Bàng hoàng phát hiện thi thể của 11 trẻ em bị giấu trên trần nhà tang lễ đã đóng cửa nửa năm

14/10/2018, 15:05 GMT+07:00

Nhà tang lễ Cantrell đã bị chính quyền bang yêu cầu ngừng hoạt động từ cách đây nửa năm vì một số vi phạm, trong đó có cả lí do về cơ sở vật chất tồi tàn.

Mới đây, cảnh sát thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ đã phát hiện ra xác của 11 trẻ em bị cất giấu trên trần nhà của một nhà tang lễ đã bị đóng cửa từ 6 tháng trước.

Các nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu vừa qua (12/10), các công nhân xây dựng đã tìm thấy 11 xác chết của các trẻ em, được đặt tại phần trần của Nhà tang lễ Cantrell. Theo truyền thông địa phương đưa tin, 9 thi thể được tìm thấy trong một chiếc hộp giấy, trong khi 2 thi thể còn lại được gói vào các túi rác riêng biệt, sau đó đặt vào bên trong chiếc quan tài. 

Được biết, nhà tang lễ Cantrell đã bị chính quyền bang yêu cầu ngừng hoạt động từ cách đây nửa năm vì một số vi phạm, trong đó có cả lí do về cơ sở vật chất tồi tàn.

Jameca LaJoyce Boone, người quản lý nhà tang lễ 1 năm trước cho hay cô không hề biết gì vệ việc có tới 11 xác trẻ em bên trong nhà tang lễ. "Tôi thực sự không hề biết gì về những cái xác. Tôi không biết chúng đã có ở đó bau lâu rồi nữa. Mong rằng chân tướng của sự việc lần này sẽ sớm được tìm ra."


Xác chết của 11 đứa trẻ được tìm thấy tại phần trần của nhà tang lễ tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ
Xác chết của 11 đứa trẻ được tìm thấy tại phần trần của nhà tang lễ tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ

Theo đó, thời điểm các thi thể trên được phát hiện, các công nhân xây dựng đang chuẩn bị tiến hành cải tạo nhà tang lễ Cantrell thành một trung tâm cộng đồng. Thi thể của 11 em nhỏ đã được chuyển tới Trung tâm Y tế hạt Wayne để đánh giá và phân tích.

Cảnh sát Detroit cho biết họ sẽ tiến hành lục soát toàn bộ tòa nhà để chắc chắn rằng không có thi thể nào được giấu bên trong nữa. Phát ngôn viên cảnh sát Detroit, ông Brian Bowser nói thêm: "Chúng tôi cần phải tìm hiểu xem điều gì đang diễn ra, và vì sao 11 cái xác này lại xuất hiện ở đây."


Hiện cảnh sát đang tiếp tục lục soát tòa nhà và điều tra thêm về vụ việc
Hiện cảnh sát đang tiếp tục lục soát tòa nhà và điều tra thêm về vụ việc

Cũng theo người phát ngôn, một số trẻ em dường như đã bị chết trong bụng mẹ. Các công tác xác minh danh tính của những đứa trẻ cũng đang được tiến hành để sớm báo tin cho cha mẹ của chúng. Ông Bowser cũng cho biết cảnh sát đang tìm cách liên lạc với Raymond Cantrell, người chủ cũ của nhà tang lễ này để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: Daily Mail