Thực hư căn phòng bừa bộn kinh khủng của 3 cô gái đang gây tranh cãi

19/09/2017, 16:43 GMT+07:00

Hiện căn phòng bừa bộn gây tranh cãi này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt trên các diễn đàn trẻ.

Từ lâu, con gái đã được coi như ''loài sinh vật'' gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho, nên nhìn phòng ốc hoặc đồ vật ngăn nắp là biết ngay của con gái rồi. Vì vậy, những câu chuyện kiểu như ''Chàng trai chạy mất dép khi chứng kiến phòng riêng bừa bộn của bạn gái'', ''Chủ nhà tá hỏa vì nữ sinh ở ghép quá dơ'' lên sóng, đã nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Mới đây, trên một trang diễn đàn cho giới trẻ, một thành viên có tên là N.X.G cũng đã đăng tải chùm ảnh mà người này mô tả là: ''Phòng 3 đứa bạn tôi các ông ạ. Chúng nó là Con gái, con gái, con gái đấy''. Từ ''Con gái'' được lặp lại 3 lần, dường như để nhấn mạnh điểm quan trọng nhất của câu chuyện. Đó là: Phòng của con gái, nhưng lại bừa bộn, cẩu thả như của con trai. 


Bài đăng căn phòng bừa bộn của một thành viên trên diễn đàn.
Bài đăng căn phòng bừa bộn của một thành viên trên diễn đàn.


Có thể thấy, sách vở, máy tính, điện thoại, gấu bông... vương vãi, không theo bất cứ trật tự gì
Có thể thấy, sách vở, máy tính, điện thoại, gấu bông... vương vãi, không theo bất cứ trật tự gì


Mền rơi cả ra đất. 
Mền rơi cả ra đất. 


Gối mền xộc xệch. 
Gối mền xộc xệch. 


Tổng thể là căn phòng thì nhỏ, nhưng đồ đạc thì quá nhiều và không được sắp xếp gọn gàng.
Tổng thể là căn phòng thì nhỏ, nhưng đồ đạc thì quá nhiều và không được sắp xếp gọn gàng.

Sau khi xem xong loạt ảnh, cư dân mạng đồng loạt tỏ ra thảng thốt vì độ bừa bộn của căn phòng. Phòng có tận 3 cô gái, nhưng lại không khác gì phòng ký túc xá của 1 chàng trai lười biếng. 

''Eo ơi kinh nhỉ. Không hiểu nằm ngủ chỗ nào đây. Lại còn cả giấy tờ bằng khen vứt lăn lóc thế kia. Đến lúc muốn kiếm chắc cũng mệt'' - một người tên P.L bày tỏ.

''Con gái thời nay sao nhiều người như thế ghê nhỉ. Chẳng gọn gàng gì cả. Khéo ra đường thấy em nào ăn mặc xinh đẹp mà ở nhà lại thế này thì chết'' - bạn M.N cảm thán.


Những nhận xét, đánh giá không đồng tình của cư dân mạng.
Những nhận xét, đánh giá không đồng tình của cư dân mạng.

Thế nhưng, bên cạnh đó bài đăng cũng nhận về nhiều bình luận bênh vực. Có người thì cho rằng, phòng con gái thật sự sẽ bừa bộn hơn của con trai, vì đồ con gái cực nhiều, mà ở đây lại tận 3 người trong 1 căn phòng bé tý, lộn xộn là điều không thể tránh khỏi.

''Nhân danh 1 đứa mang giới tính nữ, tôi xin thề và đảm bảo rằng đa phần phòng con gái đều bừa bộn hơn phòng của bọn con trai... vì phòng bọn con gái lắm đồ lặt vặt (tớ là điển hình của những đứa lắm đồ và bừa bộn nên tớ hiểu rõ lắm)'' - trích bình luận của ​H.N.A.

Và cư dân mạng cũng chê trách hành động của ''chủ thớt'', khi qua phòng bạn nữ chơi nhưng lại chụp ảnh và đăng lên mạng làm đề tài bàn tán của mọi người

Trước những luồng ý kiến trái chiều, chúng tôi đã liên hệ với nhân vật chính đăng tải số ảnh này lên trang mạng xã hội. Được biết, thật ra đây là 1 thử nghiệm của N.X.G. và 3 người bạn gái của mình.

''Tụi mình đang định làm 1 đề tài nghiên cứu khoa học về kiểu 'tác động hay hiệu ứng của mạng xã hội đối với một vấn đề'. Thế nên đã đến phòng bạn, cùng bày bừa đồ ra để chụp ảnh, đăng lên xem ý kiến của mọi người như thế nào. Thật ra, mình và cả 3 bạn kia cùng nhau tạo nên bức ảnh, đăng lên và đọc từng bình luận. Chuyện này có những ý kiến trái chiều là điều đương nhiên''.

Qua cuộc thử nghiệm này, sau khi nhận về không ít những lời tiêu cực, chê trách từ phía cộng đồng mạng, nhóm bạn trên đã cùng rút ra được kết luận: "Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nhưng lưỡi để "gọt hoa quả" (lợi ích) thì ít mà để "đứt tay" (nhược điểm) thì nhiều. Chúng ta cần cân nhắc khi sử dụng nó".

Ảnh: Internet