Bé trai mất tích ở Quảng Bình tử vong với nhiều nhát dao trên thi thể

08/07/2017, 18:54 GMT+07:00

Chiều nay, Đại tá Nguyễn Văn Hiệu – Phó GĐ Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận tại thời điểm phát hiện thấy cháu bé, thi thể của nạn nhân đang trong giai đoạn phân hủy và phát hiện nhiều vết đâm trên thi thể.

Trước đó như báo chí đã đưa tin, khoảng 17g30 ngày 3/7, sau khi nấu cơm xong, chị Dương Thị Thảo (ngụ tại phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) quay ra sân gọi con trai là cháu Trần Trung Nghĩa (tên ở nhà là , sinh ngày 6/10/2011) vào ăn cơm thì không thấy con đâu.

Sự việc nhanh chóng được gia đình trình báo lên chính quyền địa phương, cũng như cơ quan Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Đồng thời, gia đình đã tổ chức đi tìm nhưng không tìm thấy cháu Nghĩa. Theo nguồn tin từ người dân là có 2 người phụ nữ lạ mặt đã chở cháu Nghĩa đi trên một chiếc xe máy màu đỏ ra hướng quốc lộ nên gia đình nghi ngờ cháu đã bị bắt. Cơ quan công an thị xã Ba Đồn đã xác minh vụ việc và ra “thông báo về việc tìm người”. 

Đến sáng 8/7, người dân phát hiện thi thể một bé trai tại khu vực hồ nước gần nghĩa trang thuộc khu vực Vũng Nổ (ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) và báo cho chính quyền xã, công an xã và Công an thị xã Ba Đồn. Sau đó, người thân của cháu Nghĩa đến và xác nhận đây chính là thi thể của cháu.

Trưa nay 8/7, người thân cháu Nghĩa cho biết: "Đã không có phép màu nào diễn ra với cháu Nghĩa và gia đình. Thi thể phát hiện ở khu vực Vũng Nổ chính là cháu Nghĩa. Hiện gia đình đang yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ cái chết của cháu Nghĩa".


Vị trí phát hiện ra thi thể của cháu Nghĩa.
Vị trí phát hiện ra thi thể của cháu Nghĩa.

Vị trí phát hiện thi thể cháu Nghĩa cách nhà của cháu chừng 1,5km. Vợ chồng anh Trần Văn Ất, chị Dương Thị Thảo (bố, mẹ của cháu Nghĩa) khóc ngất khi hay tin phát hiện thi thể con.

Theo anh Trần Khánh Duy (anh họ cháu Nghĩa), thi thể cháu được tìm thấy dưới ao cạnh bãi cát lớn bởi một người đi thả lưới đánh cá sáng cùng ngày. Khu vực ao trên cạnh một khu bãi cát rộng lớn, xung quanh còn có cây cối. Một phận khu bãi cát này được người dân múc cát tạo thành ao nhân tạo.

Người này cho biết thêm, những ngày qua, người nhà đã đi tìm rất kỹ trong phạm vi toàn khu vực. Kể cả nơi phát hiện nạn nhân, gia đình cũng từng xuống tận ao mò nhưng không không tìm thấy. Có khả năng Nghĩa mới bị sát hại chưa lâu.


Thi thể cháu Nghĩa đang được gia đình tổ chức an táng theo phong tục địa phương trong chiều nay.
Thi thể cháu Nghĩa đang được gia đình tổ chức an táng theo phong tục địa phương trong chiều nay.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT công an thị xã Ba Đồn đã cử lực lượng xuống bảo vệ hiện trường và báo cáo lên Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình cùng vào cuộc khám nghiệm pháp y, điều tra vụ việc.

Trả lời báo chí, một cán bộ Công an thị xã Ba Đồn nói “trên thi thể cháu Nghĩa có vết đâm, nhưng không biết bao nhiêu nhát và có sâu hay không". Như vậy, nhiều khả năng kẻ sát nhân đã đâm bé Trần Trung Nghĩa trước khi ném xác xuống hồ để phi tang. Hiện Cơ quan Công an đang vào cuộc khám nghiệm pháp y để điều tra tìm hiểu sự việc.

YAN sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.

Bài và ảnh: Quốc Đạt