Tin nhắn mẹ gửi kẻ trộm điện thoại con gây sốt cộng đồng mạng

16:00 30/12/2019

Dân ở quê thường chân chất, thật thà và luôn có niềm tin lớn vào người khác, chính vì vậy khi lên thành phố họ thường dễ bị lừa gạt. Câu chuyện về người mẹ gửi tin nhắn cực kỳ thật thà, chân chất cho kẻ “vô tình nhặt được” điện thoại của cô con gái làm mất, khiến người khác cảm động. Nổi lên trên đó chính là tình thương vô bờ bến mà bố mẹ dành cho con.

 
Người mẹ nhắn tin xin lại điện thoại khiến người khác cảm động. (Ảnh minh họa: Vforum)
Người mẹ nhắn tin xin lại điện thoại khiến người khác cảm động. (Ảnh minh họa: Vforum)

Mẹ gửi tin nhắn cho kẻ “cầm nhầm điện thoại” con gây sốt cộng đồng mạng

Cô con gái là sinh viên mới lên thành phố nên xin vào làm PG cho siêu thị. Công việc mặc dù không quá mệt nhưng phải đứng 9g một ngày nên cô hơi nản và có ý định xin nghỉ. Trong buổi làm việc cuối cùng thì không ngờ điện thoại bị mất. Đây là chiếc điện thoại mà ba tặng cho cô sinh viên nghèo khi lên thành phố nhập học.

 
Cô bị kẻ gian lấy mất điện thoại trong buổi làm việc cuối cùng. (Ảnh minh họa: Báo Khánh Hòa)
Cô bị kẻ gian lấy mất điện thoại trong buổi làm việc cuối cùng. (Ảnh minh họa: Báo Khánh Hòa)

Mất thì cũng đành chịu nên cô làm lại sim và gọi điện về an ủi mẹ rằng chắc sẽ có người tốt trả lại thôi. Mẹ của cô vẫn tin người khác chỉ vô tình cầm nhầm điện thoại và nhanh chóng trả lại nên bà đã nhắn tin xin lại đồ khiến con gái không khỏi nghẹn ngào.

 
Dù có chuyện gì xảy ra thì mẹ vẫn luôn yêu thương con gái vô điều kiện. (Ảnh minh họa: Cikan)
Dù có chuyện gì xảy ra thì mẹ vẫn luôn yêu thương con gái vô điều kiện. (Ảnh minh họa: Cikan)

> > Bạn có biết: Những độc chiêu chống mất điện thoại mà bạn chưa biết

Cụ thể, người mẹ ấy đã viết: “Con tôi là sinh viên nghèo vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất mà khi đậu đại học ba cháu đã mua để thưởng con gái khi gọi thấy con. Bà con nào lượm được cho tôi xin lại, cảm ơn rất nhiều”.

Nhìn những dòng chữ đôi chỗ còn sai chính tả cũng chẳng có dấu chấm câu rõ ràng, có thể thấy rằng người mẹ này chẳng thạo nhắn tin. Tuy nhiên, vì con gái mà bà đã cố gắng rất nhiều. Cô gái đã chia sẻ rằng: “Mẹ mình đã già rồi, chỉ dùng cái điện thoại cùi bắp hư tới hư lui, rồi chỉ mới biết đánh có dấu. Nhắn được như này là hết sức cố gắng đấy nên mọi người đừng chê khó đọc nha”.

 
Nguyên văn tin nhắn của người mẹ. (Ảnh: Facebook Nguyễn Tuyến)
Nguyên văn tin nhắn của người mẹ. (Ảnh: Facebook Nguyễn Tuyến)

> > Xem thêm: Ngồi cà phê vỉa hè, mất điện thoại trong 3 giây

Cộng đồng mạng cảm thông và gửi lời động viên tới cô gái

Hình ảnh tin nhắn của người mẹ khiến cộng đồng mạng không khỏi cảm động và chia sẻ nhiều câu chuyện oái oăm của mình. Không ít cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ tới những kẻ chỉ biết ăn cắp “mồ hôi xương máu” của người khác. Bên cạnh đó, mọi người đều cho rằng, bố mẹ luôn yêu thương con hết mực. Dù nhà có nghèo hay thiếu thốn đi chăng nữa thì vẫn cố gắng cho con cái đầy đủ nhất để bằng bạn bằng bè.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

