Tin tức giật gân lên ngôi: Tại ANH hay tại Ả?

22:45 26/09/2013

Sức mạnh truyền thông và báo lá cải nói riêng sẽ “lên thớt” Tôi Muốn Nói tuần này, với tiếng nói từ cả 3 bên liên quan cùng khách mời là Trúc Nhân và Lâm Vinh Hải.

Lá cải: Sức sống mãnh liệt

Dù bị "ném đá" là nội dung nhảm nhí, soi mói đời tư, giật tít câu view rẻ tiền nhưng báo lá cải vẫn sinh sôi nảy nở như nấm sau mưa và dẻo dai mãnh liệt như cỏ dại bên đường. Ngược lại, nhiều bạn trẻ xem tin tức giật gân như một phần không thể thiếu và “cập nhật” đến hàng chục lần mỗi ngày. 

Trong hai tuần qua, trang tin video giải trí tổng hợp YAN cũng đã thử nghiệm khi cố tình đăng tải lại những tin tức lá cải được giật tít câu khách từ các trang tin điện tử khác. Thực tế rõ ràng, mặc dù bị độc giả phản ứng rất dữ dội, nhưng so với các tin tức chính thống hay những video được đầu tư nhiều công sức, tâm huyết, những tin này đều có lượt view cao gấp hàng chục lần. 

Nguyên nhân đằng sau là câu chuyện dài mà người trong cuộc: từ nhà báo đến độc giả và nghệ sĩ ngồi lại bàn bạc trong talkshow Tôi Muốn Nói, với đại diện là Kim Khanh - một biên tập viên trẻ, Thúy Diễm - sinh viên, cùng chàng trai cá tính Trúc Nhân và quán quân Thử thách cùng bước nhảy Lâm Vinh Hải.

Quán quân thử thách cùng bước nhảy Lâm Vinh Hải cùng Thúy Diễm - sinh viên báo chí trường KHXH&NV
 
Ca sĩ Trúc Nhân với phong cách âm nhạc quái lạ và cô nàng biên tập viên mảng giải trí văn hóa - Ngọc Khanh

SAO nghĩ sao?

Trúc Nhân, Lâm Vinh Hải có những trải lòng chân thật về về việc bị soi mói đời tư, “săn sóc” thái quá: là niềm vui được nhiều người quan tâm mà mấy ai có được, hay những nỗi phiền toái, những cảm giác tinh tế về sự quan tâm của truyền thông và công chúng. Những chàng trai vẫn thường được nằm trên tít báo thể hiện những cảm xúc khác nhau khi bị bắt “thử tài giật tít” hay hỏi xoáy liệu nghệ sĩ cũng “dàn cảnh” để PR bản thân.

 
Trúc NhânLâm Vinh Hải đối mặt rất nhẹ nhàng trước các câu hỏi cá nhân

Sức mạnh truyền thông hay quyền lực độc giả?

Tuy không ngớt lời phàn nàn nhưng dường như độc giả chính là người nuôi dưỡng báo lá cải. Rất hiếm hoi người đọc - đặc biệt là người đọc trẻ, có thể từ chối click vào cái tít hấp dẫn, gây shock hay “ngó lơ” trước tiết lộ mới - độc- mật về ngôi sao yêu thích hay đơn thuần là linh tinh đôi ba chuyện phiếm để giải trí.

Cuộc bàn luận “tay ba” giữa nhà báo-nghệ sĩ-độc giả hứa hẹn tiết lộ nhiều điều thú vị và cái nhìn trọn vẹn, khách quan hơn về một trong những khía cạnh đặc biệt và đa màu sắc của cuộc sống.

 
VJ Tùng Leo cùng các vị khách mời đã rất thoải mái trước chủ đề khá nhạy cảm và ít nhiều đụng chạm đến giới truyền thông

Tôi Muốn Nói - nơi các khán giả và nghệ sĩ khách mời thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ về các vấn đề gắn liền với đời sống giới trẻ được phát sóng trên YANTV vào 20h tối thứ 6 hàng tuần.

Khán giả theo dõi Tôi Muốn Nói còn có thể bày tỏ suy nghĩ riêng của mình bằng cách gửi mail đến toimuonnoi@yan.vn

Lịch phát lại: Thứ 7: 12  |  Chủ nhật: 22h