Tìm thấy kho báu bạc tỷ trong xác một con tàu từ Thế chiến 2

19:01 25/07/2017

Ít ai có thể ngờ rằng, tồn tại dưới đáy biển lạnh lẽo là một kho báu có giá trị khổng lồ.

Vừa qua một đoàn thuỷ thủ Anh chuyên săn lùng kho báu đã phát hiện một chiếc rương có thể đang chứa vàng của Đức Quốc xã có giá trị ước tính lên đến 100 triệu bảng Anh, trong một con tàu chở hàng của Đức mang tên SS Minden. Con tàu này bị đắm trong vùng biển của Iceland vào thời điểm Chiến tranh Thế giới lần 2.


Con tàu SS Minden của Đức quốc xã
Con tàu SS Minden của Đức quốc xã

Theo như lịch sử ghi lại, tàu SS Minden khởi hành từ Brazil vào ngày 6/9/1939, sau khi được một chi nhánh ngân hàng của Đức Quốc xã giúp tải hàng lên thuyền. Trong quá trình vận chuyển, con thuyền bị lực lượng hải quân hoàng gia của Anh phát hiện.

Khi nhận được tin này thì Hitler ngay lập tức yêu cầu thuyền trưởng của tàu Minden chạy trốn hoặc tự làm đắm tàu để cho quân Anh không thể có được số hàng trên tàu. Thuỷ thủ đoàn trên tàu đã được cứu bởi quân Anh, còn số hàng hoá đã chìm xuống lòng đại dương tại vị trí cách Iceland 120 dặm về phía đông nam ngày nay.


Vị trí tìm tháy con tàu đắm SS Minden gần bờ biển Iceland ngày nay
Vị trí tìm tháy con tàu đắm SS Minden gần bờ biển Iceland ngày nay

Tàu SS Minden không phải là con tàu duy nhất bị nghi là vận chuyển vàng từ các nước thuộc địa về cho Đức Quốc xã lúc bấy giờ. Trong hàng thập kỷ, người ta tin rằng, nhờ vào các chi nhánh ngân hàng ở nước ngoài, Đức đã có số tiền khổng lồ để đầu tư vào chiến tranh thế giới, tạo ra vô số vũ khí giết người hàng loạt, nuôi sống binh lính cùng các khoản khác nhằm giành được thắng lợi trên chiến trường.

Cho đến này, việc ước lượng khối tài sản mà Đức Quốc xã sở hữu thật sự là bao nhiêu vẫn còn là một điều bí ẩn chưa thể tìm ra.

Tìm thấy kho báu bạc tỷ trong xác một con tàu từ Thế chiến 2

Trở lại với số chiếc rương vừa được tìm thấy, theo tờ The Sun cho biết công ty Advanced Marine Services, chủ của các thuỷ thủ tìm ra kho báu này, đã đề xuất mong muốn được toàn quyền đối với chiếc tàu đắm SS Miden để có thể mang lượng hàng hoá được tìm thấy về với Anh Quốc.

(Nguồn: Daily Mail)