> > Xem thêm: Dân mạng háo hức truy tìm cô gái "siêu vòng 3" rơi iphone 7 xuống biển

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Lại nhớ hôm mất cái điện thoại anh trai mua cho, buồn hơn thất tình”

“Hy vọng cái điện thoại cũ kịp nhận được tin nhắn này, bọn trộm cắp thì làm gì có chút lương tâm nào, nếu có lương tâm thì đã không đi ăn trộm”

“Bố mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện. Bố mẹ không tuyệt vời nhất nhưng sẽ yêu con theo cách tuyệt vời nhất”

“Chắc giờ này bạn rất buồn nhưng đừng buồn quá lâu vì khi mất đi cái gì đó thì mình sẽ nhận được nhiều cái to lớn hơn. Cái quan trọng nhất là bạn nhận được tình yêu to lớn của bố mẹ”

Câu chuyện khác: Thanh niên trộm iPhone còn hồn nhiên nhắn tin xin mật khẩu để bán

Mất điện thoại đã xui xẻo lắm rồi, đằng này lại gặp tình huống trớ trêu khi tên trộm tự liên hệ để xin mật khẩu thì quả là cạn lời. Chuyện là anh bạn này khi đang ngủ thì bị trộm đột nhập lấy mất ví, đồng hồ và một chiếc điện thoại iPhone 7. Điều đáng nói ở đây đó là tên trộm đã theo số điện thoại mất máy trên iPhone rồi nhắn tin năn nỉ xin bằng được mật khẩu để bán giá cao hơn. Thậm chí, hắn ta còn “nhây” tận 3 ngày với đủ các lý do khác nhau.

Câu chuyện khiến cộng đồng mạng không biết nên khóc hay cười. Đọc đoạn tin nhắn mà tên trộm gửi không ít người phải ngán ngẩm. Hắn ta biện đủ mọi lý do từ giảm biên chế, hết tiền nên cần phải cầm cự qua ít ngày. Tên trộm còn hứa nếu có mật khẩu bán được điện thoại giá cao thì sau này chắc chắn sẽ trả món nợ ân tình này.

 
Tên trộm nhắn tin xin mật khẩu điện thoại. (Ảnh: Facebook)
Tên trộm nhắn tin xin mật khẩu điện thoại. (Ảnh: Facebook)

Mất điện thoại là chuyện rất buồn, đó lại còn là món quà mà người bố tặng khi vào đại học nữa. Tuy nhiên, cô gái hãy coi như là “của đi thay người” mà vui vẻ, cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc cũng như học tập. Đặc biệt, bên cạnh cô gái còn người mẹ và bố rất yêu thương con cơ mà. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Theo thông tin từ Facebook Nguyễn Tuyến

Hãy đón xem nhiều bài viết từ YAN nha.

Choáng với bức "tâm thư" không chịu trả điện thoại cho người bị mất

Sau khi đánh rơi chiếc điện thoại ở bệnh viện, chủ nhân đã nhanh chóng nhắn tin xin lại nhưng nhận được bức tâm thư ngoài sức tưởng tượng.

Tâm thư dài đến nỗi, đối phương viện đủ mọi lý do để không trả lại. Đọc những dòng tin nhắn này, cộng đồng mạng không biết nên khóc hay cười nữa.

Người nhặt được điện thoại cho biết bản thân cũng đang rất khó khăn, bà phải mổ tim 2 lần rồi nên chiếc điện thoại này như là may mắn đỡ được phần nào chi phí. 

Thậm chí, người này còn khuyên chủ nhân của chiếc điện thoại này là rút kinh nghiệm lần sau. Trong điện thoại còn gì quan trọng thì nhắn nhủ để gửi lại thông tin.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.