Tin nhắn nặc danh gây sốc trong các show thực tế Việt

19/03/2016, 19:00 GMT+07:00

Thời gian qua, những tin nhắn nặc danh bỗng trở thành một yếu tố khiến các chương trình gameshow Việt thêm phần được chú ý.

Maya bị tố cáo 'đi cửa sau' với giám khảo tại The Remix 2016

Đêm bán kết The Remix 2016 đã diễn ra tối 13/3 với sự tranh tài của 5 đội thi Noo Phước Thịnh, Maya, Hương Tràm, Ngô Kiến HuySoobin Hoàng Sơn.

Trước khi lên sóng chừng một giờ đồng hồ, một tin nhắn nặc danh về Maya đã được gửi đến cho giới truyền thông. Theo đó, tin nhắn này tố cáo Maya đã 'mua chuộc' Hồ Hoài Anh (giám đốc âm nhạc) và Lưu Thiên Hương (giám khảo) với giá 250 triệu đồng để tư vấn bài và khen ngợi cô sau khi trình diễn.

Tin nhắn nặc danh gây sốc trong các show thực tế Việt

Chưa biết tính xác thực của tin nhắn nặc danh này đến đâu nhưng nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới các đội thi. Sau đó, nữ ca sĩ Maya đã trực tiếp ra mặt khẳng định mọi thông tin ở tin nhắn đều là sai sự thật.

Cô cho biết: 'Tôi không rõ mục đích của người tung tin nhắn này để làm gì, nhưng tôi khẳng định, tôi đi được đến đêm bán kết này là nhờ nỗ lực của cả team. Khán giả có thể xem lại những phần thi mà tôi tham gia, chúng tôi đã phải bỏ mồ hôi và công sức rất nhiều'.

Đây không phải là lần đầu tiên chương trình The Remix vướng phải lùm xùm liên quan đến tin nhắn nặc danh. Mùa giải 2015, trước đêm chung kết, một tin nhắn nặc danh gửi đến các truyền thông với nội dung tố chương trình 'đầu voi đuôi chuột' đồng thời dự đoán Giang Hồng Ngọc Isaac sẽ trở thành quán quân cuộc thi này.

Mỹ Tâm bị tố được nhà tài trợ ưu ái để học trò đăng quang The Voice 2015

Cuối tháng 9/2015, dư luận cũng xôn xao vì một tin nhắn không rõ nguồn gốc tố cáo Mỹ Tâm được nhà tài trợ ưu ái để học trò cưng của cô là Đức Phúc lên ngôi The Voice 2015. Tin nhắn được gửi đến khi chương trình chuẩn bị công bố kết quả và sau đó bị dư luận đặt câu hỏi lớn vì người đăng quang thực sự là Đức Phúc.

Tin nhắn nặc danh gây sốc trong các show thực tế Việt

Tin nhắn nặc danh cho biết: 'Cát Tiên Sa (đơn vị tổ chức The Voice) mặc dù không thích Mỹ Tâm bằng Thu PhươngMỹ Tâm hay yêu sách, luôn đòi hát sau cùng cho 'vơ đét'. Nhưng vì áp lực từ nhà tài trợ và lời hứa khi mời Mỹ Tâm tham gia nên cuối cùng vẫn phải để Đức Phúc đăng quang mà không kiểm soát nữa…'

Trao đổi với báo chí sau khi cuộc thi kết thúc, Mỹ Tâm cho biết: 'Tôi không phải gương mặt đại diện của nhà tài trợ. Vì vậy mọi người đã nhầm lẫn khi nói tôi được ưu ái nhờ quan hệ với nhà tài trợ chính của chương trình.'

Loki Bảo Long bị tố có quan hệ với giám khảo X-Factor 2014

Khi chương trình X-Factor 2014 đang bước vào giai đoạn quan trọng thì thí sinh Loki Bảo Long của đội Hồ Quỳnh Hương bỗng bị một tin nhắn nặc danh tố cáo anh có quan hệ tình cảm cùng lúc 4 người, trong đó có một nam giám khảo của cuộc thi.

Tin nhắn nặc danh gây sốc trong các show thực tế Việt

Sự việc càng trở nên rắc rối hơn khi đúng thời điểm đó Loki bỏ thi còn HLV Đàm Vĩnh Hưng đã bị đưa vào 'tầm ngắm'. Báo chí đặt câu hỏi liệu nam giám khảo cuộc thi được đề cập có phải là anh hay không?

'Phản pháo' lại dư luận, Mr.Đàm tỏ ra khá bực bội: 'Chỉ là tin đồn thôi mà, có bằng chứng gì không?'.

Công ty Cát Tiên Sa, đơn vị sản xuất chương trình cũng đưa ra giải thích rằng, đây là vấn đề tình cảm cá nhân của thí sinh nên không liên quan đến nhà sản xuất. Câu chuyện cuối cùng vẫn không có lời đáp cụ thể, người ta chỉ nhớ rằng sau đó Loki Bảo Long đã xin rời cuộc chơi và 'ở ẩn' một thời gian.

Cuộc đua kỳ thú 2014 bị tố dàn xếp kết quả

Cuộc đua kỳ thú 2014 khi mới lên sóng được 2 chặng đã nhận được tin nhắn nặc danh tố cáo chương trình dàn xếp kết quả.

Nội dung tin nhắn này cho biết BHD đã dàn xếp kết quả xong xuôi cho mùa này. Họ tự ý thay đổi quy chế, đưa ra luật mới để không loại đội Xanh Dương của vợ chồng Kiwi Ngô Mai Trang và để đội Hồng của Hương GiangCriss Lai vô địch.

Người gửi tin nhắn cho báo chí tự nhận là thành viên Công ty BHD và tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất.

Thời điểm đó, rắc rối này gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của các đội chơi đồng thời cũng khiến cảm xúc của khán giả với chương trình trở nên bất ổn.

Tin nhắn nặc danh gây sốc trong các show thực tế Việt

Ngay sau đó, đại diện nhà sản xuất BHD đã lên tiếng thanh minh sự việc, số điện thoại gửi tin nhắn cho các phóng viên là một sim rác, khi gọi tới không có ai nghe máy, sau đó là tắt máy hẳn.

Kết thúc cuộc đua, đội của Hương Giang lên ngôi đúng như tin nhắn nặc danh đưa ra trước đó khiến sự việc lại được lật lại và phần nào làm mất lòng tin của người hâm mộ.