Tin nhắn bố gửi kẻ lấy điện thoại của con khiến cư dân mạng nghẹn ngào

15:45 02/06/2021

Điện thoại di động dường như đã là vật bất ly thân của mỗi người và chắc hẳn nó sẽ lưu giữ rất nhiều kỷ niệm của chủ nhân. Vì thế, nếu có lỡ làm mất thì ai cũng không tránh khỏi buồn phiền, tiếc nuối. Câu chuyện về người cha gửi tin nhắn xin trả lại điện thoại cho con gái dưới đây đã khiến ai xem cũng xúc động.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đặc biệt về nội dung tin nhắn của người cha gửi kẻ lấy điện thoại của con, do tài khoản H.T.H đăng tải khiến nhiều người chú ý. Theo chủ bài viết chia sẻ, khi còn là một học sinh lớp 8 và bị mất chiếc điện thoại, cô đã rất buồn, khóc lên khóc xuống vì nó có chứa nhiều kỷ niệm.

Đến khi mua điện thoại mới và khôi phục sim, H. bỗng phát hiện ra tin nhắn từ bố từng gửi cho kẻ đã “cầm nhầm" máy cũ của mình rằng: “Ai nhặt được chiếc điện thoại này, cho tôi xin lại tôi trả tiền. Vì đây là điện thoại của con gái tôi, cháu đang học lớp 8. Trong đấy nó lưu nhiều ảnh, nó khóc suốt từ tối đến giờ”. 

Có lẽ do quá thấu hiểu nỗi buồn của con gái nhỏ, ông đã âm thầm làm vậy với chút hy vọng mong manh đồ sẽ được trả lại, để cô nàng thôi "mít ướt".

Dù câu chuyện đã xảy ra từ lâu, nhưng đến khi trưởng thành, nhìn lại từng dòng chữ chứa bao yêu thương dạt dào của vị phụ huynh ngày ấy, H. lại bồi hồi và xúc động không nói nên lời.

 
Dòng tin nhắn mà người bố gửi tới kẻ đã lấy điện thoại. (Ảnh: Cháo hành miễn phí)
Dòng tin nhắn mà người bố gửi tới kẻ đã lấy điện thoại. (Ảnh: Cháo hành miễn phí)

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, bố mẹ luôn yêu thương con hết mực và ghen tị với cô nàng vì có người bố tâm lý và yêu thương đến như vậy. Bên cạnh đó cũng có không ít cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ tới những kẻ chỉ biết lấy đi “mồ hôi sương máu” của người khác.

Cha và con gái - một tình yêu ngọt ngào găm chặt trong tim - Báo Phụ Nữ
Tình cảm của bố dành cho con tuy thầm lặng nhưng rất lớn lao. (Ảnh minh họa: Báo phụ nữ)

- “Ngày trước làm mất điện thoại, về đến nhà thì mới phát hiện là mất. Tôi vừa khóc vừa đi tìm, bố tôi chả nói gì cả bỏ dở bữa cơm đang ăn dắt tôi đi tìm. Tối về tôi ngồi ngoài sân khóc sướt mướt, bố dỗ tôi đi vào ăn cơm. Đến lúc lên giường nằm ngủ tôi vẫn khóc, bố tôi nghe thấy ra bảo "mất rồi thì thôi, để bữa sau tao mua cho cái khác, không khóc lóc gì nữa". Đến tận bây giờ khi nhớ lại mới nhận ra bố đã bao bọc tôi như thế nào, dành cho tôi những điều vô cùng trân quý mà bố có. Nhưng giờ thì bố tôi mất rồi.”

- “Bố mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện. Bố mẹ không tuyệt vời nhất nhưng sẽ yêu con theo cách tuyệt vời nhất”.

- “Đúng là giá trị chiếc điện thoại quy đổi ra tiền không đáng là bao, nhưng giá trị của tình cảm ba mẹ là vô giá.”

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tương tự trường hợp trên, trước đây câu chuyện người mẹ nhắn tin xin người lấy trả lại điện thoại cho con cũng khiến cư dân mạng xúc động. Cụ thể, cô con gái là sinh viên mới lên thành phố, trong buổi làm việc thêm cuối cùng thì không ngờ điện thoại bị mất. Được biết đây là chiếc điện thoại mà ba tặng cho cô sinh viên nghèo khi lên thành phố nhập học.

Sau khi biết chuyện mẹ cô đã nhắn tin cho kẻ lấy rằng: “Con tôi là sinh viên nghèo vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất mà khi đậu đại học ba cháu đã mua để thưởng con gái khi gọi thấy con. Bà con nào lượm được cho tôi xin lại, cảm ơn rất nhiều”.

Nhìn những dòng chữ đôi chỗ còn sai chính tả cũng chẳng có dấu chấm câu rõ ràng, nhưng sau đó là chan chứa bao nhiêu quan tâm, lo lắng của người mẹ dành cho con gái.

       
Nguyên văn tin nhắn của người mẹ. (Ảnh: Facebook Nguyễn Tuyến)
Nguyên văn tin nhắn của người mẹ. (Ảnh: Facebook Nguyễn Tuyến)

Hiện các câu chuyện trên chưa xác thực. Song, tình yêu thương của ba mẹ dành cho con cái không một bàn cân nào có thể đong đếm được. Câu chuyện trên vẫn đang thu hút rất nhiều chú ý của cư dân mạng. Bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CHA KHÔNG HOÀN HẢO NHƯNG LUÔN YÊU CON THEO CÁCH HOÀN HẢO NHẤT!

Triết gia Cicero từng nói: "Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình".

Cha thường nghiêm khắc, đôi khi khó tính và rất kiệm lời chứ không như sự dịu dàng của mẹ. Thế nhưng khi lớn lên, chúng ta phải thầm cảm ơn và yêu thương nhiều hơn những lần dạy dỗ, những bài học vô giá từ đấng sinh thành.

Tình yêu của cha dành cho các con là vô điều kiện nên món quà cha mong đợi không phải vật chất, mà là được thấy con hạnh phúc và trưởng thành. Thật may mắn với những ai trong quá trình trưởng thành của con luôn có hình bóng cha dõi theo. Dù cuộc sống có khó khăn, cha sẽ luôn là điểm tựa vững chắc nhất của con đến suốt cuộc đời.

Vì thế hãy nói lời yêu thương cha ngay khi còn có thể.

Xem thêm tại đây