Tin vui: Bé trai 6 tuổi mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

18:25 22/04/2020

Trong thời gian gần đây, dịch Covid-19 tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực khi số bệnh nhân được chữa trị thành công ngày càng nhiều, đồng thời số ca nhiễm mới cũng đã không tăng trong 6 ngày liên tiếp.

Tính đến 17g ngày 22/4, cả nước chỉ còn 45 trường hợp nhiễm Covid-19 đang điều trị. Chiều nay, tin vui lại đến khi có thêm 7 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có một bé trai 6 tuổi.

 
Các bệnh nhân tại Việt Nam lần lượt được xuất viện trong thời gian qua. (Ảnh: Tiền phong)
Các bệnh nhân tại Việt Nam lần lượt được xuất viện trong thời gian qua. (Ảnh: Tiền phong)

>>Xem thêm: Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Một bé 6 tuổi được chữa trị thành công

Vào 17g chiều nay (22/4), thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết một bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh đã được chữa trị thành công. Cụ thể, bệnh nhân này là một bé trai 6 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là ca nhiễm số 252 được ghi nhận trên cả nước, nhập viện vào ngày 9/4 trước đó.

Sau nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2, em đã được công bố khỏi bệnh. Trong vòng 14 ngày tới, trường hợp này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe.

 
Bé trai 6 tuổi mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: TTO)
Bé trai 6 tuổi mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: TTO)

Có 7 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 22/4

Cũng theo thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngoài bé trai 6 tuổi nói trên, chiều 22/4 đã có thêm 6 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh. Theo đó, 6 trường hợp bao gồm bệnh nhân 184 (nữ, 42 tuổi, nhân viên Công ty Trường Sinh), bệnh nhân 215 (nam, 31 tuổi, nhân viên Công ty Trường Sinh), bệnh nhân 216 (nữ, 48 tuổi, từ Đức về); bệnh nhân 227 (nam, 31 tuổi, con của bệnh nhân 209); bệnh nhân 246 (nam, 33 tuổi, từ Nga về); bệnh nhân 266 (nữ, 36 tuổi, Hà Nội). 

Sau nhiều lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2, các bệnh nhân này đã được xuất viện. Trong 14 ngày tiếp theo, họ sẽ tiếp tục thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

 
Số bệnh nhân tại Việt Nam được chữa trị thành công ngày càng tăng. (Ảnh: TTXVN)
Số bệnh nhân tại Việt Nam được chữa trị thành công ngày càng tăng. (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới, 2 ca nguy kịch đã âm tính

Bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã xuất viện

Ngày 18/4 vừa qua, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết bệnh nhân 97 tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) đã được công bố khỏi bệnh sau nhiều lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2. Đây cũng là trường hợp cuối cùng điều trị tại đây được xuất viện. Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân sẽ thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn 2 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế.

 
Các bệnh nhân được xuất viện sẽ tiếp tục thực hiện cách ly thêm 14 ngày. (Ảnh: TTO)
Các bệnh nhân được xuất viện sẽ tiếp tục thực hiện cách ly thêm 14 ngày. (Ảnh: TTO)

>>Xem thêm: Việt Nam là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhưng chưa có ai tử vong

Số bệnh nhân xuất viện ngày càng tăng được xem là những chuyển biến vô cùng khả quan tại Việt Nam. Mọi người hãy tiếp tục thực hiện tốt những quy định về phòng, chống dịch để chung tay đẩy lùi Covid-19 nhé!

Bạn nghĩ sao về tin tức bé trai 6 tuổi mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng tại YAN nhé!

4 người dương tính qua test nhanh đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Bên cạnh tin vui về những bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, Việt Nam còn ghi nhận nhiều tin tức khả quan khi số trường hợp nghi nhiễm hoặc có liên quan đến các "ổ dịch" đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2.

Trước đó, thông tin từ đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết đã có 4 trường hợp từng đến chợ hoa Mê Linh cho kết quả dương tính với nCoV sau khi thực hiện test nhanh Covid-19. Ngay sau đó, 4 trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, theo dõi. Đồng thời mẫu test của 4 người này đã được nhanh chóng gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để xét nghiệm PCR. 

Trong đêm 19/4 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo 4/4 mẫu xét nghiệm này đều đã cho kết quả âm tính với virus SARs-CoV-2. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!