Tìm thấy ốc vít 300 triệu tuổi: Liệu có phải vết tích của người ngoài hành tinh?

09/08/2017, 20:33 GMT+07:00

Nếu không phải của người hành tinh vô tình bỏ lại, vật thể này có thể là bằng chứng chứng tỏ tổ tiên thời cổ đại tiến bộ hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Trong quá trình tìm kiếm những bí ẩn về thế giới cổ đại cách đây hàng trăm triệu năm, các nhà khoa học bất ngờ phát hiện vật thể trông giống ốc vít bên trong một hòn đá. Dù đây là phát hiện hồi những năm 1990 nhưng những tranh cãi xoay quanh nó vẫn tiếp diễn đến tận ngày nay.


Vật thể được cho là một ốc vít thời cổ đại.
Vật thể được cho là một ốc vít thời cổ đại.

Vật thể này được nhóm nghiên cứu Kosmopoisk chuyên thu thập bằng chứng UFO tìm thấy tại khu vực Kaluga, Nga. Nó có chiều dài khoảng 2cm, nằm bên trong một tảng đá 300 đến 320 triệu năm tuổi.

Giả thiết được các nhà khoa học trên thế giới tán thành nhiều nhất chính là vật thể được cho là "ốc vít" này thật sự chỉ là phần còn lại của một sinh vật biển khá phổ biến thời cổ đại có tên là huệ biển. Sau khi bị mắc kẹt vào tảng đá, hình dạng của nó cũng bị biến đổi không ít.


Kích thước trung bình của loài huệ biển chỉ khoảng 10mm
Kích thước trung bình của loài huệ biển chỉ khoảng 10mm

Tuy nhiên, giả thiết trên vấp phải nhiều tranh cãi do kích thước 2cm của vật thể quá lớn so với loài huệ biển. Các nhà nghiên cứu Nga tin rằng đây có thể là bằng chứng chứng tỏ một nền văn minh tiên tiến từng tồn tại trên Trái Đất này. Có thể, tổ tiên chúng ta tiến bộ hơn rất nhiều so với những gì chúng ta từng biết (tương tự trường hợp xây dựng Kim tự tháp Ai Cập).

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng vật thể này cũng có thể liên quan đến người ngoài hành tinh từng sinh sống trên Trái Đất hàng triệu năm trước.

Tìm thấy ốc vít 300 triệu tuổi: Liệu có phải vết tích của người ngoài hành tinh?

Ông Nigel Watson, tác giả của cuốn UFO Investigations Manual, cho biết: “Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta tìm thấy bằng chứng cổ xưa về tàu vũ trụ đến thăm Trái Đất. Nhưng chúng ta phải xem xét liệu các nhà xây dựng tàu vũ trụ ngoài hành tinh sẽ sử dụng đinh vít để xây dựng tàu của họ hay không. Các giả thiết trên chỉ đang phản ánh mong muốn người ngoài hành tinh “lại” ghé thăm chúng ta một lần nữa của mọi người mà thôi”.

(Nguồn: Dailymail)