Tin lời bạn trai mới quen qua mạng, mẹ đơn thân bị lừa 12 triệu đồng

15:30 13/03/2021

Câu chuyện của bà mẹ đơn thân bị lừa chuyển khoản số tiền 12 triệu đồng vì tin vào lời đường mật của người đàn ông ngoại quốc mới quen 2 tháng trên mạng xã hội đã nhận về không ít quan tâm từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều có những lời bình luận liên quan đến sự việc này.

 
Thông tin sự việc thu hút không ít chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: H.E)
Thông tin sự việc thu hút không ít chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: H.E)

Dư luận từng chứng kiến không ít những câu chuyện bị lừa đảo tình cảm, tiền bạc qua việc hẹn hò, tìm hiểu đối tượng trên mạng xã hội. Sự việc mẹ đơn thân bị một tài khoản ngoại quốc lừa đảo tiền bạc chỉ sau vài lời đường mật sẽ chăm sóc cho cô cùng con gái mới đây chính là một trong những trường hợp điển hình như thế.

Cụ thể, theo chính người mẹ đơn thân chia sẻ, cô quen biết người đàn ông ngoại quốc này thông quan việc trò chuyện trên mạng xã hội được nửa tháng. Mới sinh con được 2 tháng lại yếu lòng và muốn có người chăm lo cuộc sống cho 2 mẹ con nên cô đã "nhẹ dạ cả tin" vào lời đường mật của người đàn ông này. Khi nghe hắn ta nhắn tin muốn gửi một ít tiền nuôi con nhưng với điều kiện là cô phải gửi ngược lại con số 12 triệu đồng. Người mẹ này ngay sau đó đã lấy hết số tiền mà cô đang có được và chuyển vào số tài khoản kia.

Kết quả, tiền gửi về nuôi con chẳng thấy đâu, người đàn ông ngoại quốc hứa hẹn sẽ chăm sóc cuộc sống của hai mẹ con cũng "mất tích" sau khi nhận được số tiền từ cô. Linh cảm được chuyện chẳng lành, cô đã không cố gắng liên hệ với người đàn ông kia nhưng đều không có phản hồi. Nhận ra bản thân bị lừa một cách trắng trợn, người mẹ đơn thân như lâm vào đường cùng vì số tiền để mua sữa cho con không còn nên đã đăng bài tâm sự này lên mạng xã hội.

 
Tài khoản người đàn ông lừa đảo bà mẹ đơn thân. (Ảnh: FB H.E)
Tài khoản người đàn ông lừa đảo bà mẹ đơn thân. (Ảnh: FB H.E)

 
Cả hai có nhiều tin nhắn thân mật cho nhau. (Ảnh: FB H.E)
Cả hai có nhiều tin nhắn thân mật cho nhau. (Ảnh: FB H.E)

 
Người mẹ trẻ vì nhẹ dạ cả tin nên đã chuyển khoản số tiền 12 triệu đồng. (Ảnh: FB H.E)
Người mẹ trẻ vì nhẹ dạ cả tin nên đã chuyển khoản số tiền 12 triệu đồng. (Ảnh: FB H.E)

Ngay sau khi những lời tâm sự này xuất hiện ở các diễn đàn mạng đã nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều có nhiều ý kiến trái chiều trước sự việc này.

Có không ít người lên tiếng chỉ trích bà mẹ đơn thân không đủ tỉnh táo trước các thủ đoạn tinh vi lừa đảo trên mạng xã hội. Số khác lại bày tỏ thông cảm cho hoàn cảnh khó khăn cùng với mong muốn có được cuộc sống tốt hơn cho hai mẹ con nên mới khiến cô "nhẹ dạ cả tin" như thế.

- "Haizz, lại là một trường hợp tiền mất tật mang vì nhẹ dạ cả tin."

- "Nếu cô ấy tỉnh táo hơn trước lời đường mật thì chắc không xảy ra chuyện rồi."

- "Chung quy cũng do cô ấy quá vội vàng trong việc tìm hiểu người khác trên mạng xã hội."

- "12 triệu đồng để mua một bài học cay đắng."

- "Hình ảnh đại diện của tên kia cũng là đi lấy của người khác. Cô này đúng là mù quáng không tìm hiểu trước rồi."

Hiện tại, sự việc kể trên vẫn đang nhận về không ít sự quan tâm và chia sẻ từ dư luận. Trước chuyện "nhẹ dạ cả tin" đến mức bị lừa tiền của mẹ đơn thân trong câu chuyện, nhiều dân tình đã có những lời bàn luận chỉ trích trái chiều khác nhau. Còn bạn, bạn suy nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

BỚT "NHẸ DẠ CẢ TIN" VÀO NHỮNG LỜI ĐƯỜNG MẬT TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Chuyện bị lừa đảo qua mạng xã hội không còn là sự việc mới mẻ nhưng vẫn nhận nhiều ý kiến bàn tán và quan tâm từ dư luận trên mạng xã hội.

Câu chuyện của người mẹ đơn thân bị lừa 12 triệu đồng kể trên chính là hồi chuông cảnh tỉnh các cô gái "mơ mộng" lấy chồng giàu sang, đổi đời cuộc sống.

Đã là thế giới ảo thì khó thể phân biệt được đâu là thật đâu là giả, vì vậy phái đẹp cần cẩn trọng, kiên định cũng như đừng mù quáng tin vào những lời đường mật hão huyền chưa được kiểm chứng ấy để tránh tiền mất tật mang.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY