Tìm trâu “đi lạc” vì lũ: Quyết không trả nếu giao thiếu tiền

26/10/2020, 17:20 GMT+07:00

Hiện tại mưa lũ ở Quảng Bình đã ngớt, nước rút nên mọi người bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa, tìm kiếm đồ đạc, vật nuôi bị cuốn trôi. 

Mới đây, vụ việc nông dân mất trâu ở Quảng Bình bị người nhặt được và “hét giá” 10 triệu đồng mới cho chuộc lại đã làm dân mạng đặc biệt chú ý.


Tìm thấy chú trâu bị nước lũ cuốn trôi nhưng người nông dân ở Quảng Bình không thể đưa về khi bị đòi 10 triệu tiền chuộc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tìm thấy chú trâu bị nước lũ cuốn trôi nhưng người nông dân ở Quảng Bình không thể đưa về khi bị đòi 10 triệu tiền chuộc. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Giữa trời rét mướt, vật nuôi cũng được ủ ấm cực kỳ phong cách thế này​

Quyết không trả lại nếu chủ vật nuôi không đưa đủ tiền mặt 

Vừa qua, một tài khoản có tên là I.T vừa đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện về việc gia đình mình vừa tìm thấy con trâu bị lạc mất. Thế nhưng phía người nhặt được lại không đồng ý trả mà bắt đưa 10 triệu đồng mới cho chuộc về. 

Trong đoạn video vừa lan truyền trên mạng, người nhặt được trâu sau khi ra giá 10 triệu đồng tiền chuộc đã giảm xuống còn 5 triệu đồng. Theo lập luận của người này trong clip, tiền công giữ vật nuôi kể trên là 500.000 đồng/1 ngày. Thời gian tổng cộng là 9 ngày nên số tiền phải trả là 4,5 triệu đồng. Ngoài ra chủ vật nuôi phải trả thêm 500.000 đồng tiền thuê bắt và dẫn động vật này về nhà. 


Mặc dù xin viết giấy khất nợ vì gia đình khó khăn, người nhặt được vẫn không đồng ý (áo vàng). (Ảnh: FB IT)
Mặc dù xin viết giấy khất nợ vì gia đình khó khăn, người nhặt được vẫn không đồng ý (áo vàng). (Ảnh: FB IT)

Khi người chủ trình bày hoàn cảnh gia đình mình thuộc diện khó khăn, lại gặp lũ lụt nên chưa có đủ điều kiện kinh tế để trả 1 lần 5 triệu đồng và xin viết giấy khất nợ, thì người nhặt được trâu không đồng ý và cho biết "cứ mời công an xuống đây giải quyết".

Cuối đoạn clip, những người nhặt được trâu còn nói thêm, giờ con vật này đang yếu, họ không quan tâm và không cần 5 triệu đồng nữa. Trong trường hợp nếu như động vật này qua đời thì người ta sẽ "hô biến" nó thành món ăn.

>> Tin liên quan: Chú chó tiễn chủ đi cách ly, ngày ngày đứng ở cửa mong ngóng

Cộng đồng mạng: "Chuyện gì cũng phải nghe từ hai phía"

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ngay dưới phần bình luận, vô số các bạn trẻ đã chia sẻ lại ý kiến của mình.


Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Có lẽ là người nhặt được trâu khi phát hiện nó trôi theo dòng nước nên đã bắt lại. Cộng thêm việc phải kiếm đồ ăn thức uống cho nó trong thời điểm nước cao nên họ mới lấy giá vậy. Nhưng dù sao cũng nên trả, họ đã trình bày là do hoàn cảnh khó khăn chưa thể giao 5 triệu ngay mà".

"Với người nông dân, con trâu là cả một tài sản lớn. Mất thế này họ biết phải làm sao. Giờ không cho chuộc luôn kìa".

"Chắc là có nội tình gì thì người ta mới không trả đấy. Ví dụ tới xin lại nhưng vừa quay clip vừa nói lời khó nghe chẳng hạn".

"Ngâm nước lũ rồi con trâu nó yếu lắm, cầm được chăm sóc kỹ. Nên trả đi chú ơi, quan trọng hơn cả vấn là tình làng nghĩa xóm trên dưới có nhau".

Trước đó, vào sáng ngày ngày 25/10, dân mạng một phen cười ra nước mắt khi chứng kiện cảnh trâu “đi lạc” lên nóc nhà cao tít. Theo lời tài khoản đăng tải, sau mưa lũ rút, họ “bàng hoàng” phát hiện những vật nuôi của mình đang "thi nhau" đứng trên sân thượng mà không biết làm cách nào để đưa xuống. Sau cùng, gia đình này đành phải thuê xe có cần cẩu để đưa chúng trở về mặt đất an toàn.


Người chủ đành phải thuê xe có cần cẩu để đưa xuống. (Ảnh: Cắt từ clip)
Người chủ đành phải thuê xe có cần cẩu để đưa xuống. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Có thể bạn quan tâm: Hy hữu chuyện con vịt theo chủ như hình với bóng

Trở lại với hai câu chuyện kể trên, ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội chúng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ với nhiều ý kiến trái chiều.

Trong đó, phần đông mọi người cho rằng, trong hoạn nạn cần lắm sự chung tay, sẻ chia để ai nấy sớm vượt qua khó khăn. Bạn thấy như thế nào về những sự việc kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG CHẬT VẬT GIỮ AN TOÀN CHO THÚ NUÔI GIỮA MÙA LŨ

Trong thời điểm mưa lũ, bên cạnh nỗi lo về việc bảo toàn tính mạng, đồ đạc, nhiều người ở miền Trung cũng lo lắng cho những vật nuôi của mình.

Dù gặp nhiều khó khăn khi lũ về, nhưng họ không hề bỏ rơi con vật nuôi của mình. Ngược lại những người nông dân ấy cố gắng đưa chúng tới nơi an toàn và cung cấp đầy đủ thức ăn.

Nhìn hình ảnh chó, mèo, heo, bò…  ướt đẫm cả vì nước lũ, có con không chịu đựng nổi mà qua đời khiến dân tình không khỏi xúc động.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!