Tin vui 7/4: 3 buổi sáng liên tiếp không có ca nhiễm mới

09:30 07/04/2020

Đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang được Việt Nam kiểm soát tốt khi số ca nhiễm tăng lên không nhiều. Trong 3 ngày gần đây, các buổi sáng đều không có ca nhiễm mới và tin vui còn nhân thêm nhiều lần khi những ca nhiễm Covid-19 lần lượt được công bố khỏi bệnh.

Mặc dù lượng ca nhiễm mới tăng không nhiều, song công tác phòng dịch vẫn được diễn ra vô cùng chặt chẽ. Các y bác sĩ vẫn dồn mọi nỗ lực để chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là những ca nhiễm Covid-19 nặng.

 
Các ca nhiễm mới giảm rõ rệt trong vài ngày gần đây. (Ảnh minh họa: VTV).
Các ca nhiễm mới giảm rõ rệt trong vài ngày gần đây. (Ảnh minh họa: VTV).

Buổi sáng thứ 3 liên tiếp không có ca nhiễm mới

Sáng 7/4, Bộ Y tế chính thức thông báo không có thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Đây là buổi sáng thứ 3 liên tiếp không có ca nhiễm Covid-19 mới sau nhiều ngày số ca mắc liên tiếp được ghi nhận.

Không có ca nhiễm mới vào buổi sáng, chiều tối ghi nhận thêm không quá 5 ca cho thấy những nỗ lực phòng dịch đang có nhiều kết quả tốt. Mặc dù việc kiểm soát dịch bệnh đang diễn ra rất tốt, song mọi người không vì thế mà lơ là, vẫn nghiêm túc thực hiện việc cách ly xã hội và hi vọng số ca nhiễm trong ngày giảm còn bằng 0 trong những ngày tới.

 
Đã 3 buổi sáng liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. (Ảnh: Kinh tế Đô thị).
Đã 3 buổi sáng liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. (Ảnh: Kinh tế Đô thị).

>> Có thể bạn chưa biết: Hà Nội phát hiện 1 người dương tính với nCoV liên quan đến BV Bạch Mai

Dự kiến sẽ có 18 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, dự kiến trong hôm nay, ngày 7/4 sẽ có 18 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca hồi phục lên 113 trường hợp. Đây là những nỗ lực rất lớn của các y bác sĩ trong việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi liên tiếp nhiều ngày qua, các ca bệnh được chữa khỏi ngày một tăng lên.

Ngoài ra, trong những bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị thì số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-COV-2 là 32 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-COV-2 là 30 ca.  

 
Dự kiến sẽ có 18 ca được công bố khỏi bệnh trong ngày 7/4. (Ảnh minh họa: Bộ Y tế).
Dự kiến sẽ có 18 ca được công bố khỏi bệnh trong ngày 7/4. (Ảnh minh họa: Bộ Y tế).

>> Đọc thêm: Thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: Việt Nam chữa khỏi cho 95 ca

Một số ca nặng có tiến triển tốt

Cũng theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, trong số 132 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị thì có 3 bệnh nhân nặng gồm bệnh nhân 19, bệnh nhân 91 và bệnh nhân 161. Hiện tại, bệnh nhân 19 và bệnh nhân 161 đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, được thở máy, lọc máu. Riêng bệnh nhân 19 có nhiều tiến triển tốt khi đã kết thúc ECMO từ ngày 4/4 và có 3 lần xét nghiệm âm tính.

Bệnh nhân 91 là phi công người Anh, đã chuyển nặng và chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập. Bệnh nhân sử sụng thiết bị ECMO từ ngày 6/4.

 
Một số ca nặng có tiến triển tốt. (Ảnh: Người Lao Động).
Một số ca nặng có tiến triển tốt. (Ảnh: Người Lao Động).

>> Xem thêm: Bệnh nhân phi công người Anh tại quán bar tiến triển xấu

Tuy lượng người nhiễm mới vẫn tăng nhẹ trong những ngày qua, song với 3 buổi sáng liên tiếp không có ca mắc mới thì đây được xem là thành công bước đầu trong việc phòng chống dịch Covid-19. Hi vọng trong những ngày tới, lượng người nhiễm sẽ không còn tăng và các bệnh nhân nặng sẽ hồi phục tốt hơn.

Bạn nghĩ sao về việc 3 buổi sáng liên tiếp đến ngày 7/4/2020 vẫn không có ca nhiễm Covid-19 mới. Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

VIỆT NAM GHI NHẬN 245 CA NHIỄM COVID-19

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 245 ca nhiễm Covid-19 với 95 ca bình phục và chưa có ca nào tử vong.

Mặc dù trong 3 buổi sáng gần đây không hề ghi nhận ca nhiễm mới, song trong ngày vẫn ghi nhận thêm ca nhiễm.

Riêng trong tối 6/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có một ca nhiễm liên quan đến bệnh viện Bạch Mai.

Được biết, ca nhiễm này có thời gian ủ bệnh lên tới 23 ngày, đã đi qua khá nhiều nơi do hết thời hạn 14 ngày cách ly. Hiện những trường hợp F1 và F2 liên quan tới ca bệnh đã được cách ly.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!