Tìm thấy chú chó duy nhất sống sót trong đống đổ nát sau thảm họa cháy rừng ở Hy Lạp

03/08/2018, 07:00 GMT+07:00

Một con chó đã được tìm thấy sống sót trong đống đổ nát của một ngôi nhà đã bị thiêu rụi bởi vụ cháy rừng khủng khiếp xảy ra ở Hy Lạp thời gian gần đây.

Chú chó tội nghiệp này đã được phát hiện ở làng Mati, Attica, Hy Lạp bởi nhà vật lý trị liệu 21 tuổi Artemis Kyriakopoulou trong khi cô đang đi tìm kiếm xung quanh khu vực để xem xét xem còn bé thú cưng nào sống sót nhưng quá sợ hãi để rời khỏi đống đổ nát này hay không.

​Hiện tại chú chó đang được nhận nuôi bởi một người tình nguyện trong khi vẫn chưa biết chủ nhân của chú chó hiện đang ở đâu.

Đây là một chú chó thuộc giống Griffon, được cho là có độ tuổi từ bốn rưỡi tới năm. Chú chó này đã bị thương một chân và phần lông trên lưng bị khá nhiều vết cháy xém. Theo như người đã tìm ra chú chó cho biết, chú chó vật nuôi vô chủ này đã được chuyển đến một bác sĩ thú y gần đó và hiện đang có dấu hiệu tiến triển tốt hơn.

Hiện tại chú chó đang được nhận nuôi bởi một người tình nguyện trong khi vẫn chưa biết chủ nhân của chú chó hiện đang ở đâu.

Tìm thấy chú chó duy nhất sống sót trong đống đổ nát sau thảm họa cháy rừng ở Hy Lạp

Được biết, nhiều loài động vật đã được tìm thấy ở khu vực này sau khi đám cháy chết người xảy ra, kể cả thú hoang và những con vật mà chủ nhân của chúng được cho là đã tử nạn. 

Artemis cho biết, "Tôi đã giải cứu một vài con vật xung quanh đây, hầu hết chúng đều quá sợ hãi để lên tiếng vì vậy tôi phải kiểm tra cả ở những đống đổ nát. Cậu bé này đã quá sợ hãi, bị bỏng, bị bỏ đói và tướng đi thì khập khiễng - tôi nghĩ cậu bé có thể đã bị gãy chân sau hay gì đó."

"Thật buồn vì chúng tôi vẫn chưa thể tìm thấy người chủ, không may là rất nhiều trường hợp chủ nhân của những con vật nuôi này đã qua đời trong đám cháy."

Tìm thấy chú chó duy nhất sống sót trong đống đổ nát sau thảm họa cháy rừng ở Hy Lạp

Vùng đất Attica của Hy Lạp trong tuần qua đã phải hứng chịu thảm họa cháy rừng vô cùng khủng khiếp, gây ra rất nhiều mất mát về nhà cửa cũng như tính mạng của những người dân nơi đây. Cho tới hiện tại, con số tử vong đã được thống kê cho thấy lên tới hơn 80 người đã tử nạn. Đây được coi là một trong những vụ cháy rừng lớn nhất ở Hy Lạp.