTV

Đón đọc các tin tức hấp dẫn cùng cộng đồng tại YAN nhé!

Viện phí 3,5 tỷ đồng của phi công Anh có thể sẽ được bảo hiểm chi trả

Bên cạnh tình hình sức khỏe thì nhiều người cũng đặt câu hỏi về chi phí chữa trị cho nam phi công người Anh. Bởi công nghệ, máy móc sử dụng để cứu chữa bệnh nhân 91 đều vô cùng tân tiến, hiện đại.

Theo thông tin từ giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, có khả năng cao 3,5 tỷ đồng viện phí của nam phi công Anh sẽ được chi trả bởi bảo hiểm. Thông tin này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cập nhật các tin tức về Covid-19 TẠI ĐÂY!