Kẻ sát hại tân sinh viên Bách Khoa khai nhận hành vi

17:01 29/08/2016

Bước đầu công an xác định, nghi phạm có mục đích trộm cắp trước khi gây ra cái chết cho tân sinh viên Đại học Bách Khoa - Nguyễn Quang A.

Liên quan đến vụ việc nam sinh Nguyễn Quang A. (SN 1998), tân sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chết tại nhà riêng ở ngõ 165 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) ngày 27/8 với nhiều vết đâm trên ngực, hôm nay (29/8), cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội cho biết, đang tạm giữ Chu Văn Trường (26 tuổi, quê Tuyên Quang), nghi phạm được cho đã sát hại nam sinh A.


Hiện trường vụ giết người. Ảnh: Định Nguyễn
Hiện trường vụ giết người. Ảnh: Định Nguyễn

Theo một cán bộ điều tra vụ án cho biết, bước đầu xác định, Trường và nạn nhân không quan biết nhau. Trường vào nhà nạn nhân với mục đích trộm cắp trước khi gây án. Tuy nhiên cho đến lúc này, nghi phạm vẫn chưa khai vụ sát hại này có thêm đồng phạm hay không.

Trước đó, khoảng 7h sáng ngày 27/8, nhiều người dân trong ngõ 165, đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội bàng hoàng khi nghe tin nam thanh niên Nguyễn Quang A., chàng trai 18 tuổi vừa thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội tử vong ngay trong phòng ngủ, trên người có nhiều vết đâm.

Một số người dân kể lại, tối hôm trước khi xảy ra vụ án, Quang A. đi chơi cùng bạn và gọi điện thông báo về muộn. Đến sáng hôm sau, người thân phát hiện anh bị sát hại. Ngay sau khi nhận thông tin, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo điều tra làm rõ vụ án mạng.


Phó Giám đốc Công an  TP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo điều tra vụ án. Ảnh: Internet
Phó Giám đốc Công an  TP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo điều tra vụ án. Ảnh: Internet

Theo người dân quanh khu vực cho biết, nam sinh Nguyễn Quang A. khi còn sống là một thanh niên học giỏi, ngoan hiền và rất lễ phép với hàng xóm, được nhiều người quý mến